Việc quan sát mã code được dán bên ngoài vỏ trái cây là rất quan trọng nhưng nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua. Cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé.
Vì sao đừng nên mua trái cây với mã code bắt đầu bằng số 8?

Trước tình hình thị trường trái cây ngày càng đa dạng nhưng ít đảm bảo về chất lượng như hiênj nay, việc khắc khe trong khâu chọn mua là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh giá cả, hình thức trái cây cũng là yếu tố mà người mua quan tâm nhất. Nhưng làm thế nào để đảm bảo được trái cây ngon nhưng không bị bơm thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm, thậm chí biến đổi gen thì không phải ai cũng biết.

vi-sao-dung-nen-mua-trai-cay-voi-ma-code-bat-dau-b
Mã số của nhãn dán trên trái cây có thể giúp chúng ta phân biệt trái cây có an toàn hay không.

Trên thực tế, chỉ cần để ý đến nhãn dán trên trái cây là bạn có thể nhận biết trái cây có an toàn hay không an toàn. Nếu có 5 chữ số trên nhãn dán với con số bắt đầu là “8” thì điều đó có nghĩa rằng đây là một sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism) – sản phẩm biến đổi gen. Để dễ hiểu hơn, nếu một loại chuối thông thường có mã là 4011 nhưng trên nhãn lại in là 84011 thì đồng nghĩa rằng đây là loại chuối đã biến đổi gen.

vi-sao-dung-nen-mua-trai-cay-voi-ma-code-bat-dau-b
Nhãn dán trên trái cây có 5 chữ số với con số bắt đầu là “8” thì đó là sản phẩm biến đổi gen.

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng GMO với các vấn đề sức khỏe, trong khi có những nghiên cứu lại chỉ ra nhiều mối tương quan đáng lo ngại như tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản. Tuy nhiên, những nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe đang ngày càng trở nên khó bác bỏ.

vi-sao-dung-nen-mua-trai-cay-voi-ma-code-bat-dau-b
Mỗi mã code trên nhãn dán sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Ngoài ra, mỗi mã code bắt đầu bằng những con số khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau hoàn toàn.

- Trái cây thông thường: bốn chữ số bắt đầu với số 3 hoặc 4. Những loại sản phẩm này không bị biến đổi và được gieo trồng một cách tự nhiên và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học bảo vệ thực vật.

- Organic (hữu cơ): năm chữ số bắt đầu với 9. Đây là những sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ một loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hooc-môn tăng trưởng nào. Nhưng chúng thường có giá thành cao hơn nhiều so với những sản phẩm tương tự.

vi-sao-dung-nen-mua-trai-cay-voi-ma-code-bat-dau-b
Trái cây có mã số bắt đầu bằng số 3 hoặc 4 - Trái cây được gieo trồng theo phương pháp thông thường có sử dụng chất hóa học.

Mặc dù vậy, nỗi lo về những thực phẩm biến đổi gen hoặc dùng quá liều lượng chất hóa học vẫn còn đó. Bởi không có gì đảm bảo rằng các nhà sản xuất sẽ không thay thế hay gắn nhãn mác giả trên trái cây để qua mắt người tiêu dùng.

Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình, bạn hãy luôn chủ động là người một tiêu dùng thông minh, luôn lựa chọn thực phẩm hữu cơ sạch, an toàn với nhà cung cấp đáng tin cậy hoặc thậm chí chủ động sản xuất nguồn cung cấp thực phẩm cho mình trong phạm vi có thể.

Nhật Mỹ (t/h)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

mã code bắt đầu bằng số 8 số 8 vì sao đừng nên mua trái cây với mã code bắt đầu bằng số 8 cách chọn mua trái cây trái cây an toàn

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich