Theo nhận định của các nhà khoa học Đức thì trong những miếng bim bim từ khoai tây chiên phải có một chất đặc biệt nào đó, nó kích thích trung tâm thoả mãn
Vì sao bim bim có sự hấp dẫn kỳ lạ?

Theo nhận định của các nhà khoa học Đức thì trong những miếng bim bim từ khoai tây chiên phải có một chất đặc biệt nào đó, nó kích thích trung tâm thoả mãn trên não người. Họ đã cố gắng tìm ra chất đó.

 

Trong những miếng bim bim từ khoai tây chiên phải có một chất đặc biệt nào đó.

Trong những miếng bim bim từ khoai tây chiên phải có một chất đặc biệt nào đó.

Phát biểu tại một Hội nghị ở Orleans, đại biểu của Trường Đại học Erlangen – Nuremberg, Đức, Tiến sĩ Tobias Hoch, đã giải thích “thành phần bí mật” nào trong khoai tây làm nên sự hấp dẫn kỳ lạ đó.

Theo Tiến sĩ Hoch, ông và các đồng nghiệp đã tìm ra điều này nhờ các thí nghiệm tiến hành với chuột. Trước đây người ta cho rằng sự hấp dẫn của khoai tây chiên là do sự kết hợp đặc biệt của chất béo và cacbohydrat trong khoai nhưng thí nghiện cho thấy không phải như vậy.

Những con chuột thí nghiệm hoàn toàn dửng dưng trước các thực phẩm cũng làm từ chất béo và cacbohydrat y như vậy, mà chỉ thích khoai tây chiên.

Do vậy, các nhà khoa học chắc chắn trong những miếng bim bim từ khoai tây chiên phải có một chất đặc biệt nào đó, kích thích trung tâm thoả mãn trên não và họ đã cố gắng tìm ra chất đó. Nếu tìm ra được chất này, sẽ giúp tạo ra những món ăn làm mọi người ưa thích, rất có lợi cho công nghiệp thực phẩm hoặc trẻ biếng ăn.

Trước đây, đã từng có các nhà khoa học quan tâm đến vấn đề này. Ví dụ năm 2009, người ta đã công bố việc “giải mã” mùi khoai tây chiên và biết cái gì khiến nó trở thành món ăn ngon. Song hiện nay mới kết luận đó là sự kết hợp đặc biệt giữa hành tây, bơ, pho-mát, hoa và… chảo nóng.

Bim bim là một món ăn phổ biến, rất thích hợp để đi kèm với bia và nhiều loại nước giải khát khác. Quê hương của khoai tây chiên là Mỹ. Nhiều tư liệu cho thấy nó xuất hiện trên bàn ăn từ năm 1853. Lúc đó, gia vị chính để chế biến khoai tây chiên là bơ, muối và hạt tiêu. Bây giờ bạn có thể chọn khoai tây chiên với hàng chục hương vị.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Chăm sóc bé Chăm sóc bé

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich