Làm sao để ngăn chặn trẻ đánh nhau

 • 1

  Phớt lờ việc đánh nhau của trẻ nếu đó chỉ là đụng chạm nhẹ với nhau, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • 2

  Khích lệ và khen trẻ khi chúng hòa thuận với nhau: Hãy khen rằng chúng thật giỏi và ngoan khi sống hòa thuận với anh chị em mình. Trẻ có thể nghe rồi quên đi, nhưng lời khen này rất quan trọng. Hãy lưu tâm đến trẻ khi chúng hành xử tốt như chúng ta yêu cầu.

 • 3

  Hạn chế đấu khẩu và tranh cãi “tay chân” với bạn đời: Trẻ học cách chung sống hòa thuận từ cha mẹ chúng. Đừng mong chờ trẻ hành xử tốt, nếu người lớn không làm gương cho chúng.

 • 4

  Tạo một môi trường sống hòa thuận: Cả bố và mẹ phải chung sức xây dựng một gia đình có không khí thuận hòa giữa các anh chị em. Dạy trẻ rằng sống thuận hòa, hợp tác với anh chị em là điều rất quan trọng. Cần tránh không cho trẻ chơi những trò chơi hoặc những hoạt động kích thích đánh nhau.

 • 5

  Dạy trẻ biết hòa giải: Nói chuyện với con về việc đánh nhau khi trẻ đã bình tĩnh trở lại và cởi mở với cha mẹ. Hỏi xem nó có sự chọn lựa nào khác tốt hơn việc đánh nhau với anh chị em không. Giúp trẻ động não suy nghĩ để nghiệm ra điều này.

 • 6

  Kiềm chế phản ứng trước trò đánh nhau: Khi phải can thiệp vào, cần giữ thái độ điềm tĩnh. Nổi nóng và mất bình tĩnh đối với trẻ, thật ra chúng ta càng làm cho trẻ có khuynh hướng tức giận và sẽ... đánh nhau nhiều hơn.

 • 7

  Hãy yêu trẻ nhiều hơn: Hãy biểu lộ tình yêu thương như nhau đối với trẻ qua lời nói, và quan trọng hơn, là bằng hành động. Những đứa trẻ cảm thấy mình được yêu thương công bằng thường ít có khuynh hướng gây sự đánh nhau.

   

 
Tổng hợp & BT:

Về Menu

cha me tre nuoi con day con

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich