Lần trước tức quá mình nói “Mẹ già rồi, tiết kiệm đến lúc chết có tiêu được đâu”. Bà lao đến véo môi mình vặn một phát rồi còn chửi “Mày ác tâm sinh con sẽ không có hậu môn cho xem”.

Mang thai sắp đến ngày sinh nở, phải nghỉ làm và nằm ở nhà chồng khiến mình chán phát rồ lên được. Thế nên chị em cho mình tự kỷ chút nhé. Biết tỏng là mẹ chồng chẳng ưa gì mình nhưng đang mang thai nên cứ hay nhạy cảm dễ tủi thân. Mình chẳng nhờ vả gì được mẹ chồng, mặc dù mình đã đóng tiền ăn hàng tháng, sắp sửa sinh cháu cho bà.

Mình muốn về nhà đẻ nằm lắm nhưng dạo này mẹ mình ốm, bố và các anh lại bận đồng bãi nên không dám về. Vả lại ở trên này tuy có chật chội nóng nực nhưng gần bệnh viện, có gì chạy đến cũng tiện.

Mình chỉ được cái có chồng yêu vợ và chịu khó. Anh năng tẩm bổ cho vợ, còn mang bô vào tận phòng cho vợ đi nhẹ ban đêm. Lúc nào thấy chồng dìu mình lên cầu thang tầng 3 về phòng là mẹ chồng lại lườm. Nhưng đợi chồng mình đi bà mới xỉa xói. Ôi sao mà mình ghét đến ám ảnh giọng cao vút chua gắt của bà.

Chồng mình là con út, các anh chồng đều có con trai cả rồi nên đến khi mình siêu âm con gái bà tỏ thái độ không buồn quan tâm ra mặt. Mình gắng không buồn vì điều đó, con mình chứ có phải con bà đâu mà bà biết xót. Bà còn nói “Tao nói trước, vì là con gái nên không có lễ đầy tháng gì đâu nhé, thôi nôi sau này cũng cắt hết”.

Người ta có bầu thường thèm ăn, mình lại thèm ngủ. Từ 9 giờ tối đã leo lên giường vậy mà 7, 8 giờ sáng mai vẫn chưa mở được mắt. Chồng mình tội nghiệp sáng nào cũng mua thức sáng cho vợ để sẵn rồi mới đi làm. Lần chồng đi công tác, mình nhờ mẹ chồng lo hộ thì bà quẳng ngay cho mình bát cháo trắng.

Mày ác tâm, mai sinh con không có hậu môn cho xem

Mang thai sắp đến ngày sinh nở, phải nghỉ làm và nằm ở nhà chồng khiến mình chán phát rồ lên được.
Thế nên chị em cho mình tự kỷ chút nhé (Ảnh minh họa)

Tự dưng cầm bát cháo mình muốn khóc, không phải ruột rà cũng khác. May là mình vẫn còn chồng, vẫn kiếm ra tiền, nếu không sẽ bị xem như ăn mày. Nuốt cháo mà trào nước mắt, không biết cháo trắng có muối mặn hay do nước mắt nữa.

Bà đi ngang còn nặng lời: “Mày ngồi đó mà vương tướng”. Nghẹn ngào không biết nói thế nào. Mẹ chồng mình ăn nói thất đức, thất học ghê gớm. Chồng hay bảo đừng giận mẹ, ngày xưa bà sống khổ nên bây giờ cay nghiệt. Nhưng mình không bao dung được.

Mẹ mình lên thăm mang cho mình cặp gà đã làm lông để cho vào tủ lạnh hầm ăn dần. Bà cạnh khóe “cúm gia cầm gà vịt chết đầy ra đấy có gì mà ham hố, tưởng tẩm bổ hóa ra tẩm độc”. Mẹ mình thật thà nhưng khôn khéo bảo gà nhà tự nuôi, ai không biết mới ăn nhầm gà dịch. Sau đó mẹ chồng giận bỏ lên lầu. Tối về, bà nói lại với chồng mình “Con mẹ vợ mày đanh đá quá thể”.

Vậy mà lúc mình nấu cháo gà cho cả nhà ăn, phần bà mình đã để dành 1 bát to với cái đùi lớn, bà ăn ngon lành. Con gà còn lại, bà mang ra nấu cho con gái và các cháu nội ăn không xin phép mình một tiếng. Chỉ là con gà nhưng mình vẫn tức. Bà không nuôi dâu đã đành, cứ chực mình có gì là ăn bớt.

Con người ghê gớm, keo kiệt bủn xỉn của bà chưa dừng ở đó. Bác hàng xóm đi chợ về sang chơi khoe mới mua được cặp chim câu mua về hầm hạt sen cho con dâu đang mang thai. Hôm sau bà cũng đi chợ mua về một cặp như thế. Mình há hốc suýt rơi hàm vì tưởng bà mua cho mình.

Hóa ra “Ăn không mẹ để rẻ lại 200 nghìn/cặp, mua đi ăn bổ lắm”. Đi từ chợ về nhà mà bà ăn lời con dâu những 100 nghìn nữa. Mình tím ruột tím gan bảo mẹ để đấy mà ăn, bà liền sa sầm mặt chửi mình mất dạy. Tao lấy tiền chợ chứ ai ăn lời gì mày.

Chồng mình đi làm về trả bà 200 nghìn giả lả làm hòa. Mình cũng thương chồng khó xử đứng giữa mình và mẹ. Lúc nấu, mình một con, bà một con, rõ là được ăn được nói được gói mang về. Mình mang thai mà mẹ chồng béo lên trông thấy.

Mình muốn ra riêng lắm mà với mức lương hai vợ chồng hiện tại thì lao động thêm 30 năm nữa chắc cũng chưa mua được nhà. Vì thế cứ mãi chịu cảnh ở chung đày đọa.

Còn nửa tháng nữa sinh, mình cứ nơm nớp dặn chồng đừng đi công tác, vì không có anh thế nào mình và mẹ chồng cũng có chuyện. Ở nhà bà cứ gạ mình mua cái này đến cái khác. Chị chồng cho mình áo quần, vật dụng sơ sinh của con chị vậy mà mẹ chồng lại bảo “Nó để lại cho mày, đưa tiền đây tao đưa lại cho nó”.

Mày ác tâm, mai sinh con không có hậu môn cho xem

Mình chưa biết sau này phải tiếp tục chung sống với mẹ chồng thế nào? Cháu gái bà sắp sửa
chào đời cũng không được bà chào đón cơ mà (Ảnh minh họa)

Lần trước tức quá mình nói “mẹ già rồi, tiết kiệm đến lúc chết có tiêu được đâu”. Bà lao đến véo môi mình vặn một phát rồi còn chửi “Mày ác tâm sinh con sẽ không có hậu môn cho xem”. Thừa nhận là mình hỗn nhưng “trù ẻo” như thế thì ai mới là người ác tâm?

Nói chung bây giờ mình hạn chế đi lại dưới phòng khách để tránh chạm mặt mẹ chồng cho bớt xích mích. Vậy mà bà vẫn mò vào tận giường mình kiếm chuyện. Mang thai mà stress thấy có lỗi với con quá. Hi vọng con ra đời sẽ được bình yên, không dính “lời nguyền” của bà nội ác tâm.

Mình chưa biết sau này phải tiếp tục chung sống với mẹ chồng thế nào? Cháu gái bà sắp sửa chào đời cũng không được bà chào đón cơ mà. Chị nào đang sống chung với lũ như thế cho mình xin ít kinh nghiệm. Mình chẳng muốn trị mẹ chồng, chỉ cần được sống yên ổn mà thôi.

Ngôi Sao


Tổng hợp & BT:

Về Menu

hạnh phúc gia đình mẹ chồng nàng dâu mẹ chồng nàng dâu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich