Theo một nghiên cứu mới đây, học cách phát âm tiếng Trung Quốc và tiếng Việt khi còn nhỏ có thể tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Giỏi âm nhạc nhờ học tiếng Việt - Trung?
Giỏi âm nhạc nhờ học tiếng Việt - Trung?

Để chứng thực nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra nhạc cảm của 203 sinh viên nhạc, yêu cầu họ nhận biết tất cả 36 nốt nhạc từ 3 đoạn nhạc được chơi không theo thứ tự nào cả. Trong số những sinh viên này, có 27 sinh viên là người gốc Trung Quốc và gốc Việt Nam có thể nói trôi chảy tiếng mẹ đẻ của mình.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Califonia (Mỹ), những sinh viên gốc châu Á có điểm số không hề cao hơn các sinh viên da trắng nếu như họ không nói thông thạo tiếng mẹ đẻ của mình.

Tuy nhiên, với những sinh viên nói thành thạo tiếng mẹ đẻ thì điểm số của họ lại cao vượt trội, khả năng nhận biết chính xác các nốt nhạc của các sinh viên này là khoảng 90%. Giáo sư Diana Deutsch, nhà tâm lý học, trưởng nhóm nghiên cứu đã phát biểu trên Tạp chí New Scientist rằng: khả năng cảm thụ âm nhạc của những sinh viên này thật đáng kinh ngạc. Nó nằm ngoài sự tưởng tượng của bà.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng đối với khả năng cảm thụ âm nhạc hơn là so với yếu tố gene di truyền. Và trong số các ngôn ngữ thì tiếng Trung và tiếng Việt được xem là những ngôn ngữ có “thanh điệu” nhất.

Theo giáo sư Deutsch thì ngay từ thuở còn thơ, khi một đứa trẻ bắt đầu tập nói thì các bậc cha mẹ nên tạo cơ hội cho con em mình làm quen với những ngôn ngữ có thanh điệu, điều này sẽ giúp tăng khả năng cảm nhận về âm nhạc của trẻ em sau này.

Theo Gia đình/Telegraph


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Dự phòng và phát hiện sớm thai chết mang thai 6 tuẠn Ma i to c Cách sơ cứu khi bé bị côn trùng động văn phòng bài tập chữa cơm ngon Bạn có biết ích lợi của hạt thì là để Vùng da dưới cánh hạt chia bóng râm trường hợp sinh con hi hữu chăm sóc trẻ sinh đôi hiệu quả tại nhà giao dau hieu say thai thuốc diệt cỏ probiotic kỹ năng sống bo sung kem cho tre lịch yêu cứ vòng 3 anh huong den nhan cach tre nồng độ axit trong cơ thể tác dụng của bí đỏ Nước ép trẻ sơ sinh tư vong nước sôi phat trien cua thai nhi nhanh có thai sau khi sảy mẹ bầu nâng ngực nuôi con bắng cách Mai Anh móng kem dưỡng da handmade Bí quyết tạm biệt vùng da sạm ở đầu Bê nh nhân ma ng xa hô i 4 triệu chứng chính cho thấy bạn đang canxi Khoảnh khắc đáng yêu của bé Cách nấu cháo móng giò hạt sen ngon tuýp Gym trường hợp cấm xoa bụng bầu giúp con phát triển toàn diện thông minh từ nhỏ cao thủ nịnh mẹ phòng ngừa đau đầu mạn tính an xứ thanh hút shisha side vòng một kỹ nguy cơ tử vong cao Đồ chơi cho bé sơ sinh vì sao không nên ăn sữa chua ít béo psd công ty ha ng đâ u ít ốm lượng tinh trùng giới tính tuổi teen gạo nhựa mangthai3thansgdau cuộc sống tươi đẹp Bt trang điểm hình dáng kì lạ của bé sơ sinh Chức năng mon an tang cuong sinh ly chất đạm Mẹo vặt dân gian sinh nơ gối Nora phong cach trang diem Æ nguyên nhân khiến răng ê buốt cách xông cảm cách phòng bệnh lậu cach danh rang dung tăng cươ ng hê miê n di ch ho hap bầu không bên ăn Bí quyết giúp chị em trở nên thu hút cay kinh te vo sinh du da tung mang thai men vi sinh kinh nghiệm Công nghệ giảm béo trờ chơi phòng khách Sai lầm trong hôn nhân Trang điểm cho mắt cận truy cap internet ông bố cừ khôi Mắt dinh dưỡng trong sữa mẹ chốn bình yên sinh doi huyết áp thấp thanh điền hạnh phúc châ m dư t trieu 4 lỗi trang điểm lông mày cơ bản và Ăn thịt nhiều không tốt lông tơ ở bé sơ sinh xịt khoáng nha đam tính tự lập ở trẻ chanh đào tốtt hơn chanh thường Tế bào chết cach do tre so sinh ngu Biến nhà bếp trở thành phòng tập giảm chia se Xôn xao Bệnh trẻ em mẹ bầu Trắng da cổ