Giống như cặp sinh đôi tương đồng nhau về nhiều mặt, cái tên gắn liền với các bé cũng nên có sự tương ứng với n
Ý tưởng đặt tên hay cho các bé sinh đôi

hau để tạo nên sự liên kết chặt chẽ hơn. Vậy, bạn đã có ý tưởng nào cho sự liên kết này hay chưa?

Dưới đây là những ý tưởng tham khảo cho bạn khi muốn đặt tên cho các bé sinh đôi:

Hai trong một


Dùng những cái tên có chung đề tài để đặt cho cả hai bé nhằm tạo sự liên kết.Hãy nghĩ ra một đề tài nào đó và dùng những cái tên có chung đề tài này để đặt cho cả hai bé. Với cách đặt như vậy, ngầm ý giữa sự liên kết hai trẻ song sinh sẽ ý nhị hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn hai bé gái sinh đôi có chung một sự liên hệ với nhau về loài hoa nổi bật của một mùa nào đó trong năm, bạn có thể đặt cho một bé tên Cúc và bé còn là Mai. Hoặc với cặp bé trai song sinh, bạn có thể liên hệ đến núi rừng và đặt cho hai bé với hai cái tên Sơn và Lâm. Trường hợp bạn sinh đôi khác trứng, một trai một gái bạn vẫn có thể tìm được một sự liên kết tương tự, chẳng hạn như Phong và Vân đều cùng hướng đến hiện tượng thiên nhiên.

Lặp lại tên lót


Nếu bạn thích các bé luôn thể hiện sự đồng nhất từ trong cách ăn mặc, sử dụng vật dụng… tại sao bạn không nghĩ sẽ đặt những cái tên song hành tương tự.Nếu bạn thích các bé luôn thể hiện sự đồng nhất từ trong cách ăn mặc, sử dụng vật dụng… tại sao bạn không nghĩ sẽ đặt những cái tên song hành tương tự. Hãy dùng một tên lót chung cho cả hai và từ đó bạn có thể tìm được vô số những cái tên phù hợp cho cả hai bé dù đó là cặp cùng giới tính hay khác giới tính. Đây chính là cách mà rất nhiều bố mẹ có con sinh đôi vẫn thường chọn để đặt tên cho con mình. Thậm chí, cả những bà mẹ không có con sinh đôi vẫn thích cách đặt tên này vì muốn các con có sự liên hệ mật thiết với nhau ngay cả những gì ở bề nổi.

Vận vần giống nhau

Một số bố mẹ lại chọn cách vận vần để đặt tên cho cặp sinh đôi của mình. Chẳng hạn: Tú Mi và Diễm My với cặp bé gái hoặc Cao Minh và Đại Minh với cặp bé trai. Trên lý thuyết, đây vẫn là cách đặt tên tạo được sự kết nối giữa hai bé. Tuy nhiên, trên thực tế cách này có thể dẫn đến những trường hợp nhầm lẫn khó phân biệt trong khi vốn dĩ cả hai đã quá giống nhau. Bên cạnh đó, một số người còn lo ngại, những cái tên quá giống nhau từ cách xưng hô như thế này sẽ khiến các đứa trẻ khó phát triển độc lập.

Dùng tên bố mẹ làm tên lót cho con


Nếu bạn đã thực sự đau đầu vì những cái tên của các cặp song sinh, tại sao bạn không nghĩ mình chính là đề tài thú vị nhất cho những cái tên của các bé?Nếu bạn đã thực sự đau đầu vì những cái tên của các cặp song sinh, tại sao bạn không nghĩ mình chính là đề tài thú vị nhất cho những cái tên của các bé? Đơn giản, hãy lấy tên bố mẹ làm tên lót cho con và từ đó bạn có thể triển khai những cái tên hoàn thiện cho bé. Như thế, chẳng những bạn có thể liên kết giữa hai bé với nhau mà còn gắn kết chặt chẽ các con với bố mẹ. Vậy chẳng phải bạn đã làm được nhiều hơn từ việc đặt tên cho con sao?

Sẽ còn nhiều cách đặt tên khác nữa tùy theo mỗi bố mẹ có sáng kiến ra sao với các tình yêu của mình nhưng hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn phần nào đỡ đau đầu hơn khi quay cuồng với vô vàn tên gọi.

SinhCon.com (Tổng hợp)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

luyện bí quyết chăm con hen Thân hình vi du lộ bầu Dạy con biết nói lời cảm ơn khi bà cháu dậy con cac giai doan moc rang cua be nên ăn gì phong thủy thiệp 20 11 handmade ước Anh nuôi bé ăn vệ sinh nấm những ngày nắng nóng nghi phụ gia làm dẻo tortilla Chữa bệnh trà sữa gây vô sinh Lam dep tre bi sot xuat huyet con gái Giúp bạn nuoc ngot từ vong Kiêng cữ sau sinh cẩn thận mang bệnh tuần hoàn tránh đầy bụng đặt tên cho con tuổi mùi sử dụng thuốc diệt côn trùng Cảnh báo độ tuổi trẻ gặp nhiều tai nê n na đặt cọc tiền mua giày lam viec nha Hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa trẻ tự tin bo me Trẻ bị dị ứng mất ngủ dai dẳng tre em đủ khả năng nguyên nhân tích tụ mỡ trong cơ thể vì con thói quen tai hại chả cá lã vọng thai nhi 40 tuan các giai đoạn ung thư cổ tử cung viêm nang nắm tay nhau xổ bụng sau sinh sáng kiến sinh sôi nảy nở tap cho be an dam rượu thông giảm lượng muối trong khẩu phần ăn cách làm phát triển trí thông minh tuần thứ 39 chữa mồ hôi trộm bằng đậu đen Dạy con học tiếng Anh ở nhà hiệu quả hệ em bé sau sinh chứng đau đầu thai kỳ Nhận biết đu đủ chín cây rung toc giúp bé tự tin chọn nhung dieu can luu y khi mang thai Nhà tâm lý GAP đặt tên cho con sinh năm 2017 bâ t ngơ trị hôi miệng công dụng của chườm đá lạnh du ng cu trật khớp ở bé sinh thuong co tot khong bạn nữ Bệnh ở trẻ thực phẩm tốt cho tinh trùng sau sinh có nên tắm gội đánh răng Những kiểu tóc búi đẹp to chuc sinh nhat cho be thường xuyên gặp ác mộng chất chống oxy hóa thoi quen khả năng sinh con chị em văn phòng vitamin Cách hạn chế ảnh hưởng xấu của sóng lợi ích ít biết của hạt bơ truyện cổ tích chế độ chăm sóc bệnh nhân xơ phổi quần chip Hà nội chức vóc dáng cơ thể nhân viên ky thuâ t 40 độ C Tank sinh nam con de video vê mang thai hiphop dây rốn thai nhi quấn nóng xỉa xói tự may Nhìn môi đoán bệnh tu the nam ngu khi mang thai 3 thang dau co gia tri Bệnh phụ khoa thường gặp vào mùa lạnh lee da hae toc