Với các bà mẹ Nhật luôn có những phương pháp nuôi dạy con tốt. Cùng xem những bí quyết nuôi dạy con của các bà mẹ Nhật để con khoẻ mạnh
Bí quyết nuôi dạy con của các bà mẹ Nhật

 • 1

  Hãy nói chuyện với con

  Khi đi ngủ, ăn uống, hay ngay cả khi thay tã cho con, hãy nói chuyện với con vì đó là những thời điểm thích hợp. Hãy dành thời gian có cuộc trò chuyện dài với con. Việc này càng thường xuyên càng tốt.

    Bí quyết nuôi dạy con của các bà mẹ Nhật - 1
 • 2

  Gương mặt cần có sắc thái

  Hằng ngày hãy cùng con chơi “ú òa”. Đặt bé ngồi đối diện với bạn. Sau đó, bạn đặt tay lên mặt và nói “ú...”. Khi bỏ tay ra khỏi mặt bạn sẽ kêu “òa” thật to với bé, vừa chơi vừa kết hợp sắc thái và âm thanh, làm nhiều lần cũng được, khi nào trẻ không hứng thú nữa thì thôi. Gương mặt của bố mẹ phải có sắc thái phong phú, không nên chỉ có một kiểu biểu cảm, thay đổi biểu cảm khác nhau để cho trẻ vận dụng trí não đoán xem mỗi lần tay mẹ mở ra sẽ có biểu cảm gì.

 • 3

  Cho con mặc quần áo màu sắc

  Cho con mặc quần áo màu sắc sặc sỡ, sáng màu. Màu sắc giúp kích thích khả năng tập trung của trẻ, khả năng tập trung là nền móng của khả năng học tập sau này.

 • 4

  Chơi trò chơi cùng con

  Thường xuyên chơi trò cưỡi ngựa nhong nhong. Để bé trên lưng và chơi trò cưỡi ngựa, những bé hiếu động sẽ rất thích trò này. Vừa bò vòng quanh, mẹ (hoặc bố) vừa nói lớn: Nhong, nhong liên tục. Trò chơi này sẽ giúp cho trẻ có khả năng cân bằng, phát triển hệ thần kinh vận động

  Bí quyết nuôi dạy con của các bà mẹ Nhật - 2

 • 5

  Không dùng ngôn ngữ trẻ con nói với bé

  Không dùng ngôn ngữ trẻ con để nói với bé. Bé lắng nghe tất cả những gì bạn nói và “lưu trữ” vào cái đầu bé nhỏ nhưng có dung lượng lưu trữ khổng lồ... Thay vì sử dụng những từ ngữ “trẻ con” theo ngôn ngữ của bé, hãy trò chuyện với trẻ như đang giao tiếp với người lớn, dùng ngôn ngữ của người lớn. Hãy nói chậm rãi, rõ ràng, và cố gắng càng đơn giản càng tốt.

 • 6

  Dạy con cách cầm thìa

  Khi dạy con cách cầm thìa, phải ngồi cùng chiều để dạy con, không được ngồi ngược chiều với con, làm như thế sẽ khiến con bị loạn hướng.

 • 7

  Dạy con chơi trò có sự lựa chọn

  Thường xuyên dạy con những trò chơi có sự lựa chọn. Ví dụ: “Con thích đồ chơi nào?”. Hãy đưa ra những lựa chọn rõ ràng, đơn giản, mỗi lần được lựa chọn đều giúp kích thích phát triển đại não của bé.

  Bí quyết nuôi dạy con của các bà mẹ Nhật - 3

 • 8

  Chơi trò đếm số

  Chơi trò đếm số trong lúc tắm. Đếm giọt nước nhỏ xuống, đếm bong bóng xà phòng, đếm ngón tay, ngón chân. Hãy dạy con đếm ngược từ 10 đến 0, đặc biệt chú ý cho con nhận thức về sự tồn tại của số 0

 • 9

  Giữ đúng lời hứa với con

  Khi cha mẹ hứa một điều gì đó thì thường điều ấy gắn liền với một mong muốn, một nhu cầu của trẻ nên trẻ rất khát khao được cha mẹ thực hiện. Và trẻ sẽ ghi nhớ rất kỹ những gì cha mẹ đã nói. Vì vậy những việc đã hứa thì nhất định phải thực hiện, chỉ có như thế mới dạy cho con bạn biết giữ lời hứa.

 • 10

  Dạy con biết dừng đúng lúc

  Dạy con hiểu và biết dừng lại khi người lớn nói “dừng”. Khi nghe đến hiệu lệnh yêu cầu dừng, con phải biết dừng mọi động tác. Cách dạy này có giá trị rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục con.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

cha me tre nuoi con day con

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich