Nghiên cứu gần đây của trường đại học California khẳng định rằng một số hóa chất trong thực phẩm có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ. Cà phê, rượu, và thủy ngân cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây dị tật thai nhi. Sau đây là 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi của bạn.- sinhcon.com
4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mẹ nên biết

Mang thai đánh dấu sự khởi đầu của hành trình của làm mẹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ mang thai rất cẩn trọng trong việc ăn uống.  Ngoài ra cũng không nên hút thuốc hoặc uống rượu trong khi mang thai vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Và cũng cần tránh một số loại thực phẩm cũng có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Nghiên cứu gần đây của trường đại học California khẳng định rằng một số hóa chất trong thực phẩm có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ. Cà phê, rượu, và thủy ngân cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây dị tật thai nhi. Sau đây là 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi của bạn.

1. Nước máy

Mẹ mang thai không nên uống nước máy trực tiếp mà phải uống nước đã đun sôi. Trong máy có chứa nhiều chất gây ô nhiễm, có thể dẫn đến các biến chứng cho thai nhi. Hở hàm ếch, dị tật ống thần kinh, và các vấn đề hệ thống thần kinh trung ương là một số biến chứng do mẹ uống nước máy trong thời gian mang thai.

4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mẹ nên biết

2. Cá đóng hộp

Cá đóng hộp là món ăn rất hấp dẫn với hương vị thơm ngon và lại rất tiện lợi, không mất thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, cá đóng hộp lại rất nguy hiểm với thai nhi trong bụng mẹ. Các loại cá như cá ngừ có chứa thủy ngân, có thể gây ra những vấn đề trong khả năng ghi nhớ, học tập của bé sau này. Cá hồi đóng hộp cũng chứa PCB hoặc polychlorinated biphenyl, dẫn đến suy giảm tinh thần, phản xạ chậm, và nguy cơ trẻ bị còi cọc.

3. Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể có ảnh hưởng bất lợi trên thai nhi của bạn, và có thể dẫn đến nhiều biến chứng trong khi sinh và sau khi con chào đời. Uống quá nhiều có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh, thai chết lưu, và thai nhi nhẹ cân.

4.  Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp chứa một chất hóa học gọi là bisphenol-A hay BPA, có thể dẫn đến nhiều vấn đề như tăng động, hung hăng, và vấn đề sinh sản trong khi mang thai. Tránh ăn măng tây đóng hộp, nấm, đậu nướng và các loại thực phẩm đóng hộp khác khi mang thai.

Việt Hà

Theo MJ


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich