Trẻ em ngày nay thông minh và nhanh nhạy ngay từ những năm đầu đời. Một trong những biện pháp giúp con phát triển trí tuệ là dùng các trò chơi liên quan đến giáo dục.
Làm sao để phát triển trí tuệ trẻ nhỏ qua trò chơi

 • 1

  Lựa chọn màu sắc

  Nguyên liệu: một số màu nước, một cây bút vẽ, giấy và khăn để lau khô sau khi trò chơi kết thúc.

  Hãy hỏi xem con chọn màu gì và bạn có thể vẽ những bàn tay hoặc bàn chân nhỏ xinh bằng chính màu đó. Một lúc sau lại vẽ ra giấy màu sắc mà con đã chọn và hỏi con xem đó là màu gì.

  Bạn sẽ có một kỷ niệm tuyệt vời khi giúp con học phân biệt các màu sắc.

  giúp con học phân biệt các màu sắc.

 • 2

  Tay to, tay nhỏ

  Dưới đây là một trò chơi giáo dục dành cho những đứa trẻ mới bắt đầu học về khái niệm thời gian.

  Vì thời gian học tập là một khái niệm nên trẻ mẫu giáo cần được giải thích và cần một chút thời gian để hiểu về nó. Để thành công trong trò chơi này, bạn cần cùng con lặp đi lặp lại.

  Đặt tên cho các bàn tay theo cái đồng hồ. Kim chỉ giờ được đặt tên là bàn tay nhỏ, kim chỉ phút được đặt là bàn tay to.

  Ngoài ra, hãy giúp con nhận biết chính xác về thời điểm nhất định trong ngày khi bắt đầu một chương trình truyền hình đặc biệt mà con yêu thích hoặc các hoạt động khác. Bạn có thể hỏi con mình để kiểm tra các vị trí của bàn tay lớn và bàn tay nhỏ (kim chỉ phút và kim chỉ giờ) mỗi khi đến chương trình yêu thích của con. Lặp đi lặp lại những lần như ậy, con sẽ có khái niệm về thời gian.

 • 3

  Đếm tiền trong ví của cha mẹ

  Đây có thể là một trò chơi tuyệt vời để giúp con bắt đầu hiểu về tiền. Đếm các đồng tiền trong ví của bố mỗi tối có thể là một niềm vui cũng như trò chơi bổ ích mà cha mẹ có thể cũng chơi với con.

  Giải thích cho con sự khác nhau về tên gọi và giá trị của từng loại tiền, kể cả về màu sắc, kích thước của chúng. Bạn có thể bắt đầu với những đồng xu, sau đó chuyển sang tiền giấy.

  Trò chơi này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc giúp con hiểu khái niệm về tiền, phân biệt các mệnh giá tiền. Đồng thời, cha mẹ nên hướng dẫn và giải thích cho con chuyện ai cũng cần lao động chân chính để kiếm ra tiền, làm việc có ích cho xã hội và tiền không phải là để chi tiêu một cách bữa bãi.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

cha me tre nuoi con day con

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich