Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Anh cho thấy đàn ông hiện đại dễ khóc hơn các thế hệ trước đây gấp 2 lần.
Vì sao đàn ông ngày nay khóc nhiều hơn các thế hệ trước?

Nghiên cứu này được tiến hành trên 2000 nam giới tại Anh. Dựa theo kết quả, trung bình những người ở độ tuổi trung niên khóc trước mặt người khác khoảng 14 lần trong suốt cuộc đời. Trong khi đó, con số này ở những thế hệ trước đây chỉ là 5.

vi-sao-dan-ong-hien-dai-ngay-cang-khoc-nhieu-hon-c
Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông hiện đại dễ khóc trước mặt người khác hơn các thế hệ trước.

Các nhà khoa học cho rằng sự kỳ thị xã hội đối với nam giới dẫn đến những tổn thương về cảm xúc đang nằm ở mức cảnh báo. Nam giới khóc thường xuyên hơn, cởi mở hơn và trở nên nhạy cảm vì những điều nhỏ nhặt, chứ không chỉ khóc ở những biến cố lớn như đám tang của người thân trong gia đình hoặc lúc sinh con.

Các cuộc điều tra được ủy quyền bởi Universal Channel cho thấy gần 8 trong số 10 đàn ông người Anh khóc trong một chương trình truyền hình tình cảm. Ngược lại, nghiên cứu này cũng cho thấy trung bình phụ nữ khóc khoảng 62 lần/năm và kéo dài trong 4 phút 37 giây mỗi lần.

vi-sao-dan-ong-hien-dai-ngay-cang-khoc-nhieu-hon-c
Đàn ông ngày nay cũng dễ bật khóc khi xem các phim tình cảm.

Theo nhà tâm lý học Donna Dawson, mặc dù việc khóc trước đám đông trong xã hội ngày nay đã không còn quá xa lạ, nó vẫn là một nỗi sợ hãi tìm ẩn của nhiều người vì họ sợ rằng những người khác sẽ lấy điều này ra làm trò cười.

Nhật Mỹ (Theo Independent)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

đàn ông hiện đại các thế hệ trước đàn ông khóc đàn ông ngày càng khóc nhiều hơn khóc nam giới khóc

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich