Dị ứng thức ăn có thể là vấn đề không đáng lo với người lớn. Nhưng với trẻ con thì đây là vấn đề không thể coi thường. Vì nếu để lâu, trẻ có thể bị sốc và suy kiệt.
Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn

 • Các triệu chứng

  • 1

   Nổi chàm hoặc mẩn đỏ da

  • 2

   Nôn mửa hoặc tiêu chảy mà không rõ nguyên nhân

  • 3

   Viêm phế quản, viêm phổi hoặc có dấu hiệu như hen suyễn

  • 4

   Lạnh người, ngứa, giảm thị lực...

   Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn - 1
  • Các biện pháp

  • 1

   Đưa con đến bác sĩ

  • 2

   Không cho con ăn theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vì rất có thể sẽ khiến con thiếu dinh dưỡng

  • 3

   Những khác lạ trong ruột của trẻ không phải là dấu hiệu của dị ứng thức ăn, vì những dấu hiệu này hoàn toàn có thể hết ngay sau khi cha mẹ thay đổi chế độ ăn cho trẻ.

  • 4

   Điều quan trọng nhất là: Phải để trẻ thư giãn. Không nhất quyết cho rằng con bị dị ứng thức ăn trước khi có kết luận của bác sĩ. Do đó, khi còn đang chưa rõ nguyên do, tuyệt đối cha mẹ không tự nghĩ cách chữa trị cho con, vì rất có thể sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

   Làm sao để nhận biết và xử lí khi con bị dị ứng thức ăn - 2 Cách xử ký
  • 1

   Cách chữa trị chủ yếu khi bị dị ứng thức ăn là tránh không ăn loại thức ăn đó nữa. Trong một vài trường hợp, chỉ cần ăn một chút loại thức ăn đó là trẻ đã có thể bị sốc (có thể khó thở) dẫn đến suy nhược.

  • 2

   Ngay khi thấy trẻ bị sốc cần gọi ngay cho bác sĩ để có hướng giải quyết hoặc đưa con đến ngay bệnh viện kịp thời.

   
  Tổng hợp & BT:

  Về Menu

  suc khoe song khoe cham soc bao ve suc khoe

  Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich