Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, thai phụ chỉ nằm mà không vận động hoặc chỉ vận động khi bắt đầu chuyển dạ sẽ khiến cho cuộc “vượt cạn” trở nên đau đớn hơn rất nhiều.
Thai phụ nằm nhiều: vượt cạn sẽ lâu và đau đớn - Chăm sóc sức khỏe bà bầu

Những thai phụ thường xuyên vận động như: quỳ, đứng lên ngồi xuống, đi lại hoặc ngồi thẳng có tác dụng giúp cho việc sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn và làm giảm cảm giác đau đớn do những cơn co thắt của tử cung gây nên.

Một nghiên cứu đã được tiến hành với sự xem xét lại kết quả của 21 cuộc khảo cứu trước đó có liên quan đến khoảng 4.000 chị em phụ nữ đã cho thấy: không có bất cứ nguy hiểm nào đối với phụ nữ mang thai nếu họ phải đứng hay đi lại khi họ bắt đầu giai đoạn chuyển dạ và điều này thực sự rất có lợi cho thai phụ.

Nằm nhiều không tốt cho quá trình vượt cạn

Bác sĩ sản khoa Annemarie Lawrence – tại bệnh viện Townsille thuộc Úc nói: ?Ở hầu hết các nước phát triển, các bà bầu thường được khuyến khích nên đứng hoặc đi lại khi họ thấy xuất hiện những biểu hiện tiền sinh nở.?

Nghiên cứu mới này đã thu thập những thông tin và dữ liệu từ 21 nghiên cứu trước đó ở các nước phát triển từ những năm thập niên 1960, với sự tham gia của 3,760 chị em phụ nữ đang mang thai.

Các chuyên gia thấy rằng, quá trình đau đẻ của những phụ nữ thường đứng hoặc đi lại thì ngắn hơn so với những phụ nữ nằm khi đau đẻ. Thêm vào đó, cảm giác đau đớn cũng giảm đi đáng kể.

Hiện nay trên thế giới, những tư thế đứng, đi lại hay ngồi thẳng thường được áp dụng với tất cả các phụ nữ đang trong quá trình chuyển dạ, tuy nhiên đối với phụ nữ phương Tây thì đó lại còn là điều mới mẻ.

Bà Lawrence nói:” Dựa vào những kết quả và những thống kê mà chúng tôi đã tìm thấy, chúng tôi rất khuyến khích phụ nữ mang thai hãy lựa chọn tư thế phù hợp mà bạn cho là thoải mái nhất lúc chuyển dạ, nhưng phải chắc chắn rằng đó không phải là tư thế nằm.”

Không chỉ có vậy, việc lựa chọn đúng tư thế khi chuyển dạ còn giúp cho đầu của thai nhi được đẩy nhanh ra khỏi tử cung, tăng độ giãn cho âm đạo và giúp cho việc “vượt cạn” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Afamily


Tổng hợp & BT:

Về Menu

ít vận động mang thai

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich