Có một công việc thật nhàm chán, không cơ hội phát huy tài năng hay môi trường làm việc ngột ngạt... nhưng nhiều người vẫn ngại thay đổi bởi nhiều nỗi sợ. Hãy vượt qua nỗi sợ đó để tìm cơ hội việc làm mới cho mình.
Vượt qua nỗi lo khi đổi việc

Sợ thiếu kinh nghiệm

 

Nhiều ứng viên ngại mình không thể làm công việc mới có tính chất khác biệt với công việc hiện tại. Để vượt qua trở ngại này, bạn hãy nói chuyện với những người đang làm công việc mà mình mong muốn ứng tuyển, xem những kỹ năng và kinh nghiệm nào là cần thiết. Nhờ đó, bạn sẽ đánh giá được bản thân để biết mình có đáp ứng được yêu cầu của công việc đó hay không và đâu là những điểm yếu cần khắc phục.

Để nâng cao kỹ năng cần thiết cho công việc mới, hãy tích cực tìm hiểu và tham gia các hoạt động tình nguyện liên quan.

 

việc làm, cơ hội việc làm, công việc, thay đổi, nhà tuyển dụng, quan niệm sau lầm, tiết kiệm, chuyển công tác

Hãy vượt qua nỗi sợ để tìm cơ hội việc làm mới cho mình. Ảnh: internet

 

Ngại tốn kém khi tìm việc

 

Bạn nên đặt ra một kế hoạch từ 6 đến 12 tháng để có thời gian chuẩn bị cho việc chuyển công tác. Kế hoạch này có thể là cắt giảm chi phí, gửi tiền tiết kiệm để bạn có thể chi tiêu trong thời gian đi tìm việc mới.

Bạn cũng có thể làm những công việc mà mình yêu thích cho công ty khác vào những ngày cuối tuần. Bằng cách đó, bạn vừa có thu nhập vừa có thể rèn luyện những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc mới.

 

Quá tuổi để tìm việc mới

 

Nhiều người cho rằng qua 30 tuổi sẽ khó tìm được việc làm mới. Đây là quan niệm sai lầm vì những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn có được trong suốt thời gian đi làm sẽ luôn hữu ích cho công việc mới. Tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng bởi ngày nay, phụ nữ và nam giới ở độ tuổi 45-60 vẫn có thể cống hiến bằng nhiều hình thức khác nhau.

 

Theo Người lao động
Tổng hợp & BT:

Về Menu

cơ hội việc làm công việc thay đổi nhà tuyển dụng quan niệm sau lầm tiết kiệm

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich