Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng màu xanh của tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển thị lực của bé. Màu xanh rất tốt cho thị lực của trẻ
Màu xanh rất tốt cho thị lực của trẻ

1. Không nên để mắt tập trung quá lâu

Thông thường  trẻ em ở bậc tiểu học thường phải học khoảng 40 phút một tiết.  Thời gian tập trung của đôi mắt thường không thể vượt qua 40 phút. Sau mỗi tiết học như vậy, đôi mắt của các bé cần phải được nghỉ ngơi khoảng từ 10 - 20 phút.

Thời gian nghỉ ngơi này, bé nên rời khỏi vị trí và tham gia các hoạt động thể thao. Tốt nhất là nên cho mắt được nghỉ ngơi, ngắm cảnh vật có màu xanh xung quanh để cơ mắt được thư giãn.

2. Không nên nhìn quá gần

Khi cho bé đọc sách, bạn hãy chú ý để giữ khoảng cách mắt bé với sách là 35 cm. Nếu bé xem tivi, hãy nhớ là mắt của bé nên cách xa màn hình ti vi với khoảng cách gấp từ 6 đến 8 lần so với đọc sách. Còn khi bé sử dụng máy vi tính thì cha mẹ hãy chú ý tới việc cho mắt bé cách xa màn hình với khoảng cách là từ 50 - 60 cm. Tốt nhất là hãy dùng tấm kính chắn để ngăn các tia bức xạ từ máy tính có ảnh hưởng không tốt cho mắt.   Hãy thường xuyên cho bé ra ngoài và nhìn nắm cảnh vật xung quanh, đặc biệt là những khung cảnh có màu xanh.

3. Chú ý tới tư thế ngồi khi đọc sách

Hãy chú ý tới tư thế của bé khi đọc sách, trách tình trạng nằm bò hoặc nằm dài ra giường. Nếu không chú ý giữ khoảng cách cho mắt, hoặc tư thế ngồi khi đọc sách, thì đôi mắt của bé sẽ bị tổn thương và dẫn tới thị lực giảm.  Khi đọc sách hay học bài, hãy chú ý bật đèn bàn lên để đảm bảo đủ ánh sáng.

4. Ngoài ra thì cần phải giữ cân bằng các chế độ dinh dưỡng

Hãy thường xuyên cho bé ra ngoài và nhìn nắm cảnh vật xung quanh, đặc biệt là những khung cảnh có màu xanh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng màu xanh của tự  nhiên có tác dụng rất tốt giúp phát triển thị lực cho bé.  Không chỉ có thế, chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng và ảnh hưởng tới thị giác của bé, tránh tình trạng xảy ra cận thị.

Bảo Vy Theo MS
Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich