TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Bé Sơ Sinh
 

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Ông Anthony Bloomberg, Ðại diện UNICEF ở Việt Nam nói: “Đáng tiếc là chỉ có chưa đến 1/3 các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 4 tháng đầu. Tỷ lệ trung bình thế giới là khoảng 40%. Tỷ lệ nuôi con hòan tòan bẵng sữa mẹ ở Việt nam giảm xuống còn khỏang 5% khi trẻ được 4 đến 6 tháng tuối. Ðây là một trong các vùng có tỷ lệ nuôi con hòan tòan bằng sữa mẹ thấp nhất - và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. “Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” là một dịp để nêu bật hơn nữa tầm quan trọng của việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và vận động mọi người ủng hộ vấn đề có tính quyết định đối với sức khỏe này.”

UNICEF đang cùng với Bộ Y tế Việt Nam vận động tuyên truyền trong nhân dân quan điểm rằng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là “an toàn, lành mạnh và bền vững”:

1 – “An toàn”: Góp phần phòng và chống những bệnh lây nhiễm thông thường như tiêu chảy và viêm phổi, đồng thời cũng phòng nhiều chứng dị ứng, ví dụ như hen phế quản.

2 – “Lành mạnh”: Sữa mẹ bao gồm hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết và với số lượng đúng, sữa mẹ phù hợp nhất đối với những nhu cầu dinh dưỡng mà trẻ nhỏ cần.

3 – “Bền vững”: Có bà mẹ (hay người vú nuôi) là có sữa mẹ, do đó trẻ nhỏ không cần một loại thức ăn nào khác.

Thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm: "Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ"


Warning: fopen(../comments/Nuoi-con-hoan-toan-bang-sua-me.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.