Tất cả những khái niệm nước hoa ở trên là những từ dùng để chỉ nồng độ khác nhau của tinh dầu thơm. Nói chung nước hoa là hỗn hợp nhiều loại tinh dầu thực vật và nhân tạo, nhưng để sử dụng dễ dàng và không có mùi đậm đặc, những chuyên gia nước hoa đã pha loãng chúng ra, thường là với ethyl alcohol. Do đó, khi ai đó nói về loại nước hoa eau de parfum hay eau de toilette, điều họ thực sự muốn nói là tỷ lệ giữa tinh dầu thơm và alcohol.
 Làm sao để phân biệt các loại nước hoa

 • 1

  Parfum/ Extrait de parfum

  Cả hai thuật ngữ này đều chỉ chung một sản phẩm. Đây là từ chỉ những loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu chiếm 15% đến 40% (nhưng thường là 20%). Đây là loại nước hoa có độ lưu hương lâu nhất, đây là loại nước hoa đậm và phức tạp nhất.

 • 2

  Eau de parfum/millésime/parfum de toilette

  Đây là loại nước hoa mà hầu hết mọi người xem là "nước hoa" bởi nó được pha loãng với độ chuẩn, chứa 10 đến 20% tinh dầu (mặc dù hầu hết các loại nước hoa đều ít hơn 15%). EDP thường là những hương thơm dễ dàng nhận biết đối với người khác, biến chúng trở thành hương thơm tuyệt vời dành cho những cuộc hẹn hò. Tuy nhiên, nó sẽ không thích hợp nếu bạn làm việc trong không gian nhỏ hoặc phải ở lâu trong môi trường nhiệt độ cao, khiến mùi hương trở nên đậm đặc hơn.

 • 3

  Eau de toilette

  Đây là loại nước hoa có tỷ lệ tinh dầu ít hơn 10%, tuy nhiên cũng có những loại nước hoa có tỷ lệ từ 5 đến 15%, mang đến mùi hương nhẹ nhàng, ít phức tạp hơn một chút so với EDP. Những người bán hàng thường xem EDT là "thấp kém" hơn so với EDP, bởi vì chúng có giá thấp hơn, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Đừng để người bán hàng đánh lừa bạn, bởi vì một loại nước hoa EDT rẻ hơn cũng có thể là loại nước hoa tốt hơn. Đây cũng là lựa chọn "bước đầu" của bạn khi chọn lựa chúng. Nếu bạn chưa chắc chắn trong việc chọn loại nước hoa yêu thích hoặc nó quá đắt tiền, bạn nên mua EDT.

 • 4

   Eau de cologne

  Loại nước hoa này không phải dành riêng cho đàn ông, mà nó còn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sở hữu một hương thơm tươi mát và nhẹ nhàng, thích hợp ở nhiều nơi khác nhau. EDC thường chứa từ 3 đến 8% tinh dầu, nhưng thường là 5%. Như vậy EDC có thể có tỷ lệ tinh dầu tương tự như EDT, nhưng sự khác biệt ở đây thường là về giới tính hoặc EDC chứa nhiều hương cam hơn, vì chúng thường là một phần của công thức nước hoa EDC.

 • 5

   Body splash/aftershave

  Đây là loại nước hoa có tỷ lệ hương thơm loãng nhất, khoảng từ 1 đến 3%. Chúng được sản xuất để sử dụng cho toàn bộ cơ thể và có thể thoa lại thường xuyên, phù hợp cho những kỳ nghỉ ở biển, đi bộ, sau khi tập gym...

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

dep my pham nuoc hoa

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich