TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Bé Sơ Sinh
 

Đặc điểm tâm sinh lý chung của trẻ 1-12 tháng tuổi

Ảnh: Corbis
Bé bắt đầu bước sang thời kỳ nhũ nhi (thời kỳ nhũ nhi kéo dài từ tháng thứ 2 đến tháng 12), bé có những đặc điểm chung như sau:

Thời gian này bé tiếp tục lớn nhanh. Lớp mỡ dưới da phát triển mạnh. Do đó nhu cầu năng lượng hàng ngày càng tăng để phục vụ cho quá trình chuyển hóa các chất rất cao, đồng hóa chiếm ưu thế. Nhu cầu năng lượng của bé trong thời gian này là 110 Kcal/24 giờ (80 Kcal cho nhu cầu cơ bản, 30Kcal cho tăng trưởng).

Song song với sự phát triển mạnh về thể chất, sự phát triển vận động, tâm thần và trí tuệ cũng được hình thành. Bé giao tiếp dần với mọi người xung quanh. Để đáp ứng với sự tiếp xúc ngày càng tăng của môi trường trong thời kỳ này não phát triển rất nhanh, vỏ não trưởng thành dần. Các globulin miễn dịch mẹ cho qua nhau thai (IgG) và cho qua sữa mẹ (IgA) giúp bé tránh được một số bệnh truyền nhiễm (sởi, bạch hầu, thủy đậu, thương hàn) trước 6 tháng tuổi.

Quan hệ mẹ con hình thành và phát triển. Mẹ cần thời gian chăm sóc chơi đùa với con. Điều này giúp bé phát triển và định hình nhân cách theo tiến trình thông thường. Giao tiếp xúc cảm với người lớn là hoạt động chủ yếu, thông qua cử động của cơ thể bé đã có phương tiện giao tiếp và nảy sinh khả năng bắt chước hành vi cũng như ngôn ngữ. Đây là điều kiện tiên quyết để bé lớn thành người.

Warning: fopen(../comments/Dac-diem-tam-sinh-ly-chung-cua-tre-1-12-thang-tuoi.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.