Bé 3 tuổi: Thắc mắc không ngừng. Bạn đã chuẩn bị để giải đáp hầu hết các câu hỏi ngây ngô của bé? Kiên nhẫn và trả lời thật đơn giản để khiến bé hài lòng.
Bé 3 tuổi: Thắc mắc không ngừng

Khi bé 3 tuổi, bạn phải chuẩn bị để giải đáp các câu hỏi ngây ngô của bé mỗi ngày. Kiên nhẫn và trả lời thật đơn giản để khiến bé hài lòng.

  • Bé 3 tuổi: Sự khác biệt và tương đồng
  • Bé 3 tuổi: Dạy bé rửa tay

Những thắc mắc của bé 3 tuổi
Bạn đang chuẩn bị cho câu hỏi muôn thuở: “Mẹ ơi, em bé có từ đâu?”. Sau đây là một vài thao tác chuẩn bị trước những gì cần nói với bé để giúp bạn bớt bối rối:

Đừng lảng tránh câu trả lời: “Mẹ sẽ kể cho con biết mọi điều vào lúc khác, nhé?”. Bé cần cảm thấy yên tâm đến bên bạn để líu lo bất kỳ loại câu hỏi nào.

Trả lời thật đơn giản. Một giải đáp chi tiết về việc làm thế nào sinh ra một đứa bé sẽ chỉ khiến bé 3 tuổi bối rối. Hầu như các bé đều hài lòng với câu trả lời: “Em bé được sinh ra từ bụng mẹ”.

Nếu bé tò mò hơn, nên hỏi lý do thực sự của bé: “Hôm nay, điều gì làm con nghĩ về em bé?”.

Bé 3 tuổi: Thắc mắc không ngừng

Càng tiếp xúc nhiều với thế giới, bé lại càng có nhiều câu hỏi hóc búa cho ba mẹ

Nên trả lời chính xác. Đừng nói bóng gió
Những quyển sách có thể trợ giúp tuyệt vời cho bạn. Các chuyên gia đã nghiên cứu và biết được những gì là thích hợp để nói với một đứa trẻ đến tuổi cắp sách đến trường.

Cố gắng đừng trả lời ngượng nghịu. Trẻ em tuổi mẫu giáo có sự quan sát nhạy bén. Một đứa bé 3 tuổi sẽ biết nếu bạn không thoải mái. Đưa ra vấn đề thực tế, câu trả lời trung thực đối với những câu hỏi của trẻ thời điểm này và bé cũng thấy thoải mái khi hỏi bạn những câu hỏi hóc búa về giới tính sau này.

Nếu bạn muốn nói về điều này trước khi bé thắc mắc, nhớ tìm những thời điểm thích hợp cho việc dạy dỗ.

Nêu ví dụ về trường hợp của một người mẹ đang nuôi con bú, trẻ sơ sinh của một người bạn, hay một chuyến tham quan ở thảo cầm viên. Điều này có thể dẫn dắt đến việc trao đổi với bé là làm thế nào tạo ra những em bé.

Những khác biệt về quy tắc sinh hoạt theo môi trường có ảnh hưởng tới cách nuôi dạy trẻ?
Nhiều bà mẹ lo lắng trẻ con sẽ bị bối rối nếu những quy tắc khác nhau giữa trường và nhà, trong khi thực ra sự thống nhất giữa các bên ít quan trọng hơn là bạn nghĩ. Trẻ con nhanh chóng nắm bắt được vấn đề rằng những quy luật ở trường, ở nhà hoặc ở nhà bạn bè là khác nhau.

Chỉ cần người lớn thống nhất về những vấn đề lớn như khi trẻ hư có đánh đòn hay không, giờ chơi của trẻ là bao lâu, hay những thói quen thường lệ như giờ đi ngủ. Còn lại có thể áp dụng những qui tắc nhỏ cho từng trường hợp riêng biệt.

Sự phát triển của trẻ mầm non Tháng thứ 40 - tuần 1 Tháng thứ 40 - tuần 3
Tổng hợp & BT:

Về Menu

be 3 tuoi day be 3 tuoi day tre 3 tuoi khi be 3 tuoi khi tre 3 tuoi thac mac

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich