Con tôi 4 tháng 5 ngày nên cho cháu ăn dặm và uống sữa thế nào cho phù hợp? Bé 4 tháng tuổi nên cho ăn dặm như thế nào?
Bé 4 tháng tuổi nên cho ăn dặm như thế nào?

Con tôi được 4 tháng 5 ngày. Do tôi đi làm nên mỗi ngày cháu được bà cho ăn như sau: 2 bữa bột hip mỗi lần 40ml nước và 2 lần uống sữa mỗi lần 30ml nước. Ngoài ra trưa tôi đi làm về và chiều tới tối tôi cho cháu bú mẹ theo nhu cầu.

Đêm ngủ cháu ra mồ hôi ở gáy và cổ rất nhiều. Tôi sinh cháu được 3.8kg sau 4 tháng cháu 7.8kg như vậy có bị còi xương hay hiện tượng gì mong bác sỹ giải đáp giúp và lứa tuổi này của cháu cho ăn sao cho phù hợp. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.


phuongthuytdpt@gmail.com

  Trả lời:

Ở lứa tuổi này cháu chưa nên ăn bột mà chỉ nên bú sữa mẹ và uống sữa bột công thức. Nhưng chị đã cho cháu ăn rồi thì vẫn có thể tiếp tục cho ăn cũng được. Hiện nay với cân nặng như vậy thì cháu phát triển hoàn toàn bình thường cho nên trước mắt thi vẫn giữ nguyên chế độ ăn hiện tại cho đến 6 tháng tuổi.

Từ 6 tháng tuổi trở đi chị có thể cho cháu ăn thêm bột mặn nấu với thịt, cá, tôm, cua 2-3 bữa/ngày, vẫn tiếp tục cho cháu bú mẹ, ăn thêm sữa chua, váng sữa và sữa bột công thức từ 200-300ml/ngày. Còn muốn biết cháu có bị còi xương hay không thì chị nên cho cháu đi khám bác sỹ. Trước mắt thì chị nên cho cháu ra ngoài tắm nắng 30 phút/ngày trước 9h sáng.

Bác sỹ Lê  Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich