Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Bé gái tự kỷ đến 5 tuổi mới bắt đầu tập nói. Thế nhưng người ta đã phát hiện ra bé có một tài năng hội họa phi thường. Sự tập trung và chú ý đến từng chi tiết trong các tác phẩm của mình giúp cô bé sáng tạo nên những bức tranh tuyệt vời.

Cho đến bây giờ căn bệnh tự kỷ với những triệu chứng rối loạn thần kinh vẫn chưa được khoa học tìm ra lời lý giải tận cùng. Chứng rối loạn thần kinh này khiến người bệnh hoàn toàn không có khả năng giao tiếp với xã hội. Họ sống trong một thế giới khép kín của riêng mình. Bé gái Iris Grace (Anh) bị mắc căn bệnh này. Thế nhưng người ta đã phát hiện ra ở bé một tài năng hội họa phi thường - sự đền bù xứng đáng cho số phận kém may mắn của bé.

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Để giúp bé phát triển, ngoài việc đưa bé đi trị liệu về ngôn ngữ, cha mẹ cho Iris tham gia vào một nhóm học vẽ. Và điều đó đã mang đến kết quả thật tuyệt vời. Mẹ cô bé kể rằng bé có khả năng tập trung đáng ngạc nhiên so với lứa tuổi của mình vào một công việc và có thể vẽ liên tục không nghỉ 2 tiếng đồng hồ. Những bức tranh của bé hoàn toàn không tương xứng với lứa tuổi. Cô bé biết cách chọn màu, pha màu tuyệt đẹp. Nhiều nhà phê bình cho rằng tranh của bé mang phong cách của họa sĩ tài năng Monet.

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Cô bé tự kỷ và những bức tranh tuyệt vời

Đến nay, những bức tranh của Iris Grace đã nằm trong bộ sưu tập của các nhà sưu tập Anh, Châu Âu, Mỹ và châu Á. Tất cả lợi nhuận từ việc bán tranh được dành cho sự chăm sóc bé: những giờ học yoga, những phương pháp trị liệu bằng âm nhạc, trị liệu ngôn ngữ…


Tổng hợp & BT:

Về Menu

trẻ tự kỉ hội họa với trẻ tự kỉ

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich