Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp. Một vài bí quyết để tập cho trẻ học những cách giao thiệp căn bản và phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ.
Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp

Những bữa tiệc sinh nhật của bạn bè luôn làm trẻ hứng thú. Bạn có thể áp dụng một vài bí quyết để tập cho trẻ học những cách giao thiệp căn bản và phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ.

  • Bé 3 tuổi: Sử dụng kéo an toàn
  • Bé 3 tuổi: Sự khác biệt và tương đồng

Bé 3 tuổi yêu thích tiệc tùng
Trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo rất thích tụ tập, vui chơi. Để giúp trẻ luôn được chào đón ở các bữa tiệc, cũng là một cơ hội để tập cho bé 3 tuổi cách giao thiệp với người khác, phát triển kỹ năng xã hội giúp ích cho trẻ trong suốt quãng đời sau này.

Ba mẹ có thể hướng dẫn trẻ những kiến thức cơ bản nhất ví dụ như quà tặng là để dành cho chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật chứ không phải dành cho khách mời.

Bạn có thể diễn tình huống với trẻ để trẻ thực hành. Ví dụ cha mẹ đóng vai chủ nhà để chỉ dẫn cho trẻ khi đến tham gia tiệc sẽ chào hỏi, nắm tay ra sao.

Chơi trò chơi tặng quà và tổ chức các trò chơi. Nếu con bạn khó ăn, hãy chỉ cho bé 3 tuổi cách nói lên điều mình muốn khi được mời những thứ bé không thích. Khen ngợi trẻ thật nhiều, bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt, đó là cách khuyến khích tốt nhất.

Đừng quên bạn chính là hình mẫu cư xử mà con bạn sẽ học theo. Chú ý những hành động tốt như nói “Làm ơn”, “Cảm ơn” trong giao tiếp hàng ngày của bạn. Ngoài ra, bạn cũng lịch sự như khi ăn ở nhà hàng ngay trong chính gian bếp của nhà mình.

Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp

Các buổi tiệc sinh nhật là dịp tốt để bé 3 tuổi học cách giao thiệp

Cuộc sống của mẹ: Tăng cường mối liên hệ trong gia đình
Khi trẻ càng lớn, những biểu hiện đáng yêu và đổi thay của bé càng lúc càng nhiều. Bạn sẽ muốn kể chuyện, chia sẻ tất cả những điều đó với cha mẹ và người thân của mình. Nếu như họ ở quá xa bạn, làm cách nào để những mối liên hệ đó vẫn bền chặt?

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

  • Lập một trang web gia đình, nơi mà tất cả các thành viên có thể cập nhật hình ảnh, những thông tin mới của mình. Trong đó, đừng quên một không gian nhỏ cho bé yêu của bạn.
  • Bắt đầu ghi nhận những tiến triển ngôn ngữ của trẻ thông qua điều trẻ trao đổi với bạn. Nên giãn cách trong vài ngày hoặc vài tuần để tạo ra sự phấn khích và mong chờ điều đổi mới.
  • Gợi ý ông bà tự thu âm những câu chuyện kể lý thú cho cháu. Khi nghe những phần thu âm này, trẻ sẽ biết và gắn bó với ông bà hơn.
  • Nếu có thể, thường xuyên gửi những video clip và hình ảnh gia đình nhỏ của bạn cho cha mẹ qua email hoặc qua web.

Nếu bạn và người thân có máy tính gắn camera, con của bạn có thể nói chuyện với ông bà, họ hàng thông qua các thiết bị này. Chúng ta có thể tận dụng các chương trình miễn phí như Skype. Như vậy, dù sống ở rất xa nhau nhưng mọi thành viên trong gia đình cũng không quá tốn kém để duy trì liên lạc. Nếu máy tính của bạn không có camera, chúng ta vẫn có thể trò chuyện như điện thoại thông thường thông qua các chương trình đó.

Sự phát triển của trẻ mầm non Tháng thứ 40 - tuần 3 Tháng thứ 40 - tuần 1
Tổng hợp & BT:

Về Menu

be 3 tuoi ky nang xa hoi ky nang xa hoi cua tre phat trien ky nang phat trien ky nang cho tre tre 3 tuoi

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich