Câu trả lời ngắn gọn? Hầu như là có. Bài kiểm tra thực sự để xem con bạn có nhận đủ dinh dưỡng là phải kiểm tra con bạn có đang tăng trưởng và phát triển bình thường hay không.
Có bình thường không nếu con tôi có vẻ không muốn ăn gì cả? - Thực phẩm cộng đồng

Elizabeth Wallace Smith

Chuyên gia dinh dưỡng

Nếu con bạn luôn tăng trưởng chiều cao và cân nặng một cách đều đặn thì bạn không cần phải lo lắng. Mặc dù lượng thực phẩm trẻ ăn có thể thay đổi từ tuần này sang tuần khác, hầu hết trẻ đều ăn đủ theo nhu cầu phát triển theo tháng và theo năm.

Dù mệt mỏi với việc chiến đấu mỗi ngày để cho trẻ ăn, hầu hết các bậc phụ huynh đều tự gây áp lực cho bản thân nhiều hơn là các chuyên gia dinh dưỡng. Là cha mẹ, bạn chỉ cần nhớ ba điều sau để nuôi con:

  1. Cung cấp thực phẩm đủ dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn
  2. Thiết lập thời gian cho các bữa ăn chính và phụ
  3. Tạo một không khí vui vẻ và ít căng thẳng trong suốt bữa ăn

Chỉ vậy thôi! Những vấn đề khác, bao gồm ăn cái gì và ăn bao nhiêu, hãy để trẻ quyết định.

Việc bắt con phải ăn bao nhiêu hay buộc bé phải thử những món mới sẽ làm trẻ áp lực trong suốt bữa ăn. Duy trì “cuộc chiến ăn uống” với bé có thể sẽ dẫn đến một mối quan hệ tiêu cực giữa trẻ và thức ăn.

Nếu lo lắng chế độ ăn của con bạn không đủ đa dạng, hãy ghi lại những gì trẻ ăn trong bốn ngày (bao gồm 1 ngày cuối tuần). Bạn sẽ thấy con bạn có một chế độ ăn tốt hơn là bạn nghĩ. Mặc dù tình trạng rối loạn chế độ ăn ít phổ biến nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn y tế cho con bạn.

Ngay cả khi con bạn không ăn những món có màu xanh hay đỏ trong nhiều tuần, không có nghĩa là trẻ sẽ mãi như vậy. Sự yêu thích của trẻ đối với thức ăn thay đổi theo thời gian và bé thường có phản ứng tiêu cực với những món mới. Chỉ cần kiên trì – thường thì trẻ cần tiếp xúc và trải nghiệm nhiều hơn với món ăn mới để đủ tự tin cắn một miếng.

Tài liệu tham khảo: http://www.babycenter.com/404_is-it-normal-that-my-child-hardly-seems-to-eat-anything_69556.bc


Tổng hợp & BT:

Về Menu

dinh dưỡng cho trẻ dinh dưỡng cho trẻ

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich