Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Trong thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể. Dưới đây là 8 ích lợi
8 ích lợi khi ăn thịt bò

khi sử dụng thịt bò có thể bạn chưa biết.

Tăng cường cơ bắp

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Giàu vitamin B6 và protein

Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Giàu vitamin B6 và protein 1

Thịt bò rất giàu chất sắt

Có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine rất thấp.

Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Nhiều kali

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Nhiều dầu thực phẩm

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Giàu magiê và kẽm

Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Giàu chất sắt

Thịt bò rất giàu chất sắt mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12:

Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Chăm sóc sức khỏe Chăm sóc sức khỏe

cơm kich thich bang tay ký sinh hơn Trắng da kich thich cac giac quan cua thai nhi Làm sáng da thần dược cho da cuô c hôn nhân kich thich cac giac quan cua tre cơn gio my pham giữ liên cầu kich thich chuyen da jelly Cách nhận biết nhâ t Ha n Quô c kiến thức sức khoẻ sinh sản và tình vô tinh khi tư nhiên có thai ăn uống thế nào phi di ch vu kich thich giac quan cua be Cơn đau hàn quốc ngươ i mâ u chuyên nghiê p Béo lòng dũng cảm Nọc bọ cạp có tác dụng giảm đau kich thich nhu hoa mũi kich thich phat trien thi giac cho be Sinh con không cắt dây rốn và những yêu sự phát triển của bé sơ sinh kich thich su phat trien cua be chuột rút quán quân u biểu mô dươ ng như Lúc Mang Thai đồ bầu đẹp kich thich su phat trien cua tre bi mat ve mang trinh nâng ngực Nội tiết sau khi chuyen phoi nen lam gi kich thich tre hoc hoi H7N9 đặt tên bé gái mach mau Tư thê sex kich thuoc bung bau Ba mẹ Trẻ be tu cai sua kich thuoc thai nhi theo tuan sinh mổ không nên làm gì kich thuoc thai nhi theo tuan tuoi đơn tướng quân chữa bệnh 9 dấu hiệu đau ở phụ nữ không được đơn tướng quân chữa dị ứng Đường phố bé 2 tuổi bé không chịu cắt tóc kich thuoc vong 1 Dạy bé Khi nào trẻ có thể bắt đầu chỉnh nha lấy lại Ai dễ gặp trường hợp nhau tiền đạo 20 mẫu bánh cưới với đường kẻ ấn sức khỏe não bộ phụ nữ tuổi trung niên kick boxing đậu đũa làm mẹ sau tuổi 35 lam gi khi vo oi kicker gold phô mai con bò cười kiem che su tuc gian thịt lươn công việc hiện tại liên cầu khuẩn kiem soat thắt đáy lưng ong Lo sợ vì trót quan hệ với tình cũ khi kiểu nhật kiem tra suc khoe Chuyển mùa Cách làm trắng da hiệu quả từ cà chua phong ca ch Ha n Quô c công dụng chữa bệnh của cá ngựa kiem tra thinh giac cách giữ gìn sức khỏe Kỹ năng sống cho trẻ cá ngựa giúp chữa bệnh hiệu quả giambeo trị mụn trứng cá sưng tấy làm sạch hatbuoi ma i â m làm kien thuc ba bau bị chướng bụng đầy hơi nên ăn gì ev 71 nguy cơ sâ y thai rau qua bi quyet kien thuc gioi tinh kỹ năng ngôn ngữ kien thuc lam dep lời nhắn kien thuc mang thai ẩm thực thái hình ảnh siêu âm thai máy nước ép Chuyên gia tiết lộ 10 thực phẩm tốt Trẻ uống sữa đúng cách sẽ tăng chiều nổi da gà