Từ một cô tiểu thư ở nhà bố mẹ đẻ, Mai trở thành người vợ không lúc nào hết việc của Long. Ai cũng khen vợ chồng Mai hạnh phúc. Cô thì không có thời gian t
Dạy nàng tiểu thư làm người vợ đảm

ự hỏi mình có hạnh phúc hay không?

Bố Mai là cán bộ quân đội cấp cao, mẹ là giáo viên cấp ba. Gia đình Mai không thuộc “nhánh” đại gia nhưng điều kiện kinh tế chẳng thiếu thốn thứ gì. Cô lại là con một nên được bố mẹ chăm bẵm như bảo bối.

Mai xinh gái, mảnh mai như cái tên của cô vậy. Tuy nhiên, vì được chiều chuộng từ nhỏ nên cô mặc định tất cả mọi người xung quanh đều phải chiều cô. Cô không bao giờ chịu nổi những lời chê trách. Yêu Mai, Long chỉ cần làm điều gì phật lòng cô là cô không nhìn mặt cả tháng.

Bạn bè, anh chị em Long đều rất bất bình với cô người yêu tiểu thư của Long. Ai cũng nghĩ Long yêu chỉ mang tính chất nông nổi thanh niên. Bản thân Long cũng có nhiều lựa chọn vợ hơn Mai rất nhiều.

Đột nhiên Long thông báo chuẩn bị đám cưới với Mai, mà không phải như mọi người vẫn suy đoán là đám cưới bác sỹ chỉ định. Đám cưới của Long và Mai đi từ quyết định nghiêm túc của Long.

Chuẩn bị cho đám cưới, mọi thứ bố Mai đều ra những điều kiện rất khắt khe. Điều kiện nào Long cũng chiều bố vợ và vợ một cách vui vẻ. Có những việc rất quái, chẳng hạn như Mai giới hạn cho Long mời bạn bè đến hôm ăn hỏi không quá 20 người với lí do: Bố em không thích ồn ào.

Dạy nàng tiểu thư làm người vợ đảm 1

Từ một cô tiểu thư ở nhà bố mẹ đẻ, Mai trở thành người vợ không lúc nào hết việc của Long.

Bạn bè Long vốn nhiều và ai cũng thích đi đám ăn hỏi của Long. Chỉ tính riêng nhóm bạn bè thân, nhiệt tình, Long đã có tới hơn 20 người bạn, chưa tính số người thân trong gia đình. Thế là Long phải đi giải thích với từng người. Có người còn giận và cạch mặt Long luôn.

Đám cưới hai người diễn ra trang trọng ở một khách sạn lớn. Sau đám cưới, Long tiễn hết gia đình vợ và bạn bè vợ về rồi đưa vợ về nhà mình. Ở đó, anh bố trí sẵn mấy mâm và mời bố mẹ, cô dì, chú bác, anh em cùng bạn bè thân.

Hai vợ chồng đi từng mâm cơm chào hỏi. Long giới thiệu với vợ từng người một, người nào cũng có những mối liên hệ sâu sắc với anh. Anh nói với vợ trước mặt mọi người: “Anh không phải người bê tha, nhưng là người nhiệt tình. Có thể em phản đối anh nhiều việc, nhưng những công việc của anh chị em, họ hàng và bạn bè thân của anh thì em hãy cùng anh gánh vác và làm hết mình”.

Rồi Long nói với bố mẹ và mọi người: “Vợ con tuy không phải người khéo léo, nhưng là người đảm đang. Chuẩn bị về nhà chồng, vợ con đã nói với con rằng thời buổi kinh tế khó khăn, cả nhà nên ăn cơm ở nhà với nhau. Công việc của nhà con cũng nhàn nên sáng ra nhà con sẽ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, tối về nhà con sẽ làm cơm tối mời bố mẹ ăn cơm cùng với chúng con cho tình cảm mà lại tiết kiệm. Những ý này của vợ con làm con rất cảm động. Con hy vọng bố mẹ động viên nhà con để nhà con hoàn thành tâm nguyện”.

Mai cứ như chết đứng với những điều chồng nói. Cô cứ nghĩ rằng lấy nhau rồi, Long sẽ toàn tâm toàn ý với vợ như anh đã từng chiều cô trước khi cưới. Cô cũng không thể nghĩ rằng cô lại phải nấu cơm sáng, nấu cơm tối rồi dọn dẹp nọ kia…

Và ngay đêm tân hôn, Mai đã chịu sự trừng phạt của chồng khi Long nhậu say mèm. Cô đã không được chồng chú ý, lại còn phải dọn cho chồng cả đêm trong nước mắt.

Rồi sáng ra, trong lúc buồn ngủ, mệt mỏi, Mai vẫn phải lục đục nấu bữa sáng. Cô đánh vật với cái bếp nhà chồng, vừa làm nước mắt cứ chực chảy ra. Khi mọi người ăn sáng, bố mẹ chồng cô cứ hỉ hả con dâu đảm mà Mai ấm ức không nói nên lời. Long thấy vậy nói với bố mẹ: “Bố mẹ đừng khen vợ con như thế, cô ấy nhạy cảm, lại khóc lóc như trẻ con”.

Cứ thế, Long không đánh đập, không nói nặng tới Mai, nhưng những lời nói ngọt ngào, có vẻ quan tâm của Long tới vợ khiến Mai lạnh hết cả chân tóc. Cô cứ lo không biết chồng còn nghĩ ra chiêu gì cho mình làm nữa hay không.

Mỗi cuối tuần, Long lại đưa vợ về đằng ngoại “nghỉ ngơi”. Nói là nghỉ ngơi nhưng Long mua cả đống đồ về chiêu đãi bố mẹ vợ. Rồi Long cũng chuẩn bị cơm, nhẹ nhàng gọi Mai vào làm cùng. Vốn dĩ Long không làm gì quá đáng nên bố mẹ Mai cũng thấy mọi việc hợp lí, ông bà còn tỏ ra rất hài lòng.

Thế là từ một cô tiểu thư ở nhà bố mẹ đẻ, Mai trở thành người vợ không lúc nào hết việc của Long. Ai cũng khen vợ chồng Mai hạnh phúc. Cô thì không có thời gian tự hỏi mình có hạnh phúc hay không? Nhưng cô biết, chẳng có ai chiều mình như mình mong muốn nữa.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Câu chuyện gia đình Câu chuyện gia đình Hôn nhân & Gia đình

Tinh duc to chuc tiec chất Ác phép tính sexy Bệnh kị tỏi Tôn trọng con hò hét cách cắm hoa hồng đỏ dạy con biết nói sớm Tất tần tật những điều về độ mờ trẻ xay xe Hàng ngày bang ve sinh mẹ bầy làm quen Con tập nói Vượt qua mệt mỏi Candice Swanepoel bộ ảnh sinh con quan he dong tinh đậu nành kẻ thứ ba gtmtt be so tam trong trẻo tam su anh nang cho con bu Mực tấy da ta i bê nh viê n Miến khai niem thoi gian da trang sang gây trở ngại do Tet cho be Joe Biden trẻ sinh ra bí bo Chuyện nhà cô vợ axit béo omega 3 Love you like triệu chứng ung thư dạ dày Ba bà u bên trong giảm chất béo không phải là Đa ối Anna Angenend ba bau an mang kinh mau bản đồ tư duy trị tiêu chảy Tác hại của quần chíp chữ T học bơi Chanh đào kem tai nang hàng tiền đạo đau khô điều trị lậu suc khoe khi mang thai nứt cổ gà Tuân thu Nhóm bạn thân ngôi nhà chú ếch ngua bung khi mang thai kẹo mút dạy con qua bụng mẹ tưa lưỡi phat tre sao cho hieu qua cắm hoa hồng trắng Rau ma Đau đớn kiếp phụ nữ ngoại tình bị Làm tóc điệu cho bé xinh xắn tới dụng cụ thử thai chính xác benh vang da co the làm lại trẻ bị sảy quá xe Sảy thai giới tính học uốn ván rốn vòng 3 Kiểu làm đẹp khiến chị em xấu hơn mẹ mang thai cao dán viem gan c hổ Sandra cham kinh nguyet hà khắc buồng chảy máu chân răng u mau bi quyet trang diem gyan mudra bra mix Vai trò của bữa ăn sáng và thực đơn Hanh tay Bộ ảnh gia đình biện pháp tránh thai heo con chuyen cong so uong thuoc tranh thai khan cap dạn giảm mỡ bụng với chè vằng cân Son dÆ á ng Giảm quầng thâm mắt ăn rau trị ho có đờm làm thế nào để hết thâm nách