Singapore là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới và gần đây đã chính thức được công nhận là quốc gia có học sinh thông minh nhất thế giới.
Vì sao học sinh Singapore thông minh nhất thế giới?

   

Marc Tucker, Chủ tịch Trung tâm giáo dục và kinh tế Hoa Kỳ, cho biết. "Singapore là một trường hợp thú vị. Quốc gia đó đã từng là một cảng lớn của Anh trước Chiến tranh thế giới thứ hai. Khi Anh rút quân và đóng cửa cảng đó, Singapore đã lâm vào tình trạng rất khủng khiếp.

Nhưng hiện nay, Singapore là một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhất trên thế giới. Họ đã đầu tư phần lớn vào giáo dục và đào tạo. Quá trình chuyển đổi từ nghèo sang giàu của Singapore được xây dựng trên nền tảng giáo dục, mà bí mật hệ thống giáo dục của họ là chất lượng giáo viên"

Sử dụng tri thức sáng tạo

Những năm sau chiến tranh, Singapore không đủ kinh phí và nguồn lực để phổ cập giáo dục. Nhưng bắt đầu từ những năm 1970, kinh tế của Singapore đã có sự biến chuyển khi tập trung vào phát triển công nghệ cao. Ngay sau đó, mục đích của Singapore là tạo ra một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho mỗi đứa trẻ, điều đó có nghĩa chuyển từ học vẹt sang khuyến khích sự sáng tạo.

Hình ảnh Vì sao học sinh Singapore thông minh nhất thế giới? số 1

Giám đốc giáo dục của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), ông Andreas Schleicher cho biết Singapore đã xây dựng một hệ thống giáo dục mà khi đó là lựa chọn duy nhất cần phải mở rộng một cách nhanh chóng.

Nhưng khi họ đã đạt được mục đích, họ là những người đầu tiên nghĩ đến những gì mà thế hệ trẻ của họ cần để thành công trong nền kinh tế tương lai. Đó chính là công nghệ, tri thức và sự sáng tạo.

Tầm quan trọng của giáo dục được thấm nhuần từ độ tuổi rất nhỏ, thậm chí trước khi trẻ học tiểu học.

Hình ảnh Vì sao học sinh Singapore thông minh nhất thế giới? số 2

"Tôi nghĩ rằng đối với chúng tôi, giáo dục mầm non là nền tảng. Chúng tôi tạo nên nền tảng cơ bản trong giáo dục." Diana Ong, hiệu trưởng Schoolhouse Sembawang Country Club Pat, một trường mầm non ở phía bắc của Singapore cho biết.

"Tôi cho rằng những năm đầu đời của trẻ là rất quan trọng. Vì vậy, khi bạn có một đứa con tự tin, sự tự tin của đứa trẻ sẽ giúp con học tốt ở trường tiểu học. Không chỉ muốn con thông minh, bạn còn muốn con thật kiên cường".

Ông Schleicher nhấn mạnh rằng: "Ba mẹ dành ưu tiên cho việc học của con là một phần trong văn hóa của nhiều quốc gia châu Á. Ở những nước này, cha mẹ và gia đình sẽ đầu tư tất cả nguồn lực, tiền bạc vào việc giáo dục con cái. Đây là ưu tiên hàng đầu mà bạn có thể thấy trong tất cả các chính sách của Nhà nước rằng giáo dục luôn đi đầu. Đó là tương lai của gia đình bạn". 

Hương Trà (Theo Kspr)

Nguồn : Gia đình Việt Nam

>> Video đang được quan tâm: 


Tổng hợp & BT:

Về Menu

học sinh Singapore thông minh nhất thế giới

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich