Rèn luyện tính gọn gàng cho trẻ không đơn giản nhưng cũng không quá khó, chỉ cần kiên nhẫn và áp dụng đúng cách, con bạn sẽ trở thành một đứa trẻ ngăn nắp.
Làm sao để rèn luyện tính gọn gàng cho con bạn

 • 1

  Hãy giải thích cho con bạn hiểu rằng, tất cả mọi đồ vật trong nhà đều có vị trí nhất định và khi sử dụng xong, con cần để lại đồ vật đó vào vị trí cũ. Khi đã hiểu được bản chất của điều này, con bạn sẽ có ý thức sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí.

  Cha mẹ không nên tạo áp lực cho con bằng việc ép và mắng chúng dọn dẹp đồ đạc để được coi là một người gọn gàng.

 • 2

  Nếu con bạn có thói quen vứt quần áo của mình khắp nơi trong nhà, việc ra điều kiện là một biện pháp hết sức hiệu quả. Ví dụ như, khi con bạn đói và muốn ăn sáng trong khi quần áo ngủ vẫn vứt lung tung dưới sàn nhà, bạn hãy yêu cầu con bỏ quần áo vào chậu giặt rồi mới dọn bữa sáng.

 • 3

  Khi con vứt đồ đạc lung tung, bạn hãy chọn lúc chúng đang xem một bộ phim hoạt hình ưa thích hay đang chơi một trò chơi rất cuốn hút để gọi chúng vào dọn dẹp những đồ đạc đó vào đúng vị trí.

  Nếu bạn thường xuyên áp dụng cách này, lần sau trẻ sẽ tự giác dọn dẹp đồ đạc cho ngăn nắp trước khi bắt đầu trò chơi hoặc xem chương trình tivi mà chúng yêu thích, bởi trẻ con thường cảm thấy không mấy thích thú khi bị người lớn làm gián đoạn hoạt động yêu thích của mình.

 • 4

  Tạo thói quen sạch sẽ cho trẻ bằng việc thường xuyên yêu cầu con dọn dẹp sạch sẽ giường ngủ sau khi ngủ dậy, để quần áo bẩn vào máy giặt, để bát đũa bẩn vào trong chậu sau khi ăn xong và giúp đỡ bạn các việc vặt khác trong nhà. Bạn hãy kiên nhẫn vì sau một thời gian, những thói quen này sẽ trở thành tính cách riêng của trẻ.

 • 5

  Cuối cùng, đừng quên khen ngợi và thưởng cho con bạn vào một thời gian quy định trong tuần hay trong tháng nếu bé làm đúng những công việc mà bạn yêu cầu. Dù bất kỳ là phần thưởng nào, trẻ cũng sẽ cảm thấy hào hứng và tiếp tục phát huy thói quen gọn gàng của mình.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

cha me tre nuoi con day con

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich