Ở tuổi 40, nhiều phụ nữ hi vọng mình có thể làm khác ở tuổi 30. Sống vì chính mình, yêu và chấp nhận bản thân hoàn toàn... là những điều phụ nữ 40 khuyên phụ nữ 30 nên làm theo.
10 lời khuyên của phụ nữ 40 dành cho phụ nữ 30 - Cuộc sống

1/ Yêu và chấp nhận bản thân hoàn toàn

Phụ nữ 30 nên biết chấp nhận ưu, khuyết của mình, vì điều đó sẽ giúp họ tránh được nhiều quyết định sai lầm. Khi bạn biết rõ bản thân là ai, bạn sẽ từ từ yêu bản thân mình trọn vẹn hơn. Và khi đã biết trân trọng bản thân, bạn mới biết trân trọng những người khác. Điều này sẽ giữ cho các mối quan hệ của bạn được khỏe mạnh.

2/ Sống vì chính mình

Một vài người phụ nữ dành quá nhiều thời gian của mình chăm sóc người khác mà quên mất rằng mình cũng cần được chăm sóc. Chính vì động lực và lý do sai lầm nên cuộc sống họ trở nên khó khăn hơn. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Một khi bạn đưa ra những quyết định cho bản thân thay vì cho những người xung quanh, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

3/ Đừng thỏa hiệp quá nhiều

Thỏa hiệp là một bước quan trọng nếu bạn muốn đi tới cuối con đường với bất kì mối quan hệ nào bởi chúng ta không ai muốn những điều giống nhau. Phần lớn thời gian, thỏa hiệp là một điều tốt nếu sự thỏa hiệp đến từ hai phía. Nhưng nếu bạn đã thỏa hiệp nhiều hơn trong mối quan hệ, đã đến lúc bạn nhìn lại và nhận định liệu sự hi sinh đó có xứng đáng. Bạn sẽ tránh được kha khá những mối quan hệ không đáng có.

10 lời khuyên của phụ nữ 40 dành cho phụ nữ 30

4/ Du lịch nhiều hơn

Một trong những nuối tiếc lớn nhất của phụ nữ 40 là họ đã không đi du lịch nhiều hơn ở tuổi 30. Tiền bạc có thể mua được của cải nhưng lại không mua được kỉ niệm. Nếu bạn suy nghĩ như vậy, bạn sẽ tiết kiệm hơn được bằng cách mua ít đi những đồ vật linh tinh trong nhà. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng tiền để đi du lịch ít nhất một lần trong năm. Việc đi du lịch tạo cho bạn cảm giác thư thái, tự do và mở rộng tầm mắt, sự hiểu biết về thế giới đối với mỗi chúng ta.

5/ Lo lắng ít hơn

Lo lắng sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn trong cuộc sống vốn đã mệt mỏi. Khi bạn nhận ra rằng lo lắng sẽ không thay đổi được gì, bạn bắt đầu biết chấp nhận và đương đầu với mọi thử thách. Bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ rồi sẽ trở về trật tự vốn có của nó. Gánh nặng trên vai bạn sẽ giảm đi đáng kể.

10 lời khuyên của phụ nữ 40 dành cho phụ nữ 30

6/ Ngừng so sánh

So sánh cuộc đời bạn với đứa bạn thân bạn đã hiểu rất rõ là một chuyện, nhưng so sánh cuộc đời bạn với một người xa lạ trên Facebook lại là chuyện khác. Khi hiểu ra rằng việc so sánh này sẽ chẳng mang lại điều gì tốt lành ngoài những lo âu, mệt mỏi khiến cuộc đời bạn xuống dốc, bạn sẽ dừng lại. Sẽ luôn luôn có ai đó thông minh hơn, xinh đẹp hơn, hay giàu có hơn chúng ta. Giây phút bạn bắt đầu so sánh, hãy nghĩ ngay đến những điều bạn vô cùng biết ơn trong cuộc sống và hướng về phía trước.

7/ Sống để làm việc, đừng làm việc để sống

Nhiều người hối hận khi đã đánh mất cơ hội được thử sức với những công việc khác nhau khi còn trẻ. Hãy chọn cho mình một công việc mà bạn cảm thấy rằng bạn có thể song hành cùng nó đến cuối cùng, rằng đó là công việc phù hợp với mình nhất. Như vậy, việc đi làm mới thật sự có ý nghĩa. Đừng để bản thân mắc kẹt với một công việc chán ngắt bạn hoàn toàn không thích chỉ để kiếm đủ tiền sinh sống.

8/ Tha thứ cho bản thân và người xung quanh

Rất nhiều người đã dành phần lớn cuộc đời mình cay đắng và giận dữ vì vài việc không vui đã xảy ra mà họ cho rằng nguyên do hoàn toàn thuộc về người khác. Nhưng việc ôm mãi trong lòng sự giận dữ này khiến bạn không sao cảm thấy yêu đời và hạnh phúc, và vì vậy đã đến lúc bạn thay đổi nhìn nhận của mình. Tha thứ đem đến cảm giác tự do mà ít việc khác mang lại được. Hãy sống và yêu bằng những cảm xúc tích cực.

10 lời khuyên của phụ nữ 40 dành cho phụ nữ 30

9/ Trân trọng những điều nhỏ bé

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tất cả đều được kết nối bằng các thiết bị điện tử và điều đó khiến việc ra ngoài ngắm mặt trời mọc hay ngồi dưới bầu trời đếm sao trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hãy thử ngửi vài bông hoa. Đến thăm vùng biển và vùng núi để chiêm ngưỡng thiên nhiên. Dừng lại vài giây để biết yêu quý hơn những thứ nhỏ bé làm nên cuộc sống này, vì chúng rất dễ bị bỏ qua. Bạn sẽ không biết cuộc sống bạn thiếu gì cho đến khi bạn đánh mất nó.

10/ Chấp nhận thay đổi

Khi còn trẻ, nhiều người chọn cách sống dễ đoán, ổn định và không muốn thay đổi. Có lẽ cảm giác biết rằng cuộc đời mình sẽ không có gì xáo trộn khiến người ta cảm thấy an toàn hơn. Khi bị buộc phải đối mặt với thay đổi, họ sẽ không giải quyết tốt. Cần nhận ra rằng điều duy nhất bạn có thể trông chờ ở cuộc sống chính là sự thay đổi. Biết cách chấp nhận điều đó, cuộc sống sẽ trở nên đa dạng hơn và bạn sẽ đương đầu tốt hơn với những thử thách sắp tới.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

quan niệm tiền bạc cuộc sống thay đổi Phụ nữ lời khuyên quan hệ

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich