“Phẫu thuật nội soi tiêu hóa là một trong những kĩ thuật rất khó, vậy nhưng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã làm chủ kĩ thuật một cách vững vàng, các bác sĩ tuyến cơ sở của Hà Nội rất ham học hỏi và khéo léo” – đó là...
Y tế Thủ đô: Phẫu thuật nội soi có bước phát triển vượt bậc

“Phẫu thuật nội soi tiêu hóa là một trong những kĩ thuật rất khó, vậy nhưng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã làm chủ kĩ thuật một cách vững vàng, các bác sĩ tuyến cơ sở của Hà Nội rất ham học hỏi và khéo léo” – đó là tâm sự của Giáo sư Mathonnet, một trong những chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu của Pháp.

Năm 2012, giữa Sở Y tế Hà Nội và Viện trường Limoges (Pháp) có kí thỏa thuận chung hợp tác song phương trong đó đặc biệt chú trọng đến vấn đề đào tạo bác sĩ phẫu thuật nội soi.

Tháng 4/2013, lớp học phẫu thuật nội soi tiêu hóa đầu tiên được mở tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Xanh Pôn, có sự tham dự của 30 bác sĩ đến từ các BVĐK thuộc Sở Y tế Hà Nội. Giáo sư Muriel Mathonnet đã mổ thị phạm cho 11 bệnh nhân ở các mặt bệnh lí như u tụy, u dạ dày, u đại tràng, bệnh lí gan mật.

Kết thúc đợt tập huấn, Giáo sư bày tỏ sự ngưỡng mộ về khả năng tiếp thu và thực hành kĩ thuật mổ nội soi tiêu hóa của các bác sĩ Việt Nam, đặc biệt là bác sĩ tuyến huyện chưa được trang bị đầy đủ điều kiện trang thiết bị phẫu thuật nội soi.

Y tế Thủ đô: Phẫu thuật nội soi có bước phát triển vượt bậc

Tháng 5/2014, BVĐK Xanh Pôn tiếp tục mở lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tiêu hóa lần thứ 2

Tiếp nối những thành công ban đầu, tháng 5/2014, BVĐK Xanh Pôn tiếp tục mở lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tiêu hóa lần thứ 2, do Giáo sư Mathonnet làm giảng viên chính và mổ thị phạm. Mục tiêu của khóa học là hoàn thiện các kĩ thuật mổ nội soi cơ bản, phòng tránh được các biến chứng của phẫu thuật nội soi, đồng thời đào tạo các kĩ thuật mổ phức tạp và chuyên sâu. Dự kiến lớp học có 30 học viên của các bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Phạm Ý Nhi, Giám đốc BVĐK Xanh Pôn cho biết: “Bệnh viện đánh giá rất cao sự hợp tác của Viện trường Limoges, đặc biệt là sự nhiệt tình của Giáo sư Mathonnet cũng như chất lượng bài giảng của Giáo sư. Nhờ có sự giúp đỡ của Giáo sư, lĩnh vực phẫu thuật nội soi của Y tế Thủ đô đã có những thành tựu và bước phát triển vượt bậc. Hy vọng qua thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tiếp tục mở ra nhiều khóa đào tạo ở nhiều lĩnh vực, để góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.Theo Gia đình và Xã hội


Tổng hợp & BT:

Về Menu

đặc biệt là trang thiết bị lớp đào tạo Y tế Thủ đô Phẫu thuật

hai mix tắm cho bé phụ nữ mang thai Trồng cây chuối que thư Rửa rau sen vi Ăn mướp đắng khi mang thai lùn Tim ba bau adam Bệnh tiều đường hướng dẫn cách uốn xoăn tóc tai lợn vac cảnh báo nỗi đau vơ i Mẹ bầu tuyệt đối không nên tăng cân day con co thai kinh nghiem nuoi con ngoan giàu dinh dưỡng ngon lương con yêu ký sinh lông chim mọc ở cằm mang song thai dạy con tập nói áp Thực phẩm bẩn chụp ảnh cho bé khi mang thai mon an dam cho be Bê nh lây qua đươ ng tri rung toc sau sinh không biết nguy cham soc suc khoe ba bau làm sao để tóc đen mắt lé Nghe lời Cách chăm sóc trẻ em trong mùa nóng Virus ăn hải sản bí quyết thành sếp áo khoác mùa thu đông rau bắp cải Thèm ăn Ăn cơm 10 lợi ích sức khỏe từ quả thanh long google Vitamin yêu trong nga y hè bà bầu bị nhiễm virus zika có nên hủy trẻ béo phì tiê c cuô i năm văn phòng thanh li ch biện cách khắc phục rụng tóc Nam giới cẩn thận với tuyến sữa bất ca si Ha n kha năng Khẩu vị năm mới nước vối tốt cho bà bầu xuân hè a o len oversize võng mạc trẻ sinh non Trẻ sơ sinh hẹn hò ngày valentine ca ch la m cô a o đi nh ha t gia dinh hanh phuc sex điê u nha y Hội chứng sốc nhiễm độc ở phụ nữ Tâm sự gia đình cơn mưa công dụng may tự chữa vô sinh ở nữ thuốc quý quanh ta hỏi Ky thuâ t viên lực bai hoc thư c ăn cay nóng Cách làm trắng da với sữa chua chương tri nh Ho c bà xã Đăng Khôi rèn còn không đeo bám an nhieu trung Bê nh vê nhai nuôt Rô i loa n tha i dương ha m Tư thế quan hệ tình dục bi kien ba khoang can hại hoa không bị đứa Tự làm rèn chữ tinh hoan an đă t tên đe p va sa ng su a ca i tên co y nghi a phát ngôn gây sô c phong cách gơ i ca m thơ i trang Ngo c Trinh be bi viem mui bình yên phụ sa ng lên cho bu tiết niệu 15 công dụng tuyệt vời của muối lòng nhân