Nuôi con đối với mẹ đơn thân trăm đường khổ cực, và để nuôi con trai trưởng thành nên người với họ lại càng kh
Bí quyết nuôi dạy con trai dành cho mẹ đơn thân

ó khăn hơn. Dưới đây là những điều mẹ đơn thân nên làm khi có một cậu con trai.

Chuẩn bị kiến thức cơ bản để nuôi dạy con trai

Vì sự khác biệt về giới tính, nên nuôi con trai sẽ rất khó khăn cho các bà mẹ đơn thân, điều quan trọng là bạn phải chấp nhận sự khác biệt của con trai. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc và nuôi dạy bé trai. Từ đó bạn có thể hướng cho con phát triển lành mạnh, trở thành một người đàn ông nam tính sau này.

Đừng biến con thành trụ cột gia đình

Nhiều bà mẹ đơn thân nghĩ rằng, cách duy nhất để con trai mạnh mẽ và có trách nhiệm với gia đình là nên giao cho con những trọng trách lớn lao của một người đàn ông trong gia đình. Nhưng bạn nên nhớ rằng, con chỉ mới là một cậu nhóc “ăn chưa no, lo chưa tới” làm sao có đủ sức để gánh vác những việc lớn, là trụ cột gia đình được.


Bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về chăm sóc và nuôi dạy bé trai


Dù trong nhà thiếu vắng đàn ông, bạn cũng không nên đặt gánh nặng lên vai cậu nhóc quá sớm. Hãy để cho bé tự do phát triển và khôn lớn như những người bạn bình thường, đó mới là cách tốt nhất cho con bạn.

Không nói xấu bố của con trai

Bạn và người ấy, vì những lý do nào đó mà không thể ở được với nhau nữa. Dù bạn rất căm hận người đàn ông đó, nhưng đừng bao giờ nói với con rằng bố con là một người đàn ông tồi tệ và hèn nhát. Vì như thế, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và việc hình thành nhân cách của con về sau.

Trẻ sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti vì mình có một ông bố tồi tệ. Nên nói cho con biết sự thật nếu con đã đủ nhận thức, đừng nói xấu cũng đừng ca ngợi quá mức về bố của con trai. Nói cho con những điểm tốt mà người đàn ông đó có là được.

Đừng quá khắt khe với con trong việc kết bạn

Con trai thường hay nông nổi, bốc đồng và dễ bị bạn bè xấu lôi kéo, dụ dỗ. Vì thế, bạn cần kiểm soát và nắm bắt các mối quan hệ bạn bè của con. Tuy nhiên bạn phải hết sức tế nhị, không được cấm đoán con, đại loại như con không được chơi với bạn A, bạn B nào đó mà mẹ không thích.


Nên khuyến khích con dẫn bạn về nhà chơi, đừng khắt khe với con trong việc kết bạn


Nên khuyến khích con dẫn bạn về nhà chơi, bạn có thể làm cho con những món ăn vặt để con tiếp đãi bạn. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu được các mối quan hệ của con, những người bạn mà con chơi cùng. Đây là cách để bạn dễ dàng kiểm soát và nắm bắt được các mối quan hệ của con.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh

Tham gia hội nhóm các ông bố bà mẹ đơn thân là một cách để bạn chia sẻ và nhận sự chia sẻ của những người đồng cảnh ngộ. Ở đó, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm về cách chăm sóc và nuôi dạy con nói chung và con trai nói riêng của những người đi trước.

Hãy để con làm những việc của một người đàn ông

Nếu nuôi con gái mẹ nên dạy con biết cách nấu cơm, quét dọn nhà cửa, may vá, thêu thùa... thì đối với con trai, ngay từ nhỏ mẹ nên hướng cho bé những việc mà một người đàn ông thường làm như: giúp mẹ mang vác đồ nặng, sơn lại cửa, sửa ổ khóa, thay bóng đèn


Mẹ nên hướng cho bé những việc mà một người đàn ông thường làm


Dù là những việc rất nhỏ, nhưng sẽ giúp con tự tin và cảm thấy bản thân có ích và mạnh mẽ, sẽ là chỗ dựa cho bạn khi cần thiết.

Dành cho con không gian riêng

Dù nhà chỉ có hai mẹ con, nhưng không vì thế mà bạn can thiệp quá sâu vào góc riêng của con, nên dành cho con một không gian riêng. Ở đó, là nơi mà con lưu giữ những kỷ niệm và cuộc sống rất riêng của con.

Xây dựng cho con hình tượng một người đàn ông

Bạn là một người phụ nữ, dù bạn có cố gắng đến mấy vẫn không thể đóng vai trò một người đàn ông trong gia đình được. Vì thế, hãy cho con một hình tượng một người đàn ông nào đó để con noi theo vì bạn không thể vừa làm cha vừa mẹ của con được.

Luôn dành cho con tình yêu thương và nhiều hơn thế

Làm mẹ đơn thân nghĩa là bạn phải cùng lúc làm cha và làm mẹ, nghĩa vụ và trách nhiệm gấp đôi. Bạn vừa phải lo sự nghiệp vừa nuôi con nên cuộc sống sẽ rất bận rộn.


Hãy cho con biết, con là tất cả của mẹ và mẹ yêu con nhất trên đời.


Nhưng dù bận rộn đến đâu, cũng nên dành thời gian quan tâm đến con, chơi với con, đưa con đi chơi, dạy con học, trò chuyện cùng con. Hãy cho con biết, con là tất cả của mẹ và mẹ yêu con nhất trên đời.

SinhCon.com (Tổng hợp)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich