Việc cốt lõi của giảm cân là "đốt cháy" calo một cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Dưới đây là 8 hiểu lầm của rất nhiều người
8 hiểu lầm của rất nhiều người về việc đốt cháy calo để giảm cân

Việc cốt lõi của giảm cân là “đốt cháy” calo một cách hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Dưới đây là 8 hiểu lầm của rất nhiều người về việc “đốt cháy” calo để giảm cân.

1. Sex “nhiệt tình” thay cho tập thể dục

Sex đúng là một hoạt động có tác dụng “đốt cháy” khá nhiều calo. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua việc tập thể dục và làm “chuyện ấy” một cách tích cực để giảm cân. Quan hệ tình dục quá nhiều thậm chí còn có tác dụng ngược là khiến bạn mệt mỏi, mất dần cảm xúc, lâu dài có thể dẫn đến lãnh cảm. Vậy nên, nếu có thời gian, hãy chọn cách thể dục để giảm calo hơn là chỉ biết đến sex.

1. Sex

2. Tất cả các loại calo đều được “đốt cháy” theo cùng một cách

Bạn vẫn nghĩ rằng cho dù là calo sản sinh ra từ sôcôla hay từ rau diếp thì cũng sẽ được “đốt cháy” như nhau. Nhưng thực tế không phải vậy. Lượng chất béo tạo ra calo được “đốt cháy” còn tỉ lệ với lượng carb có trong thực phẩm. Lượng calo tạo ra từ những thực phẩm chứa nhiều carb sẽ mất nhiều thời gian để “đốt cháy” hơn. Vì vậy, calo từ các loại thực phẩm khác nhau sẽ được “đốt cháy” với tốc độ không như nhau.

3. Ra mồ hôi có nghĩa là bạn đang “đốt cháy” rất nhiều calo

Tỉ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ là do bạn tập thể dục. Cơ địa mỗi người có cơ chế đổ mồ hôi khác nhau, có thể tùy thuộc vào mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể… Thông thường, những người khỏe mạnh thường có xu hướng đổ mồ hôi nhanh vì hệ thống cơ thể họ thích nghi nhanh và đổ mồ hôi để cân bằng nhiệt lượng.

Vậy nên, không phải cứ đổ mồ hôi có nghĩa là bạn “đốt cháy” nhiều calo.

4. Đi bộ 1km hay chạy bộ 1km thì cũng “đốt cháy” lượng calo như nhau

4. Đi bộ 1km hay chạy bộ 1km thì cũng

Về bản chất thì điều này cũng có vẻ hợp lý vì bạn nghĩ rằng đi bộ 1 km thì sẽ mất nhiều thời gian hơn chạy bộ 1km nên lượng calo được “đốt cháy” sẽ là như nhau. Nhưng thực tế không phải vậy. Khi chạy, cơ thể bạn vận động nhiều nên đòi hỏi một lượng lớn năng lượng lớn hơn và “đốt cháy” nhiều calo hơn so với đi bộ.

Một nghiên cứu được công bố trong Y học & Khoa học trong Thể dục và Thể thao (của Hà Lan) chứng minh rằng phụ nữ “đốt cháy” 91 calo khi chạy một dặm (khoảng 1,6km) trong khi đi bộ chỉ mất có 43 calo. Điều này có nghĩa là chạy bộ đốt cháy nhiều gấp 2 lần số calo so với đi bộ (Lượng calo tiêu thụ có thể tùy thuộc vào cường độ luyện tập và cân nặng của người tập).

5. Nhịn đói để tập thể dục sẽ “đốt cháy” nhiều chất béo

Ăn một cái gì đó trước khi bạn tập thể dục thực sự cho phép bạn để “đốt cháy” nhiều chất béo hơn trong suốt cả ngày. Điều này rất đơn giản, nếu để bụng đói thể dục, bạn sẽ dễ bị kiệt sức hơn là “đốt cháy” chất béo. Cơ thể không đủ năng lượng thì các bài tập cũng không hiệu quả, không đủ để “đốt cháy” các calo dư thừa.

6. Bạn cần phải cắt giảm 500 calo một ngày để giảm cân

6. Bạn cần phải cắt giảm 500 calo một ngày để giảm cân 1

Bạn phải cắt giảm 3.500 calo một tuần để giảm lượng chất béo trong cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc phải cắt giảm 500 calo một ngày. Thực tế thì sao? Bạn không nhất thiết phải cắt giảm calo theo ngày mà có thể làm theo tuần thì sẽ thuận tiện hơn. Tức là, bạn có thể tiêu thụ một hoặc hai bữa ăn có hàm lượng calo cao trong tuần, sau đó vẫn phải đảm bảo giảm 3.500 calo trong cả tuần đó thì bạn vẫn có thể giảm cân.

7. Ăn uống suốt cả ngày “đốt cháy” nhiều calo hơn so với bữa ăn lớn

Đừng nghĩ rằng ăn thành các bữa ăn nhỏ thì sẽ giảm lượng calo thừa cơ thể. Một nghiên cứu của Đại học Missouri đã chỉ ra rằng, những phụ nữ ăn 3 bữa ăn lớn trong một khung thời gian 12 giờ sẽ hấp thụ ít hơn đáng kể lượng chất béo trong máu so với những người ăn cùng một số calo nhưng chia thành 6 bữa nhỏ trong ngày.

8. Tập thể dục “hăng say” mỗi ngày nếu bạn muốn “đốt cháy” calo và giảm cân

8. Tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày không phải là việc không nên làm nhưng bắt cơ thể tập quá sức và liên tục trong các ngày chỉ vì mục đích giảm cân thì lại không cần thiết. Điều cần quan tâm ở đây là tổng lượng calo cần “đốt cháy” mỗi tuần, và bạn chỉ cần tập thể dục 5 ngày/tuần với 30 phút/ngày để “đốt cháy” tổng thể 3000 – 3.500 calo/tuần là có thể không phải lo về trọng lượng của mình.

Hơn nữa, tập thể dục quá khắc nghiệt thậm chí còn khiến bạn trở nên mệt mỏi, kiệt sức và tăng cân chứ không phải giảm cân.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Chăm sóc sức khỏe Chăm sóc sức khỏe

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich