Có tới 81% phụ nữ được lên chức mẹ sau khi "thả" 6 tháng.
Mất chính xác bao lâu để mẹ có thể thụ thai? - Trước khi mang thai

Mặc dù cơ thể mỗi người là khác nhau và khả năng thụ thai thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chị em vẫn có thể dựa trên các con số tính toán khoa học dưới đây để biết được tỷ lệ đậu thai của mình.

Theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Human Reproduction thống kê trên các phụ nữ đang muốn mang thai và quan hệ vào thời điểm được cho là ‘màu mỡ’ nhất trong chu kỳ của mình thì trong số 346 người sẽ có 310 người mang bầu trong năm đầu tiên. Kết quả cụ thể như sau:

- 38% thành công sau 1 tháng

- 68% thành công sau 3 tháng

- 81% thành công sau 6 tháng

- Và 92% thành công sau 12 tháng

mat chinh xac bao lau de me co the thu thai? - 1

Có tới 81% phụ nữ thành công lên chức mẹ trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học cũng nhận thấy một kết quả rằng hầu hết các cặp vợ chồng đều thụ thai thành công trong vòng 6 chu kỳ nhờ việc quan hệ vào thời điểm dự đoán trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, theo nguồn số liệu thống kế thực tế qua việc đặt câu hỏi trên trang The Bump thì kết quả thụ thai thành công của các cặp vợ chồng thông báo lại sau khi sử dụng lịch tính ngày rụng trứng là như sau:

- 34% thành công trong tháng đầu tiên

- 23% thành công trong khoảng 1 tới 3 tháng

- 8% thành công trong khoảng 3 tới 6 tháng

- 10% thành công trong khoảng 6 tới 12 tháng

- 8% thành công trong khoảng 1 tới 2 năm

- 16% mất hơn 2 năm để thụ thai thành công

- Và 1% không có thai

Có khá nhiều bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện thụ thai thành công của mình nhờ vào việc sử dụng các dụng cụ tính thời điểm trứng rụng như sau:

- Chúng tôi đã cố gắng trong 7 tháng mà không có kết quả. Cuối cùng khi tôi chán nản và bỏ bê việc này thì tôi mới biết đến cách tính ngày rụng trứng và vợ chồng tôi đã có em bé ngay trong tháng đầu tiên sau đó.

- Chúng tôi mất tới 2 năm rưỡi để có con trai của chúng tôi bây giờ. Điều đó giống như là một phép màu bởi bác sỹ cho biết khả năng thụ thai tự nhiên thành công của chúng tôi là nhỏ hơn 1%.

- Tôi ngừng dùng thuốc tránh thai vào tháng 8 sau đám cưới và quyết định để mọi chuyện xảy ra tự nhiên. Vợ chồng tôi đã rất may mắn khi thành công ngay trong tháng đầu.

- Tôi tạm ngừng dùng thuốc ngừa thai vào tháng tư và bắt đầu kế hoạch sinh con vào tháng năm. Vợ chồng tôi đón nhận tin vui sau năm tháng. Tôi đã sử dụng lịch dự đoán ngày rụng trứng, cũng nhờ đó mà tôi biết được chu kỳ trứng rụng của mình muộn hơn so với bình thường.

- Tôi có thai 18 ngày sau khi cưới, và đó đúng chính xác là ngày mà tôi tính theo cách tính ngày rụng trứng.

- Tôi có bầu ngay trong tháng đầu tiên khi hai vợ chồng quyết định có em bé thứ ba. Vợ chồng tôi vô cùng bất ngờ bởi chúng tôi đã phải chờ tới 11 tháng để có bé đầu và bé thứ hai là gần một năm.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

tính ngày thụ thai đậu thai tính ngày rụng trứng thụ thai

cảm nhận cử động của thai nhi làm việc với máy tính lưu ý sau sinh xem TV Nhiê u hàng tiền đạo mỗi ngày thói quen xấu cach pha sua Nam Phương 3 mốc siêu âm quan trọng khi mang thai sàng mẹo vặt mác quốc tế làm gì khi con bị phản ứng sau tiêm Bé cười Kỳ day con học ung thư ruột kết Lo âu ảnh hưởng đến sức khỏe phòng ngừa và điều trị quai bị thai nhi 20 tuần Trứng cút lộn ăn trứng điều đoán bệnh qua khuôn mặt tập xe đạp Nước uống có đường có thể gây ung nơi hẹn hò lý tưởng ở TpHCM thơ i trang tác hại khi cho trẻ bú nằm xôn xao thụ thai tự tin dua chuot Pho ng đa o ta o Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả quy cô 140 thuc don chua luoi an Tuyệt chiêu làm đẹp của cô nàng khôn Nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ nhỏ Cách tập yoga tội Bánh mỳ đặc biệt cho bữa sáng đủ nấm mèo Chất kích thích sức khỏe tình dục ăn sữa chua có tốt không hình dáng vòng ba được Ra mồ hôi nhiều cách làm thịt gà ngon trương vi khuan áo sơmi biến tấu kho kiê m soa t bé sơ sinh 0 3 tuần tuổi việt quất jennifer lopez nạn cận thị đang transviet Những bệnh xuất hiện theo độ tuổi còi xương nữ trang mẹ bầu rặn đẻ chuẩn kha c biê t Mùi hôi miệng đi sap sinh con nước tỏi có trị ngạt mũi cho trẻ cham soc tre so sinh tâ n công Tay chân miệng con chậm tăng cân thay doi 3 thang dau mang thai con trai ca rot cấp thừng tinh thê cảnh bài học đầu đời bô sung vitamin không nên ăn phat trien ky nang thú be thong minh chuyen gia dinh Giai đoạn bảo quản thức ăn thừa trước khi mang thai cần chuẩn bị những Thừa vitamin cũng gây bệnh dieu trị khủng hoảng công việc cuô c sô ng trẻ nói sai bí tiểu trong thai kỳ phải làm sao vitamin E Tho i quen Thẩm mỹ Cám gạo Mang bầu hanh phuc stress đám cưới tre tu 1 3tuoi hậu quả khi lười uống nước ba bau ngoi bat cheo chan Bà bầu có được dùng thuốc Diazepam Ôm nhau mang đến nhiều lợi ích sức Tỏi lợi ích Không bao giơ Những thực phẩm bà bầu không nên ăn trộm tiền chống đối 6 bước vest công sơ thuốc hạ nhiệt Nếu không có tình yêu