Việc can thiệp thai nhi sớm là có thể thực hiện được, tuy nhiên có thể dẫn đến những biến chứng khó lường!
Chọn ngày giờ tốt cho bé chào đời bằng sinh mổ - hậu quả khó lường

Ngày càng có nhiều sản phụ chọn phương pháp sinh mổ, họ quan niệm rằng việc phẫu thuật giúp họ lựa chọn được ngày sinh, tháng đẻ, giờ sinh và cả bác sĩ mát tay và số giường, số phòng… để sinh con quý tử, hợp với bố mẹ… Yếu tố tâm linh là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều sản phụ chọn phương pháp phẫu thuật thay vì sinh đẻ tự nhiên. Nhưng có thật sự là ai sinh vào ngày, giờ “vàng” cũng tốt không? Và việc chọn ngày, giờ để sinh con có những ảnh hưởng như thế nào đến thai phụ và thai nhi?

chon-ngay-gio-tot-sinh-con-bang-sinh-mo-hau-qua-kho-luong

Nhiều nguy cơ cho mẹ và con

Theo các bác sĩ, có thể tiến hành các ca mổ đẻ trước từ mấy tuần tuổi, miễn sao đảm bảo theo tiêu chuẩn, chỉ định của ngành y tế. Nhưng việc can thiệp thai nhi sớm, chắc chắn làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bào thai cũng như đứa trẻ sau này và cả người mẹ nữa.

Theo đó, dù nguyên nhân nào thì việc đứa trẻ chào đời do không được ra bằng đường tự nhiên (trẻ không đi qua ống âm đạo, phổi không bị ép để tống xuất các chất dịch) nên dạ dày và phổi có thể vẫn còn nước ối. Sự tồn ứ dịch trong phổi trẻ làm tăng nguy cơ suy hô hấp, gây bệnh màng trong.

Đây là các bệnh lý rất nặng ở trẻ sơ sinh, việc điều trị đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, sự chuyển dạ của người mẹ sẽ sản sinh ra nhiều hormon giúp trẻ đề kháng tốt. Những trẻ sinh mổ không trải qua quá trình này sẽ thiếu những hormon cần thiết nên thường yếu hơn những trẻ sinh thường.

Việc sinh mổ còn có thể dẫn đến những biến chứng cho người mẹ trong lần mang thai sau, nhất là nguy cơ chửa ngoài dạ con, vỡ tử cung ở mẹ, nhau thai bám vào vết mổ cũ… rồi lần sinh con sau hầu như đều phải mổ, quá trình mang thai sau cũng phải theo dõi sát sao, căng thẳng hơn.

Vì vậy, trước khi đề nghị chọn ngày giờ sinh mổ, sản phụ cần tìm hiểu kỹ những ích lợi và tác hại của nó, lắng nghe những tư vấn của bác sĩ. Nếu bác sĩ không chỉ định mổ lấy thai, sản phụ nên sinh con theo cách tự nhiên. Bác sĩ sẽ chỉ định cho sinh mổ trong một số trường hợp như: thai quá to, người mẹ có bệnh nhiễm khuẩn có thể gây lây nhiễm cho bé trong khi sinh thường hay dị tật về cơ thể, mẹ mang thai nhiều bé cùng một lúc, trẻ bị tràng hoa quấn cổ có nguy cơ tử vong, thai ngược…

Theo SKĐS


Tổng hợp & BT:

Về Menu

mẹ bầu mang thai

Cách làm sườn om sấu lừa dô i biện lựu thơ Cách nhận biết hạt dẻ cười bị tẩy Không co gi lỵ luu y cho be di nha hang cuô c sô ng ha ng nga y la cách pha trà atiso bánh sầu riêng chiên giòn khó thụ thai Ngân sách la lơi viêm phô i cho người mất ngủ cháo cá hồi cho bé ăn dặm bánh ngon la m đẹp ca kho khôn la m công ta c tiêu la m cha mẹ dầu vừng dinh duong cho tre la m cho xét nghiệm phụ nữ trong độ tuổi 20 la m chuyê n ngươ i lơ n la m giâ y khai sinh tác hại của điện thoại thông minh với la m nô i bâ t la m nha nươ c Thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tim la m quen bé tập ăn bánh tráng sai lam cua cha me trị mụn la m sao cho Những người mắc bệnh gì không nên ăn cảnh báo bệnh la m tô n ha i nám bệnh đau mắt Bệnh dị ứng Australia la m tô n thương Cấm tuyệt đối không ăn những loại Nhiễm giun tóc Tình yêu day con biet noi la m thê na o benh phụ khoa la m viê c nhiê u kiwi bao ve suc khoe bánh khoai lang dẻo la m viê c qua sư c mặt nạ mật ong la ng quên tắc mũi ở bé la o ho a da bênh tiểu đường cá điêu hồng nướng lá sen la m du ng ti nh du c lactose bánh trôi bánh chay lam cách nấu cháo cá lóc thể châm lam bo lan dau sau khi sinh nen an nhung gi Dinh dưỡng Biến chứng bệnh viêm cầu thận cấp lam bo nhu the nao lam bo tot bánh trôi nước lam cha me lam dep da Chữa bệnh lang ben thật đơn giản theo tập tính tự lập cho bé tim cho trẻ lam dep da khi mang thai sinh con lam dep khi mang thai bánh thịt nướng Xử lý lam do choi cho con bé gái tóc xù lam gi khi be tuc gian dấu hiệu bệnh trĩ chọn lựa bao cao su lam gi khi con ken an mon an ba bau khong nen an Những loại thực phẩm tự nhiên có tác Lý do khiến bạn không thể trở thành lam gi khi mang thai oi tim lam gi khi tre nhut nhat hôn nhân đổ vỡ làm trắng da gâ n đâ t xa trơ i nói dối nước nho lam me tác dụng của cải bó xôi đối với Nuôi Dạy Con Dê con Nước muối lam me don than Khỏe mạnh quâ n ô ng suông lam sao de sinh con gai lợi ích của nước sả tươi lam sao de sinh doi điều trị nám da