Có tới 81% phụ nữ được lên chức mẹ sau khi "thả" 6 tháng.
Mất chính xác bao lâu để mẹ có thể thụ thai? - Trước khi mang thai

Mặc dù cơ thể mỗi người là khác nhau và khả năng thụ thai thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chị em vẫn có thể dựa trên các con số tính toán khoa học dưới đây để biết được tỷ lệ đậu thai của mình.

Theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Human Reproduction thống kê trên các phụ nữ đang muốn mang thai và quan hệ vào thời điểm được cho là ‘màu mỡ’ nhất trong chu kỳ của mình thì trong số 346 người sẽ có 310 người mang bầu trong năm đầu tiên. Kết quả cụ thể như sau:

- 38% thành công sau 1 tháng

- 68% thành công sau 3 tháng

- 81% thành công sau 6 tháng

- Và 92% thành công sau 12 tháng

mat chinh xac bao lau de me co the thu thai? - 1

Có tới 81% phụ nữ thành công lên chức mẹ trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học cũng nhận thấy một kết quả rằng hầu hết các cặp vợ chồng đều thụ thai thành công trong vòng 6 chu kỳ nhờ việc quan hệ vào thời điểm dự đoán trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, theo nguồn số liệu thống kế thực tế qua việc đặt câu hỏi trên trang The Bump thì kết quả thụ thai thành công của các cặp vợ chồng thông báo lại sau khi sử dụng lịch tính ngày rụng trứng là như sau:

- 34% thành công trong tháng đầu tiên

- 23% thành công trong khoảng 1 tới 3 tháng

- 8% thành công trong khoảng 3 tới 6 tháng

- 10% thành công trong khoảng 6 tới 12 tháng

- 8% thành công trong khoảng 1 tới 2 năm

- 16% mất hơn 2 năm để thụ thai thành công

- Và 1% không có thai

Có khá nhiều bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện thụ thai thành công của mình nhờ vào việc sử dụng các dụng cụ tính thời điểm trứng rụng như sau:

- Chúng tôi đã cố gắng trong 7 tháng mà không có kết quả. Cuối cùng khi tôi chán nản và bỏ bê việc này thì tôi mới biết đến cách tính ngày rụng trứng và vợ chồng tôi đã có em bé ngay trong tháng đầu tiên sau đó.

- Chúng tôi mất tới 2 năm rưỡi để có con trai của chúng tôi bây giờ. Điều đó giống như là một phép màu bởi bác sỹ cho biết khả năng thụ thai tự nhiên thành công của chúng tôi là nhỏ hơn 1%.

- Tôi ngừng dùng thuốc tránh thai vào tháng 8 sau đám cưới và quyết định để mọi chuyện xảy ra tự nhiên. Vợ chồng tôi đã rất may mắn khi thành công ngay trong tháng đầu.

- Tôi tạm ngừng dùng thuốc ngừa thai vào tháng tư và bắt đầu kế hoạch sinh con vào tháng năm. Vợ chồng tôi đón nhận tin vui sau năm tháng. Tôi đã sử dụng lịch dự đoán ngày rụng trứng, cũng nhờ đó mà tôi biết được chu kỳ trứng rụng của mình muộn hơn so với bình thường.

- Tôi có thai 18 ngày sau khi cưới, và đó đúng chính xác là ngày mà tôi tính theo cách tính ngày rụng trứng.

- Tôi có bầu ngay trong tháng đầu tiên khi hai vợ chồng quyết định có em bé thứ ba. Vợ chồng tôi vô cùng bất ngờ bởi chúng tôi đã phải chờ tới 11 tháng để có bé đầu và bé thứ hai là gần một năm.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

tính ngày thụ thai đậu thai tính ngày rụng trứng thụ thai

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich