PN - Hiện có nhiều loại sách giúp các bé “nâng cao trí tuệ” qua những hình ảnh, trò chơi với những bảng màu cực kỳ sinh động. Ví dụ muốn tô màu thì cần phải nối số, muốn tìm đường đi thì phải cộng, trừ... Tuy nhiên, những cuốn sách, phương tiện giáo dục ấy không phải lúc nào cũng sẵn có và đôi khi gây tốn kém. Các bậc cha mẹ có thể chơi cùng các con qua trò chơi “tìm số”.
Tìm số

PN - Hiện có nhiều loại sách giúp các bé “nâng cao trí tuệ” qua những hình ảnh, trò chơi với những bảng màu cực kỳ sinh động. Ví dụ muốn tô màu thì cần phải nối số, muốn tìm đường đi thì phải cộng, trừ... Tuy nhiên, những cuốn sách, phương tiện giáo dục ấy không phải lúc nào cũng sẵn có và đôi khi gây tốn kém. Các bậc cha mẹ có thể chơi cùng các con qua trò chơi “tìm số”.

Chuẩn bị:

- Giấy trắng.

- Viết màu khác nhau (để các thành viên trong gia đình cùng tham gia).

- Độ tuổi của bé thích hợp để tham gia: năm tuổi.

Tim so

Tim so

Cách chơi:

Bạn cho bé ghi trên giấy trắng tất cả các con số từ 1 đến số mà bé đã học (ví dụ bé biết đến số 60). Nên ghi rải đều và ở mọi vị trí của trang giấy. Cách ghi này sẽ giúp bạn kiểm tra việc ghi số và biết con mình đã ghi được những số nào.

Việc bạn giao cho bé “trọng trách” ghi số sẽ giúp bé thêm phần tự tin, cảm thấy mình là một nhân vật quan trọng của trò chơi. Nếu nhà bạn có hai bé, bạn nhớ chia quyền ghi số cho cả hai nhé.

Bây giờ thì vào vị trí: Giấy sẽ để ngang chính giữa. Cả hai sẵn sàng cầm viết (lưu ý, viết khác màu). Tiếp đến là úp mặt giấy ghi số xuống bàn, đếm “một, hai, ba” cùng lật lên và cả hai cùng kiếm số nhé.

Không được đè tay lên giấy, che chắn tầm nhìn. Trò chơi phải diễn ra thật công bằng dưới sự kiểm soát của bố mẹ (nếu hai anh em chơi).

Trò chơi này giúp bé lanh tay, lẹ mắt, nhanh thuộc mặt số, rất thú vị khi xem ai nhanh hơn. Theo thứ tự từ số nhỏ đến lớn, người chơi khoanh liên tiếp các số mà mình tìm được, khi không tìm thấy số tiếp theo thì tới lượt đối thủ.

Các đối thủ cần phải đọc to con số mình vừa khoanh, để mọi người cùng biết và tìm theo thứ tự. Cha mẹ cùng chơi với bé cũng phải “tuân thủ” quy tắc này để bé được khích lệ và thêm hào hứng.

Cuối cùng, ai khoanh được số nhiều là người thắng cuộc.

* Đôi khi việc chơi chung có tính ganh đua sẽ khiến trẻ mếu máo khi thua cuộc. Chính vì thế, khi bắt đầu, bạn nên nói với các bé rằng đây chỉ là một trò chơi vui và bổ ích. Thắng thua không quan trọng vì các con đã có những giờ phút “chiến đấu” kiên cường.

 SÓC NHÍM


Tổng hợp & BT:

Về Menu

hình ảnh trò chơi

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich