Thủ thuật gây tê ngoài màng cứng sẽ thực hiện truyền một loại thuốc gây mê qua một ống thông đặt ngay bên ngoài tủy sống. Nếu đặt đúng cách, gây tê ngoài m
Vì sao có sản phụ không chọn gây tê ngoài màng cứng khi sinh?

àng cứng giúp bạn loại bỏ hầu hết cơn đau trong quá trình sinh nở.

Trong khi rất nhiều người mẹ chọn phương pháp giảm đau này (khoảng 60%) thì cũng có một số người mẹ không chọn gây tê ngoài màng cứng. Nguyên nhân có thể do tác dụng phụ của gây tê ngoài màng cứng:

Tác dụng phụ của gây tê ngoài màng cứng có thể gồm: đột ngột giảm áp suất máu, những thay đổi trong nhịp tim thai; tăng nguy cơ mổ đẻ khẩn cấp (dù gây tê ngoài màng cứng là cách giảm đau khi sinh thường nhưng một số trường hợp, do quá mệt mỏi và không còn sức “rặn” nên người mẹ buộc phải được mổ đẻ khẩn cấp); trong trường hợp hiếm, gây tê ngoài màng cứng làm tăng nguy cơ tê liệt và tổn thương thần kinh cho mẹ.

Vì sao có sản phụ không chọn gây tê ngoài màng cứng khi sinh? 1

Thủ thuật gây tê ngoài màng cứng

Nguyên nhân khác: Do bệnh viện (trạm y tế) địa phương không có phương pháp gây tê ngoài màng cứng cho phụ nữ sinh con. Ở những bệnh viện lớn mới có đủ bác sĩ có chuyên môn tiến hành gây tê ngoài màng cứng trong khi đó ở nhiều bệnh viện nhỏ thì không có phương pháp này.

– Do tác dụng phụ của gây tê ngoài màng cứng là khó thở nên những người mẹ có bệnh mãn tính đường hô hấp không được khuyên chọn cách này.

– Những người mẹ có bất thường ở cột sống như vẹo cột sống (cột sống cong bất thường) khiến việc đặt kim tiêm ngoài màng cứng khó khăn nên cũng không thể chọn cách này.

Một số người mẹ không chọn gây tê ngoài màng cứng bởi họ thích việc sinh con không lệ thuộc vào thuốc giảm đau. Khi đó, người mẹ có thể thở và thư giãn đúng cách để có sức “vượt cạn” thành công. Một số người mẹ thích di chuyển xung quanh để giảm đau khi chuyển dạ hoặc chọn các vị trí sinh khác nhau, như sinh dưới nước chẳng hạn.

Lưu ý: Nên trao đổi kỹ với bác sĩ của bạn về các cách giảm đau trước khi tiến hành chọn một cách phù hợp cho bạn.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Những điều cần biết khi mang thai Những điều cần biết khi mang thai

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich