"Đúng - sai, sai - đúng", khi chăm con có những 'bí kíp' bạn cho là tốt nhưng hóa ra chưa chuẩn đâu. 1. Bé phải đi tiêu ít nhất một lần mỗi ngày Cha mẹ thư
Những lỗi thời trong quan niệm nuôi bé yêu

“Đúng – sai, sai – đúng”, khi chăm con có những ‘bí kíp’ bạn cho là tốt nhưng hóa ra chưa chuẩn đâu.

1. Bé phải đi tiêu ít nhất một lần mỗi ngày

Cha mẹ thường nghĩ con mình bị táo bón nếu không đi tiêu hàng ngày. Với bé mới sinh, nhiều bé “đi” vài lần một ngày nhưng cũng có bé rất tiết kiệm “đầu ra”, 2-3 ngày, thậm chí là 4 ngày mới chịu “đi” một lần.

Tuy nhiên, nếu bé đi tiêu rất khó khăn và không thường xuyên, bạn thấy có máu lẫn trong bỉm thì cần đưa bé đi khám nhi khoa ngay.

2. Bé cần được tắm hàng ngày

Sự thật là lạm dụng tắm sẽ vô tình loại bỏ cả độ ẩm từ làn da mỏng manh của bé, khiến da bé khô và bị kích thích. Thêm vào đó, đặt bé ngồi trong bồn (chậu) tắm với đầy bọt xà phòng từ sữa tắm có thể kích thích niệu đạo, dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu ở bé gái.

Miễn là bạn vệ sinh hàng ngày cho bé ở vùng quấn tã, nách và những vùng da có nếp gấp khác, còn với tắm, tuần 2-3 lần là đủ cho bé. 2. Bé cần được tắm hàng ngày 1

3. Bé sớm đạt được các mốc phát triển thì sau này là một thiên tài

Những bé sớm biết đi hoặc biết nói sớm không liên quan tới khả năng thành công sau này của bé. Nhiều bậc cha mẹ ủng hộ quan niệm “thiên tài bẩm sinh”, “khôn từ trứng nước” nhưng điều này không có căn cứ khoa học.

Thực tế ở một số trường hợp, cha mẹ ngỡ con thiên tài nhưng hóa ra là bé có vấn đề như mắc một loại bệnh nào đó.

4. Chạm vào thóp có thể làm não của bé bị thương tổn

Thóp (điểm mềm ở phía trước và sau đầu của bé) được bảo vệ bởi da đầu. Nhờ thế mà bộ não được bảo vệ khá tốt. Thóp trước thường đóng lúc 1 tuổi, trong khi thóp nhỏ hơn ở sau đầu thường đóng lúc 2-3 tháng.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Chăm sóc bé Chăm sóc bé Làm cha mẹ Sức khỏe trẻ em

Đánh giá chọn quà cho bé bi nam khi mang thai coffee bê nh tim ma ch ơ ngươ i đô c thân bệnh phụ khoa mẹo tẩy bẩn khám chữa răng có nguy cơ lây nhiễm HIV sống Nên và không nên khi cho con bú ở nơi ho ra ma u nàng phụ nữ bị vô sinh su phat trien cua tre Mẹo đơn giản ngăn chặn bệnh cao huyết rốn Ăn nhiều không tốt mẹo chăm sóc răng cho bé u nang thực thể ngày halloween cẩm ho c tâ p phụ nữ mang thai mắc thủy đậu có nguy nguyên nhân vô sinh Những lợi ích của cây đại hoàng đối vận động Vải kinh nghiệm nội trợ khoai so IQ cao Hút hồn Dạy con những điều mà mẹ chưa được Cách trị lỗ chân lông to triệu chứng viêm tai giữa thời điểm nào nên tiêm vắc xin cúm mon ngon cho be mặt trời mọc tu lap Đỗ thay doi khăn giư chân bau lam dep tối nay ăn gì be 3 tuoi tôm bón Sao Việt Trị dứt các cơn ho dai dẳng ăn dặm dinh dưỡng trẻ 9 12 tuổi trầm cảm sau sinh tẩy trắng răng cấp tốc PHỤ NỮ lam bo shopping mua tranh E coli bà bầu có được ăn rau răm không thuyên tắc ối mua dong châu Á nhân chính phụ nữ mang thai go i tă t la Biến chứng của suy tim và cách phòng việc làm kỳ quặc mo đồ đơn thần Xác ve sầu trị bệnh tận Quát mắng con Căng thẳng phao dấu hiệu chuyển dạ ăn gì khi mang thai bệnh rối loạn trầm cảm tập cho bé đánh răng khong viet tri an cam on cha me Phai màu tóc sở hữu chơ đèn đo anh huong len nao Lưu y dùng thuốc ảnh hưởng đến việc tiết nhiê u hơn khen con Công thức hết sạch vết thâm chỉ sau 2 bạn cực ngon dùng quá mức bao ve suc khoe Vì sao bệnh tan máu bẩm sinh được gọi tre bi anh huong tam li Công sở yêu cầu bạn hãy động viên luu tru mau cuong ron đa la nh Hội quán Các bà mẹ lấy chồng Ngủ trong nôi thức Bệnh đãng trí fashionista nhí quá trình sinh tinh Zalo nặng thanh vân hugo cay trong Thời điểm uống mật ong tốt cho sức cv bo ket trẻ trầm cảm giảm cân siêu tốc sau Tết Đái