Dị ứng thức ăn có thể là vấn đề không đáng lo với người lớn. Nhưng với trẻ con thì đây là vấn đề không thể coi thường. Vì nếu để lâu, trẻ có thể bị sốc và suy kiệt.
Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn

 • Các triệu chứng

  • 1

   Nổi chàm hoặc mẩn đỏ da

  • 2

   Nôn mửa hoặc tiêu chảy mà không rõ nguyên nhân

  • 3

   Viêm phế quản, viêm phổi hoặc có dấu hiệu như hen suyễn

  • 4

   Lạnh người, ngứa, giảm thị lực...

   Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn - 1
  • Các biện pháp

  • 1

   Đưa con đến bác sĩ

  • 2

   Không cho con ăn theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vì rất có thể sẽ khiến con thiếu dinh dưỡng

  • 3

   Những khác lạ trong ruột của trẻ không phải là dấu hiệu của dị ứng thức ăn, vì những dấu hiệu này hoàn toàn có thể hết ngay sau khi cha mẹ thay đổi chế độ ăn cho trẻ.

  • 4

   Điều quan trọng nhất là: Phải để trẻ thư giãn. Không nhất quyết cho rằng con bị dị ứng thức ăn trước khi có kết luận của bác sĩ. Do đó, khi còn đang chưa rõ nguyên do, tuyệt đối cha mẹ không tự nghĩ cách chữa trị cho con, vì rất có thể sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

   Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn - 2 Cách xử ký
  • 1

   Cách chữa trị chủ yếu khi bị dị ứng thức ăn là tránh không ăn loại thức ăn đó nữa. Trong một vài trường hợp, chỉ cần ăn một chút loại thức ăn đó là trẻ đã có thể bị sốc (có thể khó thở) dẫn đến suy nhược.

  • 2

   Ngay khi thấy trẻ bị sốc cần gọi ngay cho bác sĩ để có hướng giải quyết hoặc đưa con đến ngay bệnh viện kịp thời.

   
  Tổng hợp & BT:

  Về Menu

  suc khoe song khoe cham soc bao ve suc khoe

  lỵ Dấu hiệu ngã ngửa trẻ thiếu canxi chuyen nhận hảo ngọt lộ hàng Ăn Vặt sai lầm khi chữa bỏng Em và con em tự cứu mình ghép ảnh khát kém hấp thu dưỡng chất hoc mon thai ky trẻ nghịch cậu nhỏ năm giáp ngọ quan hệ vào buổi sáng bú sữa mẹ men vi sinh Nha Ky tre so sinh ăn uống khi say nhuận bút viêm dạ dày Triệt lông an toàn Món ăn bài thuốc phục hồi sau chấn ăn thịt top chiêu tro tre nho an trung hôm nay U xơ tư cung động tác đối phó nhức mỏi mong tay sữa mẹ tre em Những hành động tàn phá sức khỏe mỗi luong tinh trung thân hình nghet mui khi mang thai sau dấu hiệu bạn nên tập thể dục thương tích hệ miễn dịch đặc điểm tuần thai Polka Dots cách giữ ấm cơ thể Bí quyết đẹp da dũng cảm tình dục an toàn x quang Bánh sầu riêng kem thơm mát tin tức ngành y chăm sóc trẻ sơ sinh Điều nam giới ít chú ý cham rời vị trí Bà bầu có được dùng thuốc Diazepam cuộc sống gia đình tâm thần phân liệt ở trẻ Dùng kem nền thực đơn giảm cân bằng khế chua thuốc ho Người mắc bệnh gì không nên uống trà cách chọn nội tạng động vật an toàn chat luong tinh binh triệt lông vĩnh viễn Mối liên hệ giữa rượu và huyết áp khả năng sáng tạo mắt trẻ làn da đen nôn Lý giải mắt bị mờ trao đổi thực phẩm có lợi mang thai nằm võng được không Giai đoạn nhiễm trùng trẻ sơ sinh 4 kĩ năng sống còn cần dạy con đánh tụt bú bình sự phát triển Hàn Quốc quần âu ống đứng máu trong dịch mũi hoàng đạo ban đỏ Thực phẩm giúp thụ thai nhanh Con thông minh Bia tươi khi yêu giang hô dị tật phở trị tiêu chảy Vừng đen Bệnh tổ đỉa viêm da tiếp xúc chuyen cong so tiêm vacxin viêm gan B bé ho c vê giơ i ti nh Những thực phẩm là kẻ thù của tế 10 chăm sóc con Steve Jobs không cho các con sử dụng các lo au khi sinh con hôn mẹ Nhật chịu Cách chăm sóc trẻ tay chân miệng tại Cách chế biến nước tắm mùa hè cho bé lá lốt chữa một số bệnh ở trẻ nhỏ rước dâu Đẹp Trí thông minh Những cách ổn định đường huyết cu a nhau quả hồng làm đẹp Việc nên làm khi vợ đẻ củ xen kẽ có phụ nữ mang thai chế độ ăn lành