Hàng trăm phụ huynh có con học tại trường tiểu học dân lập Nguyễn Huệ đang hoang mang, bức xúc vì quyết định giải thể của trường. Quyết định đột ngột gây sốc cho hàng trăm phụ huynh
Quyết định đột ngột gây sốc cho hàng trăm phụ huynh

Trong hai ngày 20 và 21/7, hàng trăm phụ huynh có con em đang học tại Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Huệ (11B Hàng Tre, Q.Hoàn Kiếm, HN) đã có mặt tại trường với tâm trạng hết sức bức xúc, hoang mang bởi nhận được thông báo  giải thể trường khi chỉ còn 20 ngày nữa là vào năm học mới. Quyền lợi học tập của gần 500 học sinh hiện chưa có văn bản pháp lý nào đề cập đến.  

Ông Bùi Đình Ứng, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cho biết “Thường vụ cha mẹ học sinh được biết quyết định chính thức này  vào ngày 9-7-2008  khi lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận, Ban giám hiệu nhà trường thông báo trong cuộc họp với các cổ đông. Đại diện phụ huynh, là thành phần không được triệu tập trong cuộc họp này, tuy nhiên đã quá sốt ruột mà “nhảy” vào họp để nắm thông tin”. 

Ngày 20-7, nhà trường mới tổ chức được một buổi họp thông báo với toàn thể phụ huynh nhà trường. Có khoảng 300 trên tổng số gần 500 người đã tham dự và nắm được thông tin này qua một thông báo ngắn ngủi trong vòng… 10 phút.

“Ngày 20-7, chúng tôi được nhà trường thông báo đến dự họp với nội dung “Phổ biến chương trình năm học 2008 - 2009”. Nhưng khi đến nơi, chúng tôi thật sự bàng hoàng với thông báo của Ban giám hiệu là “Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Huệ giải thể”, “Toàn bộ học sinh đang theo học tại trường sẽ không được học bán trú như trước đây”, “Toàn bộ các cháu đang theo học từ lớp 1 đến lớp 4 hiện nay sẽ học trường Nguyễn Du”…” – một phần nội dung gây “sốc” đã được các vị phụ huynh thuật lại trong lá đơn kiến nghị gửi đi  nhiều cơ quan chức năng của TP.

Chị Hương, chị Ngân, 2 trong số nhiều  phụ huynh đều chung một tâm trạng hốt hoảng, lo âu: “Chủ trương này vô cùng quan trọng, quyết định sự học tập, sinh hoạt của gần 500 học sinh vậy mà chúng tôi chỉ được biết trước ngày nhập học của năm học mới có 20 ngày, qua những câu thông báo sơ sài, ngắn gọn. Hơn nữa trong cuộc họp này, cũng không hề có sự có mặt của các cấp quản lý có liên quan”. 

Điều gây bức xúc không kém đối với phần lớn những phụ huynh là mô  hình hoạt động của trường Dân lập Nguyễn Huệ đang rất tốt và hiệu quả. Đây là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt nhiều năm, có nhiều giáo viên dạy giỏi, đào tạo ra nhiều học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố. 

Bản thân họ cũng gửi trọn niềm tin vào trường bởi đã đáp ứng được những nhu cầu được học bán trú của con em họ, mức học phí hợp lý, không có những khoản thu bất hợp lý… vậy mà “chỉ sau 10 phút thông báo, ngôi trường đó đã không còn tên gọi. Gần 500 học sinh phải thay đổi nếp sinh hoạt, học tập có từ nhiều năm mà không có một sự chuẩn bị nào về mặt tâm lý”.

“Đại diện của Quận có đưa ra lý do là sự tồn tại hiện nay của trường là không đúng với Luật Giáo dục  bởi Luật quy định rõ với cấp tiểu học chỉ tồn tại 2 mô hình nhà trường là công lập và tư thục, không còn mô hình trường dân lập nữa. Hơn nữa chủ trương giải thể và sáp nhập trường này cũng phù hợp với quy hoạch mạng lưới tiểu học của Q.Hoàn Kiếm. Nếu thực sự có đủ cơ sở thì Quận hãy ra quyết định giải thể trường, nhưng phải  đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết, tiếp đó đến giáo viên, cán bộ của nhà trường và thứ ba mới tới các cổ đông” - ông Ứng phân tích.

Bản thân bà Phan Thị Nghĩa, Hiệu trưởng Nhà trường trong ngày 21-7, khi tiếp xúc với đại diện phụ huynh và một số phóng viên báo chí, đã xúc động đến mức òa khóc và cho rằng tất cả đều không phải lỗi của nhà trường. Bà yêu cầu tất cả phụ huynh cứ tập trung kiến nghị để nhà trường gửi lên các cấp quản lý cao hơn, sớm có lời giải đáp thỏa đáng.

Theo Hà Nội Mới

 


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich