Trong dòng chảy văn hóa truyền thống , đa dạng mênh mông , đặc biệt từ sau khi mở cửa đổi mới , sự cởi mở trong chính sách tự do tín ngưỡng đã khiến các hoạt động thờ cúng rất phát triển , thờ cúng Gia Tiên , Thần Thánh , Phật
Làm sao để sắp đặt bàn thờ và thờ phụng?

Trong các hoạt động Cúng , Khấn , lễ  An Vị Thần tượng rất được coi trọng , bố trí Thần Vị sai dễ dẫn đến các vấn đề xấu , như gia trạch không yên ổn , nhiều đau bệnh , vợ chồng bất hòa , người trong nhà vận khí bại suy , thị phi cãi cõ rất nhiều , trong nhà hay sinh ra quái bệnh , trong nhà sai một ly đi một dặm .

Vậy Gia Đình Hoặc Công Ty Nên Đặt , Thờ Thần Linh Gồm Các Vị Sau :

Phật – A Di Đà Phật ! Như Lai Phật Tổ ! Dược Sư Phật ! Trường Thọ Phật !

Bồ Tát – Quán Thế Âm Bồ Tát ! Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Văn Thù Bồ Tát ! Phổ Hiền Bồ Tát !

Thiên Thần – Thái Thượng Lão Quân ! Thiên Hậu Nương Nương ! Quan Đế ! Mã Tổ !

Tài Thần – Ngũ Lộ Tài Thần ! Quan Đế Tài Thần ! Hoàng ĐạiTiên Tài Thần !

Tổ Tiên nhà mình !

Địa Chủ Tài Thần – thờ ở trong nhà , thờ ngoài cửa gọi là “Môn Khẩu Thổ Địa .” một trong một ngoài , gọi là Thần giữ cho gia trạch bình an .

Làm Thế Nào An Thần Vị :

Thờ Phụng Thần Linh trước hết nên lưu ý các vấn đề sau :

1. Thờ Thần Linh tốt nhất nên đặt trên tủ thờ hoặc có bàn chắc chắn . Bàn thờ nên đón ánh sáng , không nên tựa vào cửa sổ , hoặc chỗ ánh sáng chiếu đến .

2. Bàn thờ không nên đặt ở chỗ chật hẹp , hoặc đối diện quá gần tường . Chỗ dựa sau lưng nhất định cần ổn định , không nên thường xuyên động mạnh hoặc có gì đó khua khoắng , tốt nhất là dựa tường .

3. Ban thờ không nên hướng ra cửa phòng , không nên đối diện nhà vệ sinh , bếp ; không nên lưng tựa giường ngủ , bếp nhà vệ sinh , không nên đặt trong phòng ngủ . Nguyên nhân vì các nơi đó thường phát tán các khí không trong sạch , như thế là bất kính đối với Thần Phật .

4. Lưng cũng không nên tựa phòng bếp , hoặc đặt trong phòng bếp . Bởi các vị Bồ Tát thường ăn chay nên như thế sẽ làm ô uế đến các vị đó . Riêng Táo Quân thì nên đặt tại nơi bếp nấu .

5. Bàn thờ đại kỵ vô căn tức là treo cách ly khỏi mặt đất . Không thể đặt trên cửa lớn . Bởi cửa lớn là noi qua lại nếu đặt ban thờ chỗ đó khí tất động liên tục khiến Thần Linh không yên vị được !

6. Trang trí bàn thờ nên nghiêm trang giản dị , sạch sẽ , không nên cẩu thả đặt các vật linh tinh nên !

7. Bàn thờ nên thường xuyên giữ cho sạch sẽ , nên dọn mỗi ngày , nên cúng trà , hoa tươi , quả . Vì thắp hương mỗi ngày nên dễ phát sinh ô uế , sẽ sinh tạp khí , nên phải dọn dẹp thường xuyên .

8. Vấn đề cao thấp , rộng hẹp của bàn thờ thì phải nghiên cứu sâu , tuy nhiên ban thờ nên cao hơn đầu người sao cho , mát mình không nhìn thằng được vào mắt Thần Tượng .

9. Sắc Thái Thần Tượng nên là hồng hào tươi tắn , biểu hiện cho hỷ khánh cát tường , kỵ nhất là màu đen .

10. Nếu đồng thời thờ tổ tiên thì bàn thờ nên chia làm 3 cấp , trên cao nhất thờ Thần , tiếp là tổ tiên , dưới thờ địa chủ . Kỵ nhất Tổ Tiên và Thần Linh bằng nhau !

11. Quan Đế , Thổ Địa Tài Thần nên quay mặt ra cửa lớn , đó là truyền thống từ xưa . Bồ Tát thờ tại nhà ở hoặc chỗ buôn bán quay ra cửa lớn thì tác dụng lại không lớn lắm .

12. Thờ Quan Thế ÂM Bồ Tát thì có tam bất hướng : Không hướng về nhà vệ sinh , Không hướng cửa phòng , Không hướng bàn ăn . Không nên thờ Quán Âm Bồ Tát và Quan Đế cúng một chỗ . Quán Âm Bồ Tát là luôn từ bi , nên giới sát sinh , Quan Đế là nghét ác như cừu địch nên , gặp là muốn lập công huân ! Quán Âm Bồ Tát không ăn ngũ huân ( Gia vị nặng mùi ) , cúng chỉ nên dúng hương hoa tịnh quả hoặc trà xanh . Không dúng đồ thịt cá đề cúng , nếu không sẽ khinh nhờn Thần Linh .

13. Bàn thờ kỵ đặt dưới xà ngang , mọi việc sẽ khó yên , hay gãy đổ .

14. Bàn thờ không nên đói diện bề cá , vì hương đốt thuộc hỏa , bể các thuộc thủy tạo thành thủy hỏa tương xung .

15. Bàn thờ không đặt tại bên cạnh máy lạnh , như thế là thủy hỏa tương xung dễ dẫn đến quỷ thai , tranh cãi , trở mặt thành thù .

16. Không nên đặt bàn thờ ở Đông Bắc ( Quỷ Môn ) ; Tây Nam ( Âm Môn ) .

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

nha cua bai tri nha

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich