Em bé đầu tiên ra đời và được dành mọi thứ tốt nhất. Những người lần đầu làm mẹ háo hức chuẩn bị những bộ đồ sành điệu, những đôi giày xinh xắn đến đồ chơi xịn.
Vì sao con thứ ít được đầu tư như con cả

Nhưng em bé thứ hai xuất hiện, và mọi thứ thay đổi.

1/5 các bà mẹ dành ít tiền bạc hơn cho đứa con thứ hai trở đi, một khảo sát ở Anh vừa cho thấy điều đó. Lý do không phải vì họ không quan tâm con nhiều như đứa đầu, mà họ thực tế hơn về nhu cầu của trẻ.

Những bà mẹ mang bầu lần hai hoặc lần ba sẽ mua toàn quần áo hay tã giấy dạng sản xuất hàng loạt, và 1/5 sẵn sàng chấp nhận những đồ được cho, tặng. Cứ 5 người lần đầu làm mẹ, thì gần 4 người trong số họ thú nhận mua những món đồ trẻ em không cần thiết cho đứa con đầu. 1/3 cho biết những chiếc quần áo kiểu cách là thứ ít tác dụng nhất. 1/5 cho biết giày cho bé sơ sinh hầu như chỉ là nơi chứa bụi.

Vì sao con thứ ít được đầu tư như con cả

Các bà mẹ có kinh nghiệm thì thực tế hơn trước nhu cầu của bé. Hơn một nửa trong số họ hầu như không cân con hàng ngày, 2/5 không quá cầu kỳ trong việc khử trùng dụng cụ của bé, và 15% chấm dứt việc là tã cho con. Họ cũng dành ít thời gian cho việc nghiền ngẫm những cuốn sách trẻ em hoặc tham gia diễn đàn cha mẹ trên mạng. 4/5 trong số đó chủ yếu dùng bản năng và kinh nghiệm của mình, trong khi 3/5 số bà mẹ lần đầu thường hỏi xin ý kiến người khác.

Đây là 5 kinh nghiệm "để đời" của những bà mẹ có 2 con, dành cho những người mới lần đầu làm mẹ:

1. Sẽ có những ngày, mọi việc rối tung cả lên và đó không phải là ngày tận thế.

2. Đừng mua quần áo đắt tiền cho bé vào những dịp đặc biệt, vì trẻ lớn quá nhanh.

3. Đừng sinh hai con liền nhau.

4. Nhờ người khác giúp đỡ không phải là sự thú nhận rằng bạn đang vất vả.

5. Không cần phải chạy ngay đến chỗ bé khi bé khóc.

Chuyên gia về cha mẹ và trẻ em, tiến sĩ Pat Spungin cho biết: "Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất, như chúng ta có thể thấy qua nghiên cứu này". Rhian Bartlett từ hãng bán lẻ Sainsbury's, đơn vị thực hiện khảo sát này, cho biết: "Dù bạn là người lần đầu tiên sinh con hay đã có cả một 'vườn trẻ' trong nhà, việc có thêm con vẫn là một trải nghiệm quan trọng".Theo Socola


Tổng hợp & BT:

Về Menu

không quan tâm bé sơ sinh có kinh nghiệm xin ý kiến ngày tận thế lần đầu tiên

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich