Nếu cho bé bú sữa vào những thời điểm này, không những không có lợi mà còn gây hại đến sức khỏe bé.- sinhcon.com
4 thời điểm tuyệt đối không cho bé bú sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là bản năng của người phụ nữ. Không ai là không muốn cho con hưởng nguồn sữa mẹ quý giá, trừ trường hợp không thể cho bú được. Ngay trong thai kỳ, tuyến sữa đã bắt đầu có những chuẩn bị, hoạt động để có thể phục vụ tốt nhất cho bé sau khi chào đời. Sau sinh hầu hết các mẹ đều có sữa ngay, có thể nhiều hoặc ít. Việc sữa sản xuất nhiều hay ít sau đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bản thân người mẹ cũng phải có tinh thần thoải mái và cố gắng cho con bú càng nhiều càng tốt. Ngoài ra các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sản phụ cũng ảnh hưởng nhiều đến số lượng và chất lượng sữa mẹ.

Với ý nghĩ nuôi con bằng sữa mẹ là bản năng, nhiều mẹ chưa thật sự quan tâm đến việc tìm hiểu các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ và cũng có những lầm tưởng về sữa mẹ.

Sữa mẹ đúng là tốt hoàn toàn, tuy nhiên có những thời điểm mẹ không nên cho bé bú sữa mẹ, lợi thì chẳng lợi mà còn gây hại cho bé.

1. Không cho con bú khi mẹ đang tức giận

4 thời điểm tuyệt đối không cho bé bú sữa mẹ

Nếu tâm trạng mẹ không thoải mái, tức giận, lo âu, căng thẳng hay trầm cảm tuyệt đối không nên cho bé bú. Khi ở trong trạng thái tâm lý như vậy, cơ thể sản xuất ra nhiều độc tố. Những chất độc này tất nhiên sẽ ngấm vào sữa. Và như vậy khi bé bú bé cũng nghiễm nhiên nhận luôn những chất độc hại này. Hơn nữa trẻ con rất nhạy cảm, dù chưa biết nói nhưng bé cảm nhận được tâm trạng của mẹ. Nếu mẹ không vui, bé bú cũng không vui. Dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

2. Không cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục

4 thời điểm tuyệt đối không cho bé bú sữa mẹ

Sau khi mẹ tập thể dục, đi bộ, tập yoga hay các bài tập khác, cơ thể mẹ thải ra nhiệt độc, không nên cho con bú ngay. Sữa mẹ lúc này theo như dân gian nói là “sữa nóng”. Nếu cho bé bú sữa này, sẽ gây rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ nên ngồi nghỉ ngơi ít nhất 30 phút để cơ thể trở lại trạng thái cân bằng rồi mới cho bé bú. Hoặc trước khi tập thể dục, mẹ vắt sữa ra trữ sẵn cho bé, phòng khi bé đói quá.

3. Không cho con bú khi mẹ vừa tắm xong

4 thời điểm tuyệt đối không cho bé bú sữa mẹ

Tương tự như sau khi tập thể dục, sau khi tắm nhiệt độ cơ thể mẹ không ở trạng thái cân bằng, dễ gây ra hiện tượng “sữa nóng”. Vì thế nên đợi một lúc cho nhiệt độ cơ thể quay trở lại bình thường rồi mới cho bú.

4. Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh

4 thời điểm tuyệt đối không cho bé bú sữa mẹ

Mẹ cũng không được cho bé bú khi đang uống bất kỳ loại thuốc không dành cho phụ nữ cho con bú nào. Nếu bắt buộc phải uống những loại thuốc này, không còn cách nào khác mẹ phải ngừng cho bé bú và nuôi con bằng sữa công thức. Trường hợp cứ cố cho bé bú, sẽ gây ngộ độc thậm chí tử vong.

Việt Hà

Theo TT


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Cua Biển cua đồng Món ngon dễ làm làm bánh không cần lò nướng Món ngon mỗi ngày Giáng Sinh may vá diy Cá Chiên Trung Thu cá thu cơm chiên dương châu Ngày Tết cơm Muối Chua Thịt Cừu Món Hấp Làm Bánh sandwich ngon Món Việt Nam Món Âu Món Thái Lan Món Ý Món Pháp Món Nhật Món Hàn Quốc Hàn Quốc Thái Lan PHÁI MẠNH ĂN VẶT Dễ Làm Ăn Sáng Ăn Trưa Ăn Kiên Kiên giảm cân Giảm Cân Ăn Vặt nước chấm canh salad món salad Pasta Spaghetti Cupcake Hủ Tiếu miếng phở món phở nấu phở cách làm xúc xích Vịt video chuan bi mang thai 40 40 tuan thai nhiễm trùng đường tiết niệu Chuẩn Bị Mang Thai Thụ Thai Hiếm Muộn Thai Nghen Lúc Mang Thai Chuẩn Bị Làm Cha Chuẩn Bị Làm bó Chuẩn Bị Làm bố Làm bố Làm Cha Nuôi Dạy Con Cuộc Sống Của Mẹ 40 Tuần Thai Bệnh Trẻ Em Từ 6 đến 12 Tuổi Gia Đình Là Vô Giá Dạy Con 5 tuổi 1 tuổi tro choi cho be 1 tuoi nhung tro choi cho be 40 tuần thai bệnh trẻ em tinh trùng cha Hoạt động vui chơi em bé hanh phuc gia dinh vo chong Phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning món ăn dặm cho bé còi xương Con dễ mắc bệnh hen nếu mẹ bị trầm Yoga đẩy lùi nguy cơ trầm cảm khi mang bí quyết giữ dáng BA BAU con trai con gai cham sóc cho bé chuẩn bị chuẩn bị có thai cách sinh con gái bau Thai Nghén cho bé ăn dặm có nên cho trẻ ăn váng sữa sớm không không có tinh trùng facebook sinh non tim phong hê miê n di ch không khi la nh a nh hươ ng xâ u Cham soc be vui choi de phat trien kha nang toan hoc vui choi giai tri tre choi tro choi khả năng sáng tạo Sức Khỏe Dinh Dưỡng Làm sao để tăng chiều cao của trẻ khi thai nhi 36 tuan dap nhieu hê miên dich