Sex trong thai kỳ mang đến nhiều ích lợi sinh lý và tâm lý cho người phụ nữ. Ngoài 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nhiều b
4 tư thế yêu không nên thử khi mang thai

iến động, vợ chồng bạn có thể thoải mái quan hệ và tìm những cảm xúc đỉnh điểm cho mình.

Mặc dầu vậy, có những tư thế yêu bạn không nên thử dù cảm xúc yêu táo bạo luôn thôi thúc.

Các trường hợp đặc biệt nằm trong “danh sách cấm yêu” trong thai kỳ

Theo các chuyên gia, việc quan hệ vợ chồng vẫn nên được duy trì trong thai kỳ vì nó chẳng những không ảnh hưởng đến sự an toàn và phát triển của thai nhi mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, mức độ an toàn sẽ trở nên mong manh hơn nếu:


Người mẹ được cảnh báo dấu hiệu sẩy thai không nên "yêu" trong thai kỳ.- Người mẹ được cảnh báo dấu hiệu sẩy thai.

- Xuất hiện sớm những cơn co thắt tử cung như một dấu hiệu sinh non.

- Người mẹ thường xuyên bị chuột rút và có dấu hiệu chảy máu âm đạo.

- Nước ối bị rò rỉ trong những tháng cuối thai kỳ.

- Vị trí nhau thai bám thấp

- Cổ tử cung có dấu hiệu mở sớm hoặc quá yếu làm tăng nguy cơ sẩy thai.

- Người mẹ mang đa thai trên 3.

Các tư thế “yêu” nên tránh khi mang thai

1. “Yêu” đường miệng

Nếu người vợ quan hệ qua đường miệng với chồng, vấn đề không quá to tát. Ngược lại, nếu người chồng quan hệ miệng với người mẹ đang mang thai cần phải thận trọng. Bởi nếu chồng vô tình thổi không khí vào trong âm đạo của người vợ có thể dẫn đến nguy cơ tắc mạch khí và khiến thai nhi gặp nguy hiểm.

2. Tư thế truyền thống (nữ ở dưới)


Nếu có duy trì quan hệ ở tư thế nam trên nữ dưới, người chồng cần tránh nằm thẳng lên mình vợ.Nhiều người cho rằng, tư thế yêu truyền thống nữ dưới nam trên sẽ là tư thế an toàn an toàn nhất khi người phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, trên thực tế tư thế này không có lợi cho người mẹ và thai nhi vì áp lực từ thân mình người chồng quá lớn có thể chèn ép lên thành bụng của vợ mình. Vì thế, nếu có duy trì quan hệ ở tư thế này, người chồng cần tránh nằm thẳng lên mình vợ.

3. Tư thế nữ trên nam dưới

Mặc dù ở tư thế chủ động hơn, phía trên người chồng nhưng người vợ vẫn phải chịu áp lực lên vùng bụng trong những chuyển động gần gũi với chồng đặc biệt là khi đã bước sang những tháng cuối.

4. Tư thế ngồi đối mặt


Tư thế ngồi đối mặt sẽ khiến sự xâm nhập tạo nên những cơn nhói từ trong âm đạo rất dễ gây nên những cơn co thắt mạnh.Tư thế ngồi đối mặt sẽ khiến sự xâm nhập tạo nên những cơn nhói từ trong âm đạo rất dễ gây nên những cơn co thắt mạnh. Ngoài ra, vùng bụng của mẹ bầu cũng chịu nhiều áp lực với những chuyển động trong quá trình “yêu”. Vì thế, ngồi đối mặt là một tư thế không thích hợp cho quan hệ vợ chồng trong thai kỳ.

Ngoài ra, những mơn trớn của khúc dạo đầu cần tránh se đầu vú của người vợ vì nó có thể gây ra những cơn co thắt mạnh dọa sẩy thai hoặc sinh non.

Nhìn chung, quan hệ vợ chồng khi mang thai không có quá nhiều trở ngại nếu bạn tuân thủ nguyên tắc quan hệ nhẹ nhàng và tránh tư thế khó nhằm hạn chế những áp lực lên vùng bụng của người mẹ và gây ra những cơn co thắt khi mang thai, đồng thời cũng tránh được những nguy hại cho thai nhi.

SinhCon.com (Tổng hợp)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich