Facebook: tác nhân thúc đẩy mong muốn làm mẹ

Hóa ra việc mang thai lại có tính lây truyền, đặc biệt là nếu bạn đang thường xuyên sử dụng Facebook. Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy rằng các phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là khi chúng cho ta nhìn thấy những hình ảnh của các em bé của bạn bè mình). Nó sẽ có tính khuyến khích, khêu gợi một mong muốn lần đầu được làm cha mẹ tốt ở một cá nhân nào đó.

Facebook: tác nhân thúc đẩy mong muốn làm mẹ

Để tiến hành nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu đã tập trung theo dõi trong thời gian dài đối với tình bạn giữa 1.700 phụ nữ, tuổi từ 15 đến 30. “Sự lây lan” này, theo những sự so sánh đã được thực hiện thì nó được nhận thấy ngay sau khi một người bạn sinh con, đạt đỉnh sau hai năm, và giảm nhanh ngay sau đó. Đồng tác giả Nicola Barban, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ xã hội học tại Đại học Groningen ở Hà Lan, viết:

“Phải mất nhiều thời gian để có một đứa trẻ bởi vì cần có một khoảng thời gian trước khi thụ thai tự nhiên và vì mong muốn có một đứa trẻ cần phát triển theo thời gian. Kết quả là, hiệu ứng từ một người bạn sinh con không thể hiện ngay lập tức. Nếu chúng ta đã quan sát thấy một hiệu ứng ngay lập tức, chúng tôi đã kết luận rằng, thay vì bị ảnh hưởng của nhau, đơn giản là họ có quyết định sinh con cùng một thời điểm.

Các nhà nghiên cứu có một vài giả thuyết về lý do tại sao bạn gái có xu hướng sinh con trong khoảng thời gian tương tự. Theo lẽ tự nhiên (và chắc chắn sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội có điều gì đó là mặt tốt), người ta so sánh mình với bạn bè của họ. Sự ghen tị xã hội có thể trải khắp trên toàn thế giới nhờ vào sự tồn tại của Facebook và Instagram. Những hình ảnh đáng yêu của trẻ sơ sinh thật là hấp dẫn đối với tôi!

Thứ hai, lý do thực tế hơn. Thật thú vị khi có những người bạn đang trong  cùng một giai đoạn của cuộc sống như mình. Thậm chí ngày nay, với độ chênh 2 đến 4 tuổi, họ cũng có thể coi nhau là bạn bè thân thiết và dễ dàng trao đổi những khó khăn, những niềm vui của cuộc sống làm cha, làm mẹ. Sẽ không có gì đáng ngại với một người bạn của mình khi cô ấy cũng đang cho con bú lúc 03:00 trong khi gửi tin nhắn trên Facebook như bạn, tất nhiên là như vậy rồi đúng không?

Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng các nhà nghiên cứu ở đây đã thu được một cái gì đó có giá trị. Bạn có thấy những người bạn mang thai ở cùng thời điểm?”
Ở Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế này, những người mẹ trẻ cũng thường có thói quen chia sẻ những hình ảnh đáng yêu của con mình cho bạn bè, người thân qua Facebook. Một số người có chồng đi làm xa thì gần như những hình ảnh, clip về con của họ được chia sẻ, tag thường xuyên. Những hoạt động như vậy sẽ chắc chắn sẽ làm giảm xu hướng ngại sinh đang dần phát triển ở xã hội Việt.

Bầu.vn


Tổng hợp & BT:

Về Menu

phương tiện truyền thông xã hội gửi tin nhắn trên Facebook phương tiện truyền thông truyền thông xã hội truyền thông xã hội nghiên cứu mới

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich