PN - Mẹ dọn dẹp phòng của con, phát hiện một quyển sổ nhỏ trong hộc bàn. Quyển sổ bé xíu, được con xếp cắt từ những tờ giấy tập và cẩn thận khâu lại bằng chỉ may.
Quyển sổ bí mật

PN - Mẹ dọn dẹp phòng của con, phát hiện một quyển sổ nhỏ trong hộc bàn. Quyển sổ bé xíu, được con xếp cắt từ những tờ giấy tập và cẩn thận khâu lại bằng chỉ may.

Trang bìa, con trang trí hoa bướm và tô màu thật bắt mắt. Không nén nổi tò mò, mẹ lật từng trang. Xen lẫn giữa các ghi chú là những dòng cảm xúc của con. “Bị mẹ mắng nữa rồi. Sao mình quên tùm lum hết vậy ta?”, “Mẹ ơi con không lười biếng. Tại con hay quên thôi. Mỗi sáng mẹ dặn ở nhà làm việc gì con đều ráng nhớ hết, vậy mà không hiểu sao lần nào cũng bỏ sót”.

Mẹ ngỡ ngàng nhận ra sự thiếu sót nghiêm trọng trong việc quan tâm đến con. Thì ra thỉnh thoảng con không làm theo lời mẹ là vì “bị quên” chứ không phải biếng nhác. Mẹ đã nhiều lần nổi giận, trách mắng oan, chắc con sợ và tủi thân lắm. Vô tình đặt lên vai con gánh nặng tâm lý, càng nghĩ mẹ càng thấy mình có lỗi với con. Mẹ đã không hiểu con.

Quyen so bi mat

Cuốn sổ ghi chú của con nhắc nhở mẹ rất nhiều điều. Ngày xưa, ở tuổi còn ham chơi như con, mẹ cũng hay quên, cũng thường xuyên bị bà ngoại phạt oan. Đến nỗi mẹ nhiều lần lấy phấn lén viết lên vách gỗ trong phòng những dòng ghi chú về việc phải làm để không bị mắng. Khi đó mẹ đã nghĩ bà ngoại không hiểu mẹ. Mẹ còn nghĩ, mai này lớn lên, khi làm mẹ, mẹ sẽ thật hiểu con mình. Vậy mà mẹ đã quên con ạ.

Chiều nay, nhìn con vui khi được tặng quyển sổ nho nhỏ, mẹ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào. Mẹ đã dạo nhà sách rất lâu mới chọn được quyển sổ xinh xắn đó. Con cứ viết tất cả những gì mình thích vào đấy, không nhất thiết phải là những dòng ghi chú khô khan về việc mẹ dặn dò.

Không nói gì với con nhưng mẹ biết con gái nhận ra sự thay đổi nhẹ nhàng từ phía mẹ. Mẹ sẽ giúp con khắc phục sự thiếu tập trung và tính hay quên. Chắc con cũng đoán được việc mẹ đã “nhìn thấy” quyển sổ đặc biệt của con rồi. Có gì đâu, biết một chút “bí mật” của nhau để mẹ con thêm gần nhau hơn là điều cần thiết, đúng không con?

 Mẹ Yến


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Quyển sổ bí mật

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich