PN - Chắc cũng hiếm ai dạy con theo cái kiểu "quái đản" như Má: chỉ dặn con nhớ, ráng làm sao cưới được vợ đẹp, mà dặn dò nhập tâm từ khi con mười mấy tuổi. Ai nấy cười Má lo xa, dặn chi sớm vậy, mà cũng phải...
Má đẹp dạy con trai

PN - Chắc cũng hiếm ai dạy con theo cái kiểu "quái đản" như Má: chỉ dặn con nhớ, ráng làm sao cưới được vợ đẹp, mà dặn dò nhập tâm từ khi con mười mấy tuổi. Ai nấy cười Má lo xa, dặn chi sớm vậy, mà cũng phải...

Má chồng tươi hơn hớn, mặc váy hai dây, ngồi salon nói chuyện con dâu tương lai cứ như đúng rồi, mai cưới í, mà chàng rể thì mới tuổi dậy thì. Cơ mà không lo xa, ắt có hại gần, Má chả ngại gì mà không "vẽ đường cho hươu chạy", chứ chả vẽ thì hươu nhỡ ra chạy lạc thì ngồi ôm mặt khóc chờ Bụt sao, nói theo ngôn ngữ của tụi con là - Má đẹp mà đâu có ngu- chuyện quan trọng cả đời con lẫn nửa đời sau của Má mà không "plan" trước là Má dại con ngu chớ còn chi phải kể.

Ma dep day con trai
 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thay vì giảng giải lý thuyết suông, năn nỉ con ráng học cho giỏi, theo rình rập coi con có quen bạn gái chưa, kiểm tra tán loạn bạn bè con, theo từng chút những kỳ thi năm học, biểu con phải ngoan ngoãn v.v... và vân vân thì Má chỉ khanh khách cười và hớn hở dặn những "người đàn ông tương lai" một yêu cầu nho nhỏ: phải cưới vợ đẹp nghe con, cưới vợ xấu là ta hông thèm đi cưới cho đâu nhá! Vợ là phải đẹp! Ui chao! Cái yêu cầu duy nhất đó không hề nhẹ.

Vài tỉ đàn ông trên trái đất này đều mê gái đẹp, nhưng có bao nhiêu ông cưới nổi vợ đẹp? Hay chỉ là tự kỷ "vợ đẹp là vợ của người ta" phần nhiều? Bản lãnh không đủ cao, tài không đủ rộng, không đủ chất đàn ông thứ thiệt để cưng chiều thì đừng hòng vợ đẹp nhé. Mà thuở thanh niên không đủ khả năng để cưới vợ đẹp, vơ bèo giạt tép để có vợ với người ta, đến lúc trung niên mới đỡ đỡ một chút thì lại quay sang vợ mọn con thêm hay đèo bòng bồ nhí thì lại càng hỏng toẹt. Mà mấy nàng đẹp chỉ giả vờ ngu hơn đàn ông thôi chứ thật ra thì khôn ngoan hơn khối kẻ, Má đẹp nên Má biết mà.

Vậy thì phải bản lãnh cao cường từ lúc trẻ trung để cưới được một nàng vợ đẹp thì chẳng phải nhìn ngang ngó dọc gì nữa, chỉ đắm đuối yêu nàng cả đời, nàng ngơ ngơ thì chồng khôn ngoan chỉ bảo, vợ ngoan ngoãn nghe lời, thế là răng long đầu bạc, gia đình đề huề. Muốn bản lãnh giỏi hơn những thằng khác thì phải làm sao hả con?

Ma dep day con trai
 

Thế là có 1001 câu chuyện "nuôi con giỏi, dạy con khôn" từ cái phạm trù tưởng chừng như rất xa xôi và ngớ ngẩn của Má chồng tương lai sau 2 thập kỷ... Cái mục tiêu của Má chỉ là dạy con làm đàn ông thứ thiệt, nhưng bài dạy thì thiệt là đàn bà, mà thánh nhơn cũng khuyên "dùng đàn bà thử đàn ông" thì Má chồng tương lai dại chi mà không dùng đàn bà để nhử, mà dạy con trai Má cho khéo thì con dâu của Má là người hưởng phúc trước hết chứ còn ai, Má chồng cưng con dâu đến thế còn gì con dâu tương lai nhỉ!

PHU NHƠN


Tổng hợp & BT:

Về Menu

con trai mẹ chồng con dâu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich