TRANG CHỦ

CHƠI GAME

Y BÁC SĨ

NẤU ĂN

 
Categories
Sức Khoẻ Dinh Dưỡng Tâm Sinh Lý Giáo dục Làm cha mẹ Mang Thai - Sinh Nở Đặt tên cho bé Quá trình phát triển Lớn lên cùng con Gia đình và xã hội Cách nhìn cuộc sống Thư viện làm đẹp Phong cách Nghệ thuật yêu Món ngon dễ làm Mẹ và bé Khám phá Danh ngôn tình yêu
e-Family
Nuôi dạy con Quan hệ gia đình Sống khỏe Tâm sự Đời sống Giải trí Mua sắm Ăn ngon Nhà đẹp
Bé Sơ Sinh
 

Các món ngon dành cho bé 9-12 tháng

Thành viên tholau:
Mình mở đề tài mới, mời các mẹ đóng góp và chia sẽ những món ăn cho con. Thực đơn 1: Cháo trắng, canh cua rau cải, tôm sốt cà chua.Phương châm của mình là làm các món đơn giản và nhanh để dành thời gian cho con đi chơi . Vì vậy, các món của con mình dùng luôn các món của người lớn, nhưng chế biến đi một chút để phù hợp với bé.
- Nấu Cháo trắng:Mình lấy 2 nắm tay gạo, vo sạch, đổ nước vào cho thêm một chút dầu ăn, quấy đều, cho lên bếp đun (không cần phải canh vì cho dầu cháo sẽ không bị chào ra). Mình nấu trong vòng 20 phút là cháo chín mềm. Các mẹ có thể nấu bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cháo nấu cho thêm dầu ăn béo ngậy.
- Canh (mình nấu cho cả nhà chưa cho gia vị vào nhé, múc lấy một bát cho con, lấy kéo bấm nhỏ rau). Mình chưa cho con ăn gia vị, nước mắm (trên 1 tuổi mới cho ăn).
- Tôm lột vỏ, băm nhỏ, cà chua lột vỏ băm nhỏ. Trộn cà chua và tôm sốt chín.
Chuẩn bị sẵn khay thức ăn và hoa quả theo mùa. Cho con ngồi vào ghế ăn là bắt đầu.

Thành viên bé Tẹt: Canh mẹ nó có thể tí bột bắp cho sánh lại dễ ăn không hay là cho ăn như người lớn luôn, dùng kéo cắt rau nhỏ ra, hay thiệt, sao mình lại không nghĩ ra nhỉ. Mình cũng rất ủng hộ việc bạn không cho muối vào thức ăn của bé , bé nhà mình cũng không muối không đường đây ạ, vẫn măm ngon lành cành đào, dù ai nói ngả nói nghiêng là nhạt thế làm sao nó ăn được, mẹ cháu vẫn cứ kệ.

Mình có món nui sao nấu với thịt gà và cà rốt khoai tây, thấy bé khoái lắm vì được thay đổi khẩu vị, luộc gà xé sợi cho vào cối đâm nhuyễn, nước dùng để dành nấu súp khoai tây cà rốt xắt hạt lựu hầm mềm, nui sao luộc với chút dầu ăn cho chín mềm và không dính, cho vào nước súp là măm, rắc tí ti hành ngò băm nhuyễn.

Thảo luận và chia sẻ: "Các món ngon dành cho bé 9-12 tháng"


Warning: fopen(../comments/Cac-mon-ngon-danh-cho-be-9-12-thang.comment) [function.fopen]: failed to open stream: Permission denied in D:\Hosting\10232410\html\sinhcon.com\sinh_con\include\scriptcomment.php on line 58
Comment's unavailable at this time.