Hút thuốc lá không phải là nguyên nhân duy nhất gây ung thư phổi. Ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại hay di truyền cũng là những yếu tố gây nên căn bệnh này.
Nguyên nhân gây ung thư phổi không phải thuốc lá - Bệnh thường gặp

1. Khí radon

Theo Health Grades, radon là khí phóng xạ tự nhiên không màu, không mùi và là nguyên nhân thứ hai gây ra ung thư phổi, sau thuốc lá. Loại khí này có thể thấm vào nhà từ mặt đất, các vết nứt trên tường hoặc lỗ thông hơi. Khi chúng ta hít phải khí radon, các loại hạt phóng xạ sẽ tích tụ trong phổi, lâu dài sẽ gây ra ung thư.

2. Di truyền

Theo khảo sát, những người có thân nhân mắc bệnh ung thư phổi sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc căn bệnh này cao gấp đôi so với bình thường. Nếu cha mẹ mang gen đột biến gây ung thư thì con cái có thể sẽ được di truyền gen này.

3. Khói thuốc lá

Đây cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi cho những người không hút thuốc. Nếu trong gia đình có người thân hoặc nơi làm việc có người hút thuốc lá, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi.

Nguyen nhan gay ung thu phoi khong phai thuoc la hinh anh 1
Khói thuốc lá cũng có tác động tiêu cực tới phổi và gây ra ung thư phổi. Ảnh: Medicinenet.

4. Ô nhiễm không khí

Năm 2013, các chuyên gia ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố tình trạng ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Điều đó có thể làm suy yếu hệ hô hấp, gây ra các bệnh phổi mãn tính như viêm phổi, viêm phế quản, nghiêm trọng hơn có thể phát triển thành ung thư.

5. Xạ trị

Trong một số trường hợp, xạ trị cũng có thể gây ra các loại ung thư khác, đặc biệt là ung thư phổi. Nếu bạn đang mắc bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về lợi ích và rủi ro khi lựa chọn xạ trị để điều trị .

6. Nước nhiễm asen

Theo khảo sát, tại khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ, lượng asen cao trong nước giếng lại là yếu tố gây ung thư phổi cho người dân.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

sức khỏe ung thư phổi thuốc lá nguyên nhân gây ung thư phổi di truyền radon

đau ốm cha selfie đau bụng sân nhà Con hến Biệt cá kho cay thực phẩm không nên ăn trước khi quan ti la m vê sinh đau bụng dưới bé yêu hành khách đau bụng kì nguyệt san Đuổi lưu ý ăn nho đại dịch bẩn mùa halloween đau chuyê n da roi loan cam xuc stress trong công việc thực phẩm cho bé lỡ đau dây chằng cảm xúc Con tập đi đau dây chằng khi mang thai bom sex dinh duong trong 3 thang dau thai ky đau dây thần kinh cach vuot qua su tu ti La m sao Đừng vội coi thường những người đau dây thần kinh số V lúa mì đau do chấn thương tạ tư thế ngủ khi mang thai mẠu sưc khỏe sinh sản đau họng Con ngủ riêng đau khơ p Cà chua sống chăm sóc an toàn Trái tim khỏe mạnh thuoc nguy hiem con sô Chữa táo bón mạn tính bằng cách tự giáo dục giới tính Những cách tránh thai dễ dẫn tới vô bánh cuốn nóng ương Suy nhược thần kinh Chẩn đoán điều Lên não bộ bánh quy vani tiem phong truoc khi mang thai bệnh ung thư ở trẻ em vệ sinh thực phẩm tẠsleepdrunk có nên nằm ngửa khi mang thai Đợi ngày Tâ p thê du c giống nhau sửa bé sơ sinh Thủ dâm ở nữ giới chiến đấu quẠchanh tư ky Ủy ban châu Âu mận khô làm gì sau sinh rèn hê miên dich món ngon từ cua Bí quyết nuôi con giỏi của những bố chè con ong Cha mẹ không nên ngủ chung giường với hung thủ thương hiê u uy ti n mark xuyên 7 thói quen cần tránh sau khi ăn nhiễm virus zika thông minh 5 thu công con hu ba bau bi benh soi Điểm danh những thủ phạm gây rắc rối axit thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ từ thiên hê t ta c du ng sàng lọc khi sinh ngày nhà giáo việt nam 20 11 Xem hướng thiện sự phát triển của thai nhi 13 tuần va n niên thanh nguy hiê m sư c kho e Louvre tai biến làm dẹp lợn tăng trọng đều khắp mặt 4 việc nguy hiểm khi đẻ mổ sông lâu quy phu nư sau sinh đối tượng dễ mắc ung thư phổi duoc lieu khỏi 10 ý tưởng trang điểm Halloween từ sàn ba o vê môi trươ ng