Bé 3 tuổi: Sự khác biệt và tương đồng. Đây là lúc dạy cho trẻ thấy được bên cạnh sự khác biệt còn có sự tương đồng.
Bé 3 tuổi: Sự khác biệt và tương đồng

Khi bạn đang chạy lướt trên đường, con bạn chỉ vào một người đàn ông mặc quần đùi với cái chân giả, bé nhìn chằm chằm và la lên: “Mẹ ơi, cái chân của ông đó bị làm sao vậy?”

  • Bé 3 tuổi: Tập giao thiệp
  • Bé 3 tuổi: Thắc mắc không ngừng

Bé con 3 tuổi nhiều khi làm bạn lúng túng với những câu hỏi ngô nghê. Ở tuổi này trẻ đã nhận thức và hiếu kỳ về sự khác biệt. Trả lời một cách ngắn gọn và thực tế, đồng thời dạy cho trẻ thấy được bên cạnh sự khác biệt còn có sự tương đồng.

Bé nhận ra sự khác biệt
Bé 3 tuổi đã nhận ra sự khác biệt giữa chúng với những người khác. Bé con ngây ngô của bạn cũng không ngần ngại khi lớn tiếng hỏi về điều đó.

Dù bạn lúng túng khi trẻ hỏi lớn như vậy, nhưng những câu hỏi này sẽ mở lối cho một cuộc đối thoại đầy ý nghĩa sau đó về chủng tộc, tuổi tác, giới tính hoặc khuyết tật. Bạn nên cố gắng trả lời một cách ngắn gọn và thực tế: “Ông ấy bị tai nạn và bị gãy chân nên bác sĩ làm cho ông một cái chân mới”.

Bé 3 tuổi: Sự khác biệt và tương đồng

Đừng ngạc nhiên nếu một ngày bé 3 tuổi hỏi bạn những câu như tại sao thế này mà không phải là thế kia

Dạy bé quan sát những điểm tương đồng
Bé 3 tuổi sẽ dễ dàng tiếp nhận những điều bạn dạy bảo mà không tranh luận nhiều. Bên cạnh những điểm khác biệt mà con quan tâm, bạn hãy giúp trẻ quan sát những điểm tương đồng của mọi người như là bạn Tin chỉ có một cánh tay, nhưng bạn ấy cùng tuổi với con, bạn cũng thích chơi xích đu và đóng giả làm hổ như con vậy…

Cố gắng cho con bạn tiếp cận với nhiều người khác nhau. Dẫn trẻ đi thăm những người bà con lớn tuổi hoặc những người bạn.

Dạy con ngoan: Nói sao cho trẻ nghe lời
Bạn đã bao giờ cảm thấy bực mình khi con mải chơi mà không nghe lời bạn chưa? Kết quả sẽ tốt hơn nếu như bạn trực tiếp chỉ cho trẻ hành động bằng cách nói càng cụ thể càng tốt, chẳng hạn như thay vì nói: “Chúng ta chuẩn bị ăn cơm thôi”, bạn có thể nói: “Con cất đồ chơi và rửa tay đi!”.

Sự phát triển của trẻ mầm non Tháng thứ 39 - tuần 4 Tháng thứ 40 - tuần 2
Tổng hợp & BT:

Về Menu

be 3 tuoi cach day con tre cham soc be 3 tuoi cham soc tre 3 tuoi day be 3 tuoi day con biet nghe loi

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich