Tôi nghe nói “hành vi tình dục có đạo đức”. Tôi cứ tưởng chỉ tình yêu mới cần đạo đức, đã gọi là tình dục thì chủ yếu là bản năng.
4 tiêu chuẩn của hành vi tình dục có đạo đức

Xin BS cho ý kiến.

Bạn thân mến,

Chắc bạn cũng đồng ý với tôi: tình dục là khía cạnh vật chất của tình yêu, nhưng không hề tách rời lý trí và ý chí của con người, đừng bảo cái tay bạn làm gì mà cái đầu bạn không hề biết đấy nhé!

4 tiêu chuẩn của hành vi tình dục có đạo đức

Có thể nói, hành vi tình dục có đạo đức không thể thiếu bốn tiêu chuẩn sau:

1. Tự nguyện: phát sinh hành vi tình dục không theo ý nguyện bản thân và của người kia là hành vi không mang tính đạo đức. Ngay cả trong đời sống vợ chồng, chuyện ấy cũng phải có sự tự nguyện. Ở nhiều gia đình Việt Nam, người vợ vẫn buộc phải "chiều" chồng ngay cả khi yếu, mệt, công việc ngập đầu, chồng đang say xỉn hoặc người không sạch sẽ. Điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh và dễ dẫn đến có thai ngoài ý muốn.

2. Không làm tổn thương lẫn nhau: không được làm tổn thương bản thân, tổn thương đối phương và đến người thứ ba cả thể xác lẫn tinh thần. Nếu một người có bệnh, sẽ dễ lây sang người kia, thậm chí di hại đến thế hệ sau. Hãy đảm bảo mình và người kia không bị nhiễm bệnh khi quan hệ với nhau. Người chồng ra ngoài tìm thú vui "hái hoa" về nhà lây bệnh cho vợ; chồng hoặc vợ ngoại tình; người đàn ông bỏ rơi hoặc bỏ lửng vợ con mình… đều vi phạm nguyên tắc này.

3. Thừa nhận trách nhiệm: trước khi có hành vi tình dục, hai bên cần xác định rõ có đủ trách nhiệm yêu thương và chăm sóc cho "kết quả" của quan hệ ấy hay không? Mỗi một sinh linh đều có quyền được tồn tại và quyền được yêu thương. Quyền ấy gắn chặt với con người kể từ khi sinh ra và không ai có quyền tước đi. Đứa trẻ sinh ra không được yêu thương và công nhận thì cuộc đời đã mất đi giá trị của một con người đúng nghĩa. Người nào từ bỏ trách nhiệm yêu thương và chăm sóc con cái là đi ngược lại nguyên tắc sống cơ bản của nhân loại.

4. Lòng yêu thương: hành vi tình dục là sự hòa quyện toàn tâm toàn ý giữa hai con người, phải có chung mục tiêu phấn đấu và đầy ắp lòng yêu thương nhau. Chuyện quan hệ tình dục giữa trai gái vì say rượu, thách đố, lợi dụng, cưỡng ép… ngay cả vợ hoặc chồng chỉ coi người bạn đời là phương tiện thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình đều bị coi là hành vi tình dục thiếu đạo đức.

ThS-BS Lan HảiTheo Bacsi.com


Tổng hợp & BT:

Về Menu

mang tính đạo đức sức khỏe sinh sản quan hệ tình dục nhu cầu sinh lý vợ ngoại tình người đàn ông

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich