Trong khi bạn thường xuyên than chán vì quá rảnh rỗi, và chán cuộc sống hiện tại của chính bạn, thì có những người cũng ở tuổi bạn, nhưng họ luôn vui vẻ, không than vãn bao giờ, tại sao?
Vì sao họ sống "không chán nản"?

 • 1

  Muốn là làm

  Bạn muốn đi chơi, nhưng ngại nắng nên ở nhà. Bạn thích một ai đó, bạn ngại nói vì sợ từ chối. Bạn muốn học nghệ thuật, nhưng lại sợ tương lai mịt mờ không ổn định, nên chọn ngành mà ba mẹ muốn. Bạn luôn có lí do để không chịu làm những việc bạn thật sự thích, trong khi người khác “muốn là làm”. Họ quan niệm “sống là không chờ đợi”, có thể họ mắc sai lầm, có thể họ táo bạo và bị chỉ trích, nhưng điều quan trọng là họ dám đương đầu và điều đó làm nên một cuộc sống thú vị.

 • 2

  Họ sống vì 10 năm sau

  Vì sao họ sống

  Bạn chỉ lo sợ ngày mai bạn không có tiền tiêu vặt, năm sau không đậu đại học, tháng sau người yêu đòi chia tay… Trong khi người khác đã nghĩ đến chuyện họ sẽ là ai trong 10 năm sau, và khi họ lớn họ làm được những gì, có trong tay điều gì. Họ có hình tượng của 10 năm sau nên khi còn trẻ họ sống hết mình để đạt được những tiêu chuẩn đó.

 • 3

  Phá vỡ khuôn khổ

  Nếu bạn chỉ mong một cuộc sống yên bình, đi học rồi về nhà, rồi lại đi học, rồi ra trường đi làm, một ngày 8 tiếng đều đặn như nhau, rồi lập gia đình và “ở ẩn”, sẽ có lúc bạn chán nản thật sự vì cuộc sống của bạn không khác bất kì ai cả. Khi bạn mờ nhạt, bạn cảm thấy bản thân vô dụng. Bạn có dư thời gian nhưng không bao giờ chịu sống khác biệt một chút. Người “không biết chán” thì khác. Họ không chán vì họ không sống theo cách của bạn, họ tự quyết định việc họ muốn làm, họ ra khỏi nhà thường xuyên và tất cả những việc họ làm đều mang lại ích lợi nhất định. Họ hữu dụng, họ ý thức được khả năng của mình, và họ rèn luyện từng ngày.

 • 4

  Có lòng kiêu hãnh

  Vì sao họ sống

  Chỉ những ai có lòng kiêu hãnh mới biết “ghen tị” trước sự thành công của người khác và lấy đó làm động lực để vượt lên. Chỉ ai có lòng kiêu hãnh mới không chấp nhận lùi về, mà chấp nhận “hơn thua” và dám cạnh tranh, dám đương đầu với những chuyện khó. Có lòng kiêu hãnh nên không cam chịu một cuộc sống yên bình, chỉ mong muốn hơn người khác, khiến người khác phải quý mến, ngưỡng mộ. Khi họ rèn luyện để trở thành người hoàn hảo, họ không bao giờ cảm thấy cuộc sống này nhạt nhẽo.

 • 5

  Là người ít khi từ chối

  Những người hay chán là những người hay thỏa hiệp, thường xuyên từ chối và luôn nói “không”. Người thú vị thì khác. Bất kể chuyện gì họ cũng tin là họ làm được, họ ý thức được rằng bản thân có khả năng nhận rất nhiều việc và làm rất nhiều thứ. Họ sống vì người khác và ít khi ngồi yên một chỗ. Họ bận rộn và không có thời gian suy nghĩ về chuyện “nên làm gì cho bớt buồn”, vì luôn có nhiều cơ hội thú vị dành cho họ, khi họ thật sự siêng năng.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

suc khoe song vui cam xuc

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich