Lần đầu tiên bạn nghe con khoe khoang tài năng của mình trước mặt bạn bè. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Từ khi nào bé trở thành người thích thể hiện như thế?
Bé 5 tuổi 6 tháng đã biết khoe khoang?

Lần đầu tiên bạn nghe con khoe khoang tài năng của mình trước mặt bạn bè. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Từ khi nào bé trở thành người thích thể hiện như thế?

  • Trẻ 5 tuổi 5 tháng và khiếu hài hước
  • Trẻ 5 tuổi 7 tháng: Giới hạn an toàn

Có thật là bé đang khoe khoang?

Muốn vượt trội hơn người khác là tâm lý bình thường của trẻ 5 tuổi. Con bạn đang muốn mình là trung tâm của cả thế giới và bé cảm thấy tự hào về những gì bé biết. Khoe khoang là cách bé cho thấy mình rất tự tin về bản thân.

Nếu khoe khoang là một thói quen của bé, nên nói cho bé biết rằng bạn của bé sẽ thấy việc bé thường làm như vậy là không hay và mọi người sẽ không thích. Cho bé thấy rằng bé vẫn có thể tự tin với những điều mình làm được, trong khi vẫn trân trọng những gì người khác có thể làm.

>>> Xem thêm: Dạy con không ghen tị với bạn bè

Để bé cảm thấy tự tin rằng bạn cũng biết bé thông minh và tài năng mà không cần bé phải cố gắng khoe khoang, nên khen bé khi bé chúc mừng em mình vừa thắng một trận đá bóng, hay bé khen bạn mình vừa làm xong một cái bánh xe.

tre 5 tuoi 5

Các bé lên 5 đã thích thể hiện mình trước bạn bè

Cuộc sống của mẹ

Việc làm cha mẹ là một niềm vui bất tận khi bạn vui đùa cùng bé hoặc nói cho bé nghe những điều thú vị. Tuy nhiên, cũng sẽ có những lúc bạn cần phải lớn tiếng hoặc ngăn bé làm một việc “tày đình”?

>>> Xem thêm: Có nên đặt ra kỷ luật khi con còn nhỏ?

Đừng cảm thấy có lỗi khi bé bắt bạn phải trở thành một người nghiêm khắc, kể cả khi bé òa khóc hay hét lên “Con ghét bố mẹ lắm”. Không có quy luật nào nói rằng bạn luôn phải làm cho bé vui vẻ mọi lúc mọi nơi.

Trách nhiệm lớn nhất của bạn chính là nuôi nấng và dạy dỗ bé thành người đàng hoàng, vui vẻ và mạnh khỏe. Thỉnh thoảng, bạn vẫn phải đưa ra những nguyên tắc dạy dỗ và thực hiện kỷ luật với bé.

Bé từ 4 đến 6 tuổi
Tổng hợp & BT:

Về Menu

be 5 tuoi choi cung ban be ky luat con nho

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich