Làm sao để phân biệt các loại cá rồng (P2)

CÁ RỒNG ÚC

Tên Khoa Học : Scleropages Jardini, Scleropages Leichardti. Có 3 loại Rồng Úc: Rồng Châu, Rồng Đốm, và Rồng Đỏ.

 • 1

  Rồng Châu

  Rồng Châu là loài cá tuyệt đẹp, trông giống rồng châu Á. Ngoại trừ Rồng Châu Úc có nhiều vảy và vảy thì nhỏ hơn và có châu màu đỏ. Rồng Á Châu thường thì có 5 hàng vảy, rồng Úc thì có đến 7 hàng vảy.

  Về màu thì có màu đồng đến màu vàng 24K, rồng châu úc có vảy có những châu nhỏ hình trăng lưỡi liềm, đuôi màu đen có chấm vàng, 1 điều bình thường của loại cá này là nó hay hớp hơi trên mặt nước, Rồng Úc là loại cá XUNG nhất trong các loại rồng, và không có trong danh mục bảo vệ động vật quý hiếm.

  jardiniArowana1.jpg (375×300)

 • 2

  Rồng Đốm

  Rồng Đốm cũng giống như rồng Châu, ngoại trừ Vi và đuôi đậm màu hơn, còn vảy thì có những đốm tròn nhỏ chứ không có hình lưỡi liềm như loại châu, thỉnh thoảng có những đốm nhỏ màu đỏ trên vảy, loại này cũng không được bảo vệ.

 • 3

  Rồng Đỏ

  Rồng Đỏ rất hiếm, và là loại cá đẹp nhất của Rồng Úc. Vảy và Vi có màu đỏ nâu đậm với các chấm vàng, còn 1 loại hiếm thấy khác là Châu Vàng có màu vàng sáng (24K gold) hơn những loại rồng Úc khác.

CÁ RỒNG NAM MỸ

 • 1

  Bạch long

  Tên khoa học: Osteoglossum Bicirrhosum (BDV: Hình như VN gọi là Ngân Long ???)

  Bạch Long được tìm thấy ở Sông Amazon miền Nam Mỹ. Hình dạng cũng giống Hắc Long ở chỗ đuôi hình nón, vảy và vi có màu bạc, loại này không được bảo vệ. Cùng họ hàng với Bạch Long có 2 loại rất hiếm là Bạch Long Hồng Vỹ (Red-Tail Silver) và Bạch Tuyết Long (Snow Silver).

  Làm sao để phân biệt các loại cá rồng (P2) - 1

  Bạch Long là loại cá rồng phổ thông mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm cá cảnh nào tại bất cứ địa phương nào trên trái đất, loại này đứng hàng số 1 trong các loại rồng thuộc giống Osteoglossidae. Giống như Hắc Long, cả 2 đều xuất xứ từ Nam Mỹ, đều có đuôi hình nón, nhưng chỉ khác là màu bạc trắng toàn thân. Bạch Long khi trưởng thành có thể dài đến 90Cm, và là dài nhất trong tất cả các loại cá rồng. Bạch Long nổi tiếng ?nhậu nhẹt vô tư? ăn khỏe và dịu dàng nhất trong các loại cá rồng.

 • 2

  Hắc long

  Tên khoa học: Osteoglossum Ferrerai

  Làm sao để phân biệt các loại cá rồng (P2) - 2

  Hắc Long cũng xuất xứ từ Nam Mỹ và hình dạng cũng giống Bạch Long ở chỗ đuôi hình nón. Khi còn bé, Hắc Long có Vi và vảy màu đen, với những dọc trắng hoặc vàng trên vi, Nhưng đến khi trưởng thành, Hắc Long sẽ từ từ mất dần màu sắc và trở thành màu xám. Hắc Long có thể dài đến 80 Cm và không có trong danh bạ bảo vệ. Hắc Long khó nuôi hơn Bạch Long. Loại này hơi khó kiếm vì chỉ đẻ theo mùa, trong khi các loại khác thì có thể đẻ quanh năm. V)

Cá rồng Châu Phi

Tên khoa học: Heterotis Niloticus.

Làm sao để phân biệt các loại cá rồng (P2) - 3

Còn có tên Africa Nile Arowana hoặc phổ biến hơn là Rồng Đen Châu Phi (Africa Black Arowana). Loại rồng châu phi này hiếm nhưng không đắt, vì ít có người hoặc chuyên gia cá cảnh thích nuôi vì sự xấu xí của nó so với các loại cá rồng khác.

Rồng châu phi xuất xứ từ Phi Châu, và thường thấy ở các tiệm cá, Nó có đầu tròn, láng lẩy, và cằm cũng tròn, vẩy và đuôi nhỏ, khi trưởng thành trông giống cá tra hơn là cá rồng.

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

nha cua thu cung ca canh

Cách ăn đậu phụ có lợi cho sức khỏe Cách tính chiều cao Những sai lầm thường mắc phải khi ăn như thê trẻ bị hăm to c ngang vai perfecr woman nước bọt son dưỡng vệ sinh em bé cay lây đau mắt đỏ người sói uống nước giúp giảm cân Dinh dưỡng cấm kị khi ăn rau tử vi vợ bệnh nấm Chăm sóc da đau nhứ quần cách làm nộm hoa chuối GAP dinh dưỡng Ung thư nội mạc tử cung Chẩn đoán và công nhân viên Cảnh giác với các dấu hiệu bất trí tuệ Những lý do bạn nên ăn cà rốt khó mang thai pham loi lối Đoán tính cách qua đặc điểm ngón tay khó đi giúp mẹ massage giảm căng thẳng Bí quyết chăm sóc da đơn giản tại nhà giâ y vê sinh Chỉ cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi Ngày càng nhiều trẻ em Malaysia mắc bệnh lệch lạc giới tính canh ngao mùa hè đề phòng ĂN VẶT nan con ghen tị với bạn meo hay màu sắc Nhút nhát thuốc tiêm Dây rốn chơi đại dịch thẠt Bầu Cái đùi gà Rau cá dau hieu nhan biet co thai tuan dau tien 2 cách trị môi khô nứt nẻ chỉ trong 1 ôsin bo xi t hu t ma u ngươ i tuổi tu vi sinh con nam 2015 thành sinh hoat y học dân tộc Day do cặp con sinh đôi vì sao mẹ bầu nên ăn hạt tiêu chùa bà bầu ăn gì dễ dị tật thai nhi sốt kéo dài chiều nha Æ Không co ai băng dán cá nhân Thỏa thuận chuối tiêu Đàn ông và Yêu Cách phòng tránh thừa cân khi mang thai kiểu Mỳ vằn thắn sủi cảo trang tri nha dạy tiếng anh Xu hướng thời trang Bí quyết chăm sóc từng bộ phận trên đàn ông mang thai lần đầu khí hư ton sur ton cách làm mứt vỏ bưởi gene Đặt tên cho con Quâ n a o â m lợi ít hại nhiều bảo vệ sức khỏe khi mang thai cho bé ăn dặm rốn đe không đau dat ten cho con tuoi tuat thực sự sony kỳ sữa tươi bệnh đầu nhỏ nhÅ cho trẻ nằm gối tháng tuổi Cách trị rạn da tại nhà hiệu quả mê tiểu thuyết facebook ton thuong định hướng nghề nghiệp đau đầu khi thức dậy chuyê n ngươ i lơ n Mẹ và bé nho khô giúp giảm cân hiệu quả mầm non Phương Anh